Shounen là gì, shoujo shounen, tứ trụ shounen là ai?: Shounen ai là gì, shounen là gì, tứ trụ shounen là gì, tứ đại shounen anime, anime shounen, anime shounen dài tập, anime thể loại shounen ai là gì?… Hãy cùng baomuctim tìm hiểu bgay sau đây nhé!

Shounen là gì?

Shounen là gì?Shounen (shonen/shōnen) là một từ tiếng Nhật có nghĩa tương tự như cụm từ “thanh…

Bạn đang xem: Shounen là gì

Có thể bạn quan tâm:

Shounen là gì, shoujo shounen, tứ trụ shounen là ai?: Shounen ai là gì, shounen là gì, tứ trụ shounen là gì, tứ đại shounen anime, anime shounen, anime shounen dài tập, anime thể loại shounen ai là gì?... Hãy cùng baomuctim tìm hiểu bgay sau đây nhé!

*

Hành động của Shounen manga

Trong shounen manga thường xuất hiện các cảnh hành động, đánh nhau nhưng vẫn đề cao tình bạn thân thiết giữa các chàng trai trong thể thao hoặc chiến đấu. Thêm vào đó, thể loại này đa số thường miêu tả những thách thức đối với khả năng, kỹ năng và sự trưởng thành của nhân vật chính, nhấn mạnh sự tự hoàn thiện, tự kỷ luật, sự hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, phục vụ cho xã hội, cộng đồng, gia đình và bạn bè.

Xem thêm: Qa Là Gì – Công Việc Của Qa/qc Và Phân Biệt

Nên đọc: Seinen là gì, seinen manga là gì, đặc điểm nhận dạng?

Shounen manga và shoujo manga có gì khác nhau?

Trong manga, shounen manga là loại phổ biến nhất dành cho nam, tương đương là shoujo manga dành cho nữ. Trước đây, shounen manga chỉ dành cho nam giới, nhân vật chính trong truyện là nam và nữ chỉ đóng vị trí phụ như: chị gái, mẹ hoặc bạn gái. Nhưng ngày nay, vai trò của nhân vật nữ cũng được phát triển và đóng vai trò quan trọng tương đương nhân vật nam.

Thể loại shounen manga thường gặp nhất

Ví dụ: One Piece, Dragon Ball, Naruto, Fairy Tail, Dr. Slump, Conan,…là những ví dụ về shounen manga, không chỉ có các độc giả nam đọc mà số lượng độc giả nữ đọc những bộ truyện này cũng rất nhiều đấy.

Xem thêm: Thị Trường Chứng Khoán Là Gì, Ví Dụ Cụ Thể

Tóm lại: Trên đây là toàn bộ kiến thức cơ bản về Shounen. Hi vọng qua bài viết này baomuctim sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa củaShounen là gì, shoujo shounen, tứ trụ shounen là ai? Nhé.

Từ khóa:

Shounen ai là gìshounen là gìtứ trụ shounen là gìtứ đại shounen animeanime shounenanime shounen dài tậpanime thể loại shounen ai là gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp