Digital Signage – Bảng hiệu kỹ thuật số là một trong những phân khúc của bảng hiệuđiện tửứng dụng trong lĩnh vực Quảng cáo số. Digital Signage thường sử dụng những màn hình kỹ thuật số công nghệ LCD, LED hoặc máy chiếu và giấyđiện tửđể hiển thị những nội dung như: các hìnhảnh chuyểnđộng,đoạn clip quảng cáo, trangweb, dữ liệu thời tiết, menu nhà hàng hoặcđơn giản chỉ là những văn bản thông báo.

Bạn đang xem: Signage là gì

DIGITAL SIGNAGE LÀ GÌ?

Digital Signage – Bảng hiệu kỹ thuật số là một trong những phân khúc của bảng hiệuđiện tửứng dụng trong lĩnh vực Quảng cáo số. Digital Signage thường sử dụng những màn hình kỹ thuật số công nghệ LCD, LED hoặc máy chiếu và giấyđiện tửđể hiển thị những nội dung như: các hìnhảnh chuyểnđộng,đoạn clip quảng cáo, trangweb, dữ liệu thời tiết, menu nhà hàng hoặcđơn giản chỉ là những văn bản thông báo.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng Digital Signage ở những địa điểm công cộng như : bến xe bus,bảo tàng, sân vận động,các trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ, khách sạn, nhà hàng và tòa nhà công ty. Nhằm cung cấp những thông tin như : Lịch khởi hành, thông tin triển lãm… hoặc để Quảng cáo, tiếp thị.

Lợi ích của Digtal Signage là bạn có thể quản lý tập trungmột mạng lưới lên đến hàng trăm thậm chí hàng ngànmàn hình kỹ thuật số ở khắp nơi mà không cần phải tốn quánhiều nhân sự và chi phí quản lý.

*

Các giải pháp Digital Signage phổ biến hiện nay

Những mảnh ghép cấu tạo nên hệ thống giải pháp Digital Signage hiệu quả

Phần cứng – các thành phần vật lý như: màn hình, đầu phát nội dung (media player), các thiết bịmạng, giá treo, v.v…;Phần mềm –phần mềm thiết kếnội dung, phần mềm phát lại nội dung và phần mềmquản lý thiết bị;Kết nối –đường truyền kết nối hệ thống màn hìnhcó thể làđường truyền Lan/Wan, Wi-Fi hoặc các kết nối 3G/4G;Cài đặt – toàn bộ quá trình cài đặt, từ khảo sát vị trícho đến các khâucài đặt cuối cùng;Nội dung – sáng tạo nội dung hiển thị là việc quan trọng và cần phải được đổi mới liên tục nhằm truyền tải thông điệp một các hiệu quả đến mọi người;Vị trí- xác định vị trí phù hợp với từng ứng dụng riêng biệt nhằm mang lạihiệu quả tối ưu.

*

Hiểu các thành phần của Digital Signage để xây dựng một hệ thống giải pháp phù hợp nhất với mình

Vậy thành phần nào là quan trọng nhất trong hệ thống giải pháp Digital Signage?

1. Phần mềm quản lý Digital Signage – CMS

Phần mềm phát nội dung đa phương tiện

Phần mềm phát nội dung đaphương tiện (Media Player) thườngđược cài đặt trên các máy tính để bàn. Các phần mềmphát nội dungđaphương tiện khác nhau hỗ trợ các loại định dạngkhác nhau thông qua việc mã hóa, giải mã các tập tinkỹ thuật số như hình ảnh, video, trang web,IPTV và hiển thị chúng trực quan trên hệ thống Digital Signage.

Phương thức hoạt động của các phần mềm phát nội dung hiện naylà chúngsẽ lưu giữcác tập tin đaphương tiệnvào bộ nhớ trong đểđảm bảo nội dung được phát lại liên tục ngay cảtrong trường hợp mất kết nối internet, trái ngược với cácgiải pháp phát trực tuyến truyền thống hoàn toàndựa trên kết nối inteliên tục để hoạt động.

Xem thêm: Crate Là Gì

Xu hướng hiện naytrong ngành công nghiệp Digital Signageđang chuyển dần khỏi các dòng máy tính có hệ điều hànhWindows truyền thống,sang các giải pháp nhỏ hơn, ít tốn kém hơn. Có hai xu hướng thúc đẩy tạo ra các sản phẩm tốt hơn vàgiá rẻ hơn nhiều là:

Màn hìnhtích hợp HĐH nhưLinux, Android, Chrome… có thể càiđặt Phần mềm phát nội dung trên Chợ ứng dụng;Giải pháp Non-PC, thường được gọi là màn hình System on Chip (SoC) khôngcần cài đặt thêmphần mềmphát nội dungphương tiện.

*

Giải pháp Digital Signage của SAMSUNG sử dụng Hệ điều hành Tizen tích hợp sẵn Trình phát nội dung đa phương tiện

Phần mềm quản lý và phân phối nội dung

Thuật ngữ CMSđược dùng khá phổ biến trong lĩnh vực Digital Signageđể mô tả giao diện người dùng (UI) giúp dễ dàng tải lên và sắp xếpnội dung, tạo Playlists, thiết lập các chếđộ phát và phân phối nội dungđến các trình phátđa phương tiện. Hiện tại có rất nhiều nhà sản xuất phần mềmứng dụng Digital Signage nhưng nổi bật nhất là : Sony, Samsung và LG với 2 loại công nghệ chủ lực: Phần mềm càiđặt trên máy chủ quản lý tập trung và Giao diện quản lý sử dụng công nghệ điện toán đám mâyCloud.

*

LG SuperSign CMS giúp quản lý và phân phối nội dung một cách dễ dàng đến hệ thống Digital Signage của bạn

Phần mềm Quản lý thiết bị

Tải lên, quản lý và phân phối nội dung chỉ là một phần trong vận hành hệ thống Digital Signage. Hãy hình dung bạn có nhu cầu cầnlắp đặtnhiều màn hình tạinhiều địa điểm khác nhau thìviệcquản lý tập trung từ xa sẽ rất quan trọngđể bạn có thể vận hành hệ thốngmột cách dễ dàngnhất. Các phần mềmquản lý thiết bị tốt nhất sẽ giúp bạn có thểthu thập thông tin, phân tích người dùng đồng thời còn có thểbáo cáo tình trạng thiết bị giúp bạn luôn sẵn sàng trong mọi tình huống.

*

Bravia Signage – Phần mềm quản lý hệ thống Digital Signage đến từ Sony
2. Màn hình kỹ thuật số hiển thịDigital Signage

Giải pháp Digital Signage hiệnđại cho phép bạn lựa chọnđầu tư Màn hình hiển thị và cả những chiếc Tivi thông thường. Lựa chọn là của bạn, tùy thuộc và nguồn kinh phí và mứcđộ phức tạp của hệ thống mà bạn cân nhắclựa chọn phươngán nào phù hợp nhất với mình. Dướiđây là vài thông tin có thể hữuích:

*

Pro Bravia – Màn hình hiển thị cho giải pháp Digital Signage của Sony

Lựa chọn Tivi hay màn hình chuyên dụng?

Màn hình chuyên dụng:

Tuổi thọ của màn hình chuyên dụng thườngđạt 40.000 – 50.000 giờ hoạtđộng liên tục (tivi chỉđạt 15.000 – 20.000 giờ);Màn hình chuyên dụng có thể hoạtđộng liên tục 24/7 (tivi chỉ hoạtđộng 8 tiếng/ngày);Màn hình chuyên dụng có thể xoayđứng;Bền hơn nhờ khả năng chống bụi bẩn vàđộẩm cao;Tỷ lệ tương phản cao hơn vàđộ trễ màn hình thấp hơn.

Tivi

Giá thành rẻ hơn.

Xem thêm: Vingroup Là Gì – Tập đoàn Vingroup

*

Chọn màn hình hiển thị cho giải pháp Digital Signage – Chọn Tivi hay Màn hình chuyên dụng?

Thời gian gần đây, các giải pháp Digital Singageđang được hầu hết các chủ doanh nghiệp ngày càng quan tâmkhai thácđể giúp họ có lợi thế hơn cácđối thủ cạnh tranh. Có rấtnhiều lợi ích khác nhau mà Digital Signage sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn, điều này sẽgiúp bạn thành công hơn trong ngành của mình.

Hãy cùng Logico khám phá Top 6 lý do bạn nên đầu tư Hệ thống Digital Signage:

Chuyên mục: Hỏi Đáp