Nền tảng Shopify là phương tiện và công cụ hỗ trợ tốt nhất nhì cho các hoạt động bán hàng online, bán hàng trực tuyến trên website của nhiều đơn vị hiện nay. Nếu bạn đã nghe nhắc nhiều đến Shopify nhưng chưa thực sự hiểu sâu nền tảng bán hàng trên website này, bài viết sau đây của WEBICO sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan nhất.

Bạn đang xem: Shopify là gì

Các bài viết tham khảo:

*

Shopify là gì?

Shopify là một trong 4 nhà cung cấp nền tảng thương mại điện tử trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay bên cạnh Bigcommerce, Weebly eCommerceSquarespace eCommerce. Nền tảng Shopify được đánh giá cao với hơn 245.000 cửa hàng trực tuyến và con số này đang không ngừng tăng lên.

*

Với nhiều tính năng nổi bật và khả năng hỗ trợ của mình cho các website bán hàng trực tuyến, Shopify đã nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách nền tảng bán hàng được nhiều công ty, doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

Các tính năng nổi bật của Shopify

Nền tảng Shopify được thiết kế dành riêng cho các hoạt động mua, bán hàng trực tuyến chính vì vậy nó cũng sở hữu những tính năng quản lý nổi bật chuyên hỗ trợ cho các hoạt động này, đơn cử có thể kể đến:

*

Hệ thống hàng trăm giao diện bán hàng, quản lý bán hàng chuyên nghiệp với phần lớn là giao diện miễn phíHosting chất lượng cao với tính năng bảo mật được đảm bảo tuyệt đối và băng thông không giới hạn. Cho dù trang của bạn có 100 hay 100.000 người cùng truy cập cùng một lúc thì tốc độ luôn được đảm bảo ở mức nhanh nhất.Hỗ trợ trực tuyến 24/7. Bạn có thể gọi điện hoặc Chat với Shopify để được hỗ trợ vào bất cứ thời điểm nào trong ngàyHệ thống Admin quản lý đặt hàng, đăng sản phẩm chuyên nghiệp. Có hệ thống tạo tài khoản riêng cho khách hàng đơn giản, dễ sử dụng.Hệ thống email tự động gửi cho khách hàng để xác nhận đặt hàng, tạo tài khoản, lấy lại mật khẩu.Có tối ưu chuẩn SEO.

Hướng dẫn tạo shop bán hàng với nền tảng Shopify

Không quá khó nếu như bạn muốn thiết kế website bằng nền tảng Shopify bán hàng trực tuyến trên website của mình. Bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập trang chủ Shopify tại https://www.shopify.com/

Điền email của bạn vào khung và nhấn “Get started” để đăng ký một tài khoản Shopify.

*

Nền tảng bán hàng Shopify

Bước 2: Shopify sẽ cho phép bạn dùng thử phiên bản 14 ngày, bạn cần điền tiếp passwords là tên shop như hình bên dưới

Lúc này Url trang của bạn là https://.myshopify.com

*

Bước 3: Bạn cần nhập một số thông tin để Shopify có thể khảo sát xu hướng và thói quen bán hàng của bạn và đưa ra các giải pháp, gợi ý phù hợp. Các câu hỏi bạn cần trả lời cũng tương đối cơ bản, có thể kể đến như:

Bạn đã từng bán hàng trực tuyến chưa?Hệ thống bán hàng nào được bạn sử dụng nhiều nhất?…

Bước 4: Cập nhật thông tin về shop

Tiếp theo, bạn cần nhập các thông tin để xác thực và đồng thời để nhận được số tiền thu được từ việc bán hàng. Các thông tin bổ sung bao gồm như hình dưới đây.

Xem thêm: Nhận Diện Tæ°á»›ng ä‘àn ông Gia Trưởng Là Gì

*

Đến bước này là bạn đã hoàn thành xong việc tạo shop bán hàng trên nền tảng Shopify. Bạn có thể tham khảo một số tính năng mà mình có thể cài đặt và khai thác ở nền tảng này trong phần tiếp theo.

Cách sử dụng nền tảng Shopify

1. Chọn theme

Vào Online Store -> Theme. Ở đây bạn có 2 lựa chọn, theme miễn phí và theme có tính phí.

2. Tạo Collections (Gần giống như danh mục sản phẩm)

Vào Products -> chọn Collections và chọn nút create Collections (nằm ở phía trên cùng bên phải)

3. Tạo menu / navigation

Đây là phần điều hướng website, bất kể site nào cũng cần phải có phần này.

Chọn Online store -> navigation và thiết lập các tùy chọn tùy theo mong muốn, sở thích của bạn sao cho trang bán hàng của mình có một hệ thống menu hoàn hảo.

*

Giao diện trang quản lý của Shopify

4. Tuỳ biến trang chủ

Để tuỳ biến trang chủ, bạn vào Online store -> Theme -> Customize theme.

Xem thêm: Api Là Gì – Tất Tần Tật Về Api

5. Việt Hoá và Tuỳ biến Shopify

Trong phần Online store -> Theme bạn sẽ thấy phần … ở trước Customize theme. Nhấn vào đây bạn có thể Edit HTML và CSS cho theme, ngoài ra còn có thể Việt hoá ở phần Language.

6. Tạo Page/Post

Để tạo Page hoặc Post trên Shopify bạn có thể vào Online Store -> Page/Blog Posts

7. Tạo Coupon / mã giảm giá

Bạn có thể vào phần Discounts để tạo coupon

8. Cấu hình domain!

Vào Online store -> Domains

Bạn có thể theo dõi lại toàn bộ quy trình mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên thông qua video sau đây!

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!—? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Chuyên mục: Hỏi Đáp