Similarweb thực chất là một công cụ trức tuyến giúp bạn dễdàng phân tích được các nguồn truy cập “Nguồn Traffic” đến Website của bạn. Điềuđặc biệt với Similarweb không chỉ phân tích website của bạn sở hữu mà bạn còncó thể biết được lượng truy cập của đối thủ như: Số lượng truy cập, nguồn truycập,… một cách tương đối nhất.

Bạn đang xem: Similarweb là gì

Similarweb do ai tạo ra? Và có đang tin cậy hay không?

Similarweb là công cụ trực truyến trên nền tảng Website đượcphát triển bởi tập đoàn công nghệ SimilarGroup – 1 start-up của Israel.

Một tập đoàn công nghệ lớn như vậy theo bạn có đáng tin tưởnghay không? Hãy cho thienmaonline.vn biết câu trả lời của bạn ở phần comment bạn nhé.!

Similarweb có thể làm được gì?

Công cụ trực tuyến Similarweb mang đến cho người dùng nhữngcon số, những đánh giá tổng quan nhất vệ lượng truy cập của một website bất kỳ.Ngoài ra Similarweb còn có thể cho bạn biết phạm vi tiếp cận, xếp hạng và mức độtương tác của người dùng đối với Website đó.

Một điều rất tuyệt vời ở Similarweb đó là bạn có thể dễ dàngsử dụng công cụ này một cách thuẩn thục. Bởi các thao diện đơn giản dễ dàngthao tác. Ngoài ra, Similarweb còn có tiện ích(similarweb extension)tíchhợp trên trình duyệt giúp bạn dễ dàng đo lường bất kì website nào ngay từ khi mớitruy cập.

Điều gì làm Similarweb thu hút bạn?

Một điều tuyệt vời ở Similarweb đó chính là:

Không cần đăng ký tài khoảnKhông phải mất phí khi sử dụng.Kiểm tra được 05 site/ ngày.

Thật quá hoàn hảo cho một công cụ trực tuyến Free phải khôngnào?

Sử dụng Similarweb như thế nào?

Để sử dụng Similarweb bạn làm theo các bước sau:

Tiếp đến, bạn nhập Website (tên miền) của bạn vào ô như hình bên dưới nhé.!

*

Công việc tiếp theo của bạn là đợi Similarweb phân tích tên miền của bạn vừa nhập vào.Sau vài phút Similarweb sẽ gửi đến bạn tất cả các các thông số liên quan như:Thứ hạng hiện tại của website trong nước, trên toàn thế giớiLượng truy cập vào website hàng thángThống kê được lượng traffic đó từ đâu đến, khách hàng vào trực tiếp, thông qua từ khóa hay truy cập từ thông tin trên các mạng xã hội.Thông kế cho bạn biết các trang liên kết để dẫn đến website của bạnThông kê được từ khóa mà người dùng đã dùng để truy cập vào website của ban,….

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý Similarweb chỉ phân tích được đối vớinhững website có lượng truy cập tương đối. Những Website mới, không có lượngtruy cập Similarweb sẽ không phân tích được.

Tính năng chính của Similarweb

Similarweb có rất nhiều tính năng khác nhau và vô cùng thuậntiện để bạn có thể sử dụng phân tích người dùng một cách tốt nhất. Các tínhnăng bao gồm Tổng quan traffic và các chỉ số khác như: Địa lý, Trang web giớithiệu, Lưu lượng truy cập tìm kiếm, Xã hội, Quảng cáo hiển thị hình ảnh, Đối tượng,Trang web tương tự và Ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Để tiện cho các bạn theo dõi, và hiểu rỏ hơn về các tínhnăng mình sẽ thực hành cho bạn xem luôn nhé.!

Mình sẽ áp dụng với website vnexpresstrang báo điên tử hàng đâù tại Việt Nam. Cùng bắt đầu ngay thôi nào.!

*

Nhập tên miền để kiểm tra

Sau khi nhập tên miền vào kiểm tra, sẽ xuất hiện báo cáo kết quả như hình sau:

*

Các thông tin tổng quan về Website

Ở hình này, bạn sẽ thấy xuất hiện các thông tin: xếp hạng website trong nước và trên thế giới (gần giống Alexa).

Tổng quan về lượng truy cập:

Sẽ có hai phần số lượng truy cập và kênh truy cập.

Số lượng truy cập: Ở đây sẽ xuất hiện số lượng truy cập Website trong 3 tháng gần nhất và phần trăm thiết bị truy cập (Mobile hay destop).

Xem thêm: Chairman Là Gì – Tìm Hiểu Khái Niệm

*

Tổng quan về lượng truy cập Website
Kênh truy cập: Bạn sẽ có đầy đủ các kênh mà lượng traffic vào Website. Ngoài ra còn có số lượng share trên các kênh, thời gian truy cập, tỉ lệ thoát….

*

Tổng hợp các kênh truy cập Website

Người dùng:

Ở đây bạn sẽ có về vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính và sở thích của đối tượng truy cập website.

Vị trí địa lý: Bạn sẽ có bảng xếp hạng lượng truy cập thuộc các quốc gia.

*

Vị trí quốc gia truy cập
Nhân khẩu học (độ tuổi, sở thích): Similarweb sẽ cho bạn tỉ lệ phần trăm tương đối về 2 vấn đề độ tuổi và giới tính.

*

Độ tuổi, giới tính truy cập
Sở thích: Similarweb sẽ giúp bạn thống kê sở thích người dùng thông qua lượng truy cập từ đó sẽ cho bạn những phân tích về tỉ lệ, cụm từ…. mà người dùng tìm kiếm để truy cập website.

*

Sở thích người dùng
Lượt tìm kiếm tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm: Tại phần này bạn sẽ có được Similarweb thống kê cho bạn những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

*

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất
Tín hiệu Mạng Xã hội: Bạn sẽ có xếp hạng các mạng xã hội hàng đầu có lượng truy cập vào Website.

*

Tín hiệu từ mạng xã hộiThông tin lưu lượng truy cập qua quảng cáo trả phí: Nhà xuất bản và mạng quảng cáo hàng đầu cũng hiển thị ảnh chụp màn hình quảng cáo.

*

Và còn nhiều chức năng khác, hãy truy cập ngay và khám phánhé.! Trên chỉ là một vài chức năng cơ bản thôi.

Tóm lại, nếu bạn là một nhà phân tích, một chiến lược gia,hay một doanh nghiệp, một cá nhân… thì Similarweb chính là công cụ tuyệt vờigiành cho bạn.

Xem thêm: Tin Học Ứng Dụng Là Gì – Học Tin Học Ứng Dụng Để Làm Gì

Đó là tất cả những lý do, SimilarWeb là công cụ không thể thiếu của bất kỳ nhà webmaster hay Seoer nào.

Chuyên mục: Hỏi Đáp