Ask Fm là gì? Cách đăng nhập và dùng Ask Fm như thế nào?

Rất nhiều người khi sử dụng Facebook để chơi game Instants, nhắn tin cho bạn bè, quay livestream, Mua thẻ điện thoại online… có thấy nhiều bạn bè, người quen chia sẻ link Ask và yêu cầu đặt câu hỏi cho họ. Vậy Ask fm là gì, cách đăng ký tài khoản Ask.fm và sử dụng Ask.fm như thế nào? Hãy cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Ask fm là gì?

Ask fm là một trang web mạng xã hội cho phép người dùng có thể sử dụng một trong số các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Twitter hay V Kontakte để đăng nhập. Sau khi đăng nhập vào Ask.fm, bạn có thể đóng vai một người dùng ẩn danh đi hỏi những người cùng tham gia Ask.fm khác hoặc là người trả lời tất cả những câu hỏi mà người dùng ẩn danh đặt ra cho bạn.

Bạn đang xem: Shoutout ask fm là gì

*

Tìm hiểu trang web Ask.fm là trang web nào

Để sử dụng được AskFm, người dùng chỉ cần đăng kí một tài khoản tại địa chỉ ask.fm với những bước rất đơn giản. Sau đó, bạn share link trang cá nhân AskFm lên Facebook là mọi người – có hoặc chưa có tài khoản AskFm – đều có thể đặt câu hỏi cho bạn dưới chế độ “nặc danh” hoặc “không nặc danh”.

Nếu bạn chưa có tài khoản Ask, bạn có thể đăng ký ngay một tài khoản ở trang web này vì Ask.fm đăng ký rất đơn giản với các bước như sau:

– Bước 1: Truy cập trang Ask.fm và chọn Đăng ký.

– Bước 2: Ở giao diện đăng ký, Ask sẽ cho bạn lựa chọn đăng ký bằng các tài khoản như Facebook, Instagram hay Twitter, bạn chỉ việc ấn vào biểu tượng tài khoản mà bạn có để đăng ký tài khoản Askfm

Nếu bạn không có các tài khoản trên, hãy thực hiện đăng ký theo từng bước: Họ tên, Email, tên người dùng, mật khẩu, sinh nhật, giới tính, ngôn ngữ và đồng ý với các điều khoản của Ask.

– Bước 3: Sau khi sở hữu tài khoản Ask.fm, bạn vào phần Setting chọn Hồ sơ để thay ảnh đại diện, ảnh bìa, thêm phần mô tả bản thân, sở thích, địa chỉ mạng xã hội nếu muốn

– Bước 4: Share trang cá nhân Ask của bạn về Facebook hay Instagram của bạn để bạn bè biết đến và đặt câu hỏi cho bạn hoặc bạn có thể lựa chọn đặt câu hỏi cho bạn bè, người quen của mình

Tham khảo thêm Cách nạp tiền điện thoại online để nạp tiền cho tài khoản di động của mình giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, công sức.

Hướng dẫn cách sử dụng Ask.fm

Ask fm ra đời dựa trên trào lưu “Confession” xuất hiện từ vài năm trước nhưng ở dạng đơn giản và thông dụng hơn hẳn. Nếu như Confession yêu cầu người dùng phải sử dụng Google Form để tạo bảng nhập liệu và kêu gọi người đặt câu hỏi, chia sẻ, tâm sự,… thì cách sử dụng Ask.fm đơn giản hơn rất nhiều. Vậy Ask fm dùng như thế nào? Hãy theo dõi câu trả lời dưới đây nhé!

*

Hướng dẫn các bước đăng ký sử dụng Ask.fm

Ở giao diện trang chủ của Ask sẽ hiện lên các tùy chọn:

– Bảng tin

 Bạn có thể theo dõi các ask của bạn bè mà bạn đang theo dõi, nếu cảm thấy thích thú, hãy thả tim câu trả lời của họ, đây cũng chính là cách giúp người dùng ask tương tác với nhau ngoài việc đặt câu hỏi.

Xem thêm: Afb Là Gì – Lao Phổi Afb (+) Dương Tính

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo một cuộc bình chọn ảnh giữa hai tấm ảnh mà bạn cảm thấy thích thú và chia sẻ Ask FM Shoutout. Vậy shoutout là gì? Hiểu một cách đơn giản, khi bạn gửi đi shoutout, thông báo sẽ hiện về tài khoản của một số bạn bè, nếu chung tâm trạng, họ sẽ lí giải giúp bạn.

– Câu hỏi

Đây là lưu trữ các câu hỏi từ ẩn danh, không ẩn danh, câu hỏi shoutout, với bất kì câu hỏi nào bạn cũng có thể trả lời và chia sẻ trên Ask của chính bạn, thậm chí cả Facebook nếu bạn cho phép. Bạn có thể đặt mọi câu hỏi cho bạn bè, người quen hoặc người mà bạn follow, các câu hỏi không có giới hạn số từ hỏi, chủ đề hay lĩnh vực hỏi… Do đó, bạn có thể hỏi về tất cả mọi thứ.

– Hồ sơ

Nơi sẽ hiện lên ảnh, thông tin và các câu hỏi cũng như câu trả lời của bạn.

– Bạn bè

Bạn có thể tìm kiếm Ask của bạn bè thông qua mục này và đặt câu hỏi đến họ. Nếu bạn thắc mắc: “ask fm có biết người hỏi không” thì đừng lo vì đây là tính năng đặc biệt của Ask, bạn chỉ cần chọn mục câu hỏi ẩn danh, người mà bạn hỏi sẽ không thể biết được bạn là người đặt câu hỏi. Ngay cả khi không có tài khoản Ask, bạn cũng có thể đặt câu hỏi cho các tài khoản khác. Cũng không có cách xem người theo dõi mình trên ask fm nhằm giữ thông tin tuyệt đối về các câu hỏi.

Xem thêm: Crops Là Gì

Trên đây là những thông tin chi tiết về website Ask fm đang rất nổi trên mạng xã hội, cũng như cách đăng ký sử dụng tài khoản Ask.fm mà bạn có thể tham khảo và áp dụng khi không muốn bị bỏ lỡ khỏi trào lưu siêu HOT này.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, mặc dù Ask sở hữu rất nhiều ưu điểm, tạo sự tương tác giữa người dùng với nhau, nhưng điều này cũng có nghĩa là cả những người xấu cũng có thể đặt ra những câu hỏi có mục đích không tốt để thăm dò hoặc lấy cắp thông tin từ bạn. Vậy nên khi sử dụng Ask, hãy đề phòng và đảm bảo tính riêng tư cho tài khoản của mình!

Chuyên mục: Hỏi Đáp