Theo dõi bộ truyện tranh Naruto suốt bao năm nay, đã bao giờ bạn tò mò về năng lực thực sự của Sharingan – cặp mắt nhãn thuật chỉ dành riêng cho những người thuộc dòng tộc Uchiha?

Là một trong 3 nhãn thuật hùng mạnh nhất thế giới Ninja Naruto, Sharingan là đôi mắt tạo cho những fan ruột của bộ truyện tranh này rất nhiều cảm hứng tìm hiểu và thậm chí là đam mê khát khao được sở hữu. Xuất hiện từ những chap đầu tiên và xuyên suốt bộ truyện, chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh thôi miên và tạo ảo thuật khủng khiếp của đôi mắt này.

*

Sức mạnh từ nhãn thuật Sharingan của bộ tộc Uchiha vẫn còn là điều bí ẩn lớn với các fan theo dõi truyện Naruto.

Bạn đang xem: Sharingan là gì

Nhưng hãy tin người viết, tất cả những điều bạn tự cho rằng mình biết rõ về Sharingan thực sự vẫn chưa đủ đâu! Bởi những bí mật của nó gắn liền với lịch sử, nguồn gốc gia tộc Uchiha và chỉ được hé lộ cực ít ỏi trong một vài chi tiết bộ truyện. Phần bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng xem qua mình đã bỏ sót, bỏ quên những tình tiết thú vị nào về cặp mắt Sharingan đầy uy lực này nhé!

Sharingan thực chất là gì vậy?

*

Với các fan đọc truyện Naruto thì có thể hiểu đơn giản: Sharingan là huyết kế giới hạn của gia tộc Uchiha (chỉ những thành viên mang dòng máu Uchiha mới có thể sử dụng nhẫn thuật này). Đây có thể xem là niềm tự hào của những thành viên gia tộc này.

Thức tỉnh được đôi mắt Sharingan cũng đồng nghĩa với việc sở hữu những sức mạnh to lớn. Điều kiện thức tỉnh của Sharingan được đánh giá dựa trên khá nhiều yếu tố: Cảm xúc đau buồn hoặc giận dữ tột độ.

Sharingan có bao nhiêu cấp độ?

*

Tính từ thời điểm bình thường cho tới lúc được thức tỉnh thì cặp mắt Sharingan sẽ có tới 3 cấp độ, trải qua 3 cấp độ này và trải qua cú sốc lớn khi tận mắt chứng kiến cảnh người thân hi sinh thì người sở hữu cặp mắt Sharingan​ sẽ được buff lên cấp độ mới: Nhãn thuật Mangekyou Sharingan. Sau Mangekyou Sharingan thì còn cấp độ cuối cùng, cặp mắt huyền thoại Rinnegan.

*

Khi có được sức mạnh nhãn thuật Mangekyou Sharingan, dĩ nhiên khả năng sử dụng ảo thuật thôi miên mục tiêu của bạn sẽ được gia tăng đáng kể, thậm chí nhiều thuật có thể cho phép người thi triển chi phối hoàn toàn tâm trí và đầu óc tư duy của nạn nhân. Tuy nhiên nếu lạm dụng sức mạnh này quá nhiều, người sở hữu cặp mắt Mangekyou có thể sẽ bị mù lòa vĩnh viễn.

Khắc phục nhược điểm này cũng không phải không có cách, đó là kết hợp đôi mắt Mangekyou Sharingan của hai anh em ruột và tạo thành Eternal Mangekyou Sharingan​, nó sẽ giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm của cặp mắt nhãn thuật trước.

*

Theo dõi loạt hình ảnh về Mangekyou Sharingan ở trên, chúng ta cũng có thể thấy được rằng: Tuy cùng mang dòng máu gia tộc Uchiha nhưng Mangekyou Sharingan của các nhân vật lại không hề cùng sắc thái giống nhau. Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều tới sức mạnh năng lực mỗi nhân vật sở hữu khi sử dụng Mangekyou Sharingan.

Xem thêm: Ospf Là Gì – Tìm Hiểu Về Giao Thức định Tuyến Ospf

Mỗi người trong bộ tộc Uchiha, khi thức tỉnh được Mangekyou Sharingan cũng sẽ đều sở hữu nhãn thuật riêng biệt.

Điển hình là Kakashi và Obito nếu sử dụng Mangekyou Sharingan thì sẽ có thuật di chuyển chiều không gian, khi mà Sasuke, Itachi và thậm chí huyền thoại Uchiha Madara đều không có được. Ngược lại, Sasuke và Itachi đồng sở hữu các thuật như Amaterasu (Ngọn Lửa Đen Thần Thánh) hoặc Tsukuyomi (Ảo Thuật Tra Tấn), các thuật này cả Kakashi, Obito hay Madara đều không có khả năng sử dụng, nói đúng hơn là nhãn thuật của họ không biết cách để thi triển.

Susanoo: Thần bảo vệ của gia tộc Uchiha

Sau nhãn thuật Sharingan thì Susanoo là yếu tố thứ 2 khiến người ta rủ nhau theo dõi từng chap truyện Naruto, Susanoo là một nhẫn thuật bá đạo độc nhất của gia tộc Uchiha, để thi triển được nó, người trong gia tộc Uchiha buộc phải thỏa mãn hai điều kiện sau:

+ Đã thức tỉnh được nhãn thuật Mangekyou Sharingan

+ Là người có tiềm chất năng lực vượt trội hơn tất cả thành viên khác cùng gia tộc.

Khi thi triển Susanoo đem đến cho người thi triển một sức mạnh khủng khiếp, công thủ vẹn toàn. Đặc biệt,Susanoo toàn chân thể có sức mạnh được sáng ngang với một vĩ thú. Minh chứng là chỉ dựa vào nhẫn thuật này, Madara đã cho Liên minh ngũ Kage ăn hành ngập miệng trong cuộc đại chiến Ninja lần thứ 4.

Khi được triệu hồi, Susanoo tạo một thực thể khổng lồ bao quanh người thi triển, vừa giúp người thi triển có khả năng phòng thủ, vừa có khả năng tấn công địch thủ. Không giống với triệu hồi chi thuật, Susanoo không phải một linh vật triệu hồi mà liên kết trực tiếp với người thi triển.

Ngoài ra Susanoo cũng giống như một thực thể sống, khi được thi triển, Susanoo dần dần hình thành từ khung xương, những gân máu và sau đó là giáp, vũ khí. Susanoo hoàn chỉnh có sức phòng thử trên cả tuyệt vời,chỉ những nhẫn thuật cấp cao mới có khả năng tác động đến Susanoo, còn những nhẫn thuật làng nhàng thì chắc chắn không có cửa. Giống như hầu hết những nhẫn thuật được thi triển bởi đôi mắt Mangekyou Sharingan, Susanoo cũng cần một lượng chakra lớn để duy trì.

Xem thêm: Tương Thân Tương Ái Là Gì – Nghĩa Của Từ Tương Thân Tương Ái

* Sau khi đọc tới đây, bạn đã chính thức bị trúng ảo thuật từ nhãn thuật Mangekyou Sharingan của người viết. Nhưng yên tâm, người viết sẽ không làm hại gì tới bạn, người viết mời bạn cùng tới khám phá thế giới Đấu Trường Manga và nhận một phần quà Giftcode tại đây nhé!

Khám phá thêm những bí mật thú vị về nhẫn thuật Sharingan cùng Đấu Trường Manga tại:

Trang chủ của Game: http://dautruongmanga.vn/landing

Fanpage của Game: Fb.com/DauTruongManga.SohaGame

*

Ban biên tập thienmaonline.vn:

thienmaonline.vnChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM
admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Chuyên mục: Hỏi Đáp