Session là gì? Đây một khái niệmphổ biến đượcdùngtrong lập trình cácWeb có kết nối với cơ sở dữ liệu database. Đặc biệtcáccông dụngnhư đăng nhập, đăng xuấtngười sử dụngsẽ khó có thểlàm đượcnếukhôngsử dụngsession.

Bạn đang xem: Session là gì

Session là gì?

Khái niệmsessionlà gì không quá xa lạ với các fresher,Sessionlà một phiênlàm việclà mộtkhái niệmphổ biến đượcsử dụngtrong lập trìnhWebsite có kết nối với database.

Đáng chú ýcáccông dụngnhư đăng nhập, đăng xuấtngười sử dụngsẽ khó có thểthực hiện đượcnếu nhưkhôngsử dụngsession.

*

Session là gì trong Google Analytics? Cácchỉ số google analytics

Những ứng dụng thườngdùngsession

Tùy vàomục tiêuhoạt độngmà bạn nêndùngsessionđúng cáchnhất nhằmmang lạihiệu quảtối đa.phía dướilà những lĩnh vực cần:

1. Các ứng dụng thương mại điện tử

Có thể xem xét các phiên để xemngười dùngmất bao lâu để chuyển đổi hoặc thời gian trung bình củangười dùngtheo từng trang.Mục đíchnày sẽ giúp họnhận biếtsản phẩm nào đượcngười dùngchú ý.

2. Các nhà phát triển trò chơi, game online

Có thể phân tích thời lượng phiên của họ để xem liệungười dùngcó đầu tư đủ thời gian vào trò chơi để tận hưởng trải nghiệm đượcphân phốihay không.

Xem thêm: Tư Tưởng Là Gì – Tư Tưởng Hồ Chí Minh

3. Các ứng dụng truyền thông xã hội

Có thểkiểm trasố phiên trong suốt một ngày để xem liệungười dùngcó biến công cụ này thành một phầncần thiếttrong cuộc sốnghàng ngàycủa họ hay không.

Một công cụthường đượcsử dụngđể theo dõi và phân tíchngười dùngkhông mất phílà Google Analytic,trong đócòn nhiều ứng dụng, công cụ thu phí khác.

Kết

Nhìn bao quát, Session là một chương trình, ứng dụngrất quan trọng,nhất làtrong Google Analytics.Nếu như bạnhiểu rõ về chúngcũng giống nhưcácchức năngcủa Session thìbạn sẽcó thể ứng dụngrất khả quanvào tronghoạt độngquản lý và phát triểnWebsitecủa mình sau này.

Xem thêm: Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì

Mong rằngbài đăngđãtrao chocác bạn nhữngthông tin thú vị và bổ ích về Session. Thông qua đó, các bạn đã có thểtrả lờiđược “Session là gì?”cũng nhưvai tròcủa Session trong việc ứng dụng vào Google Analytics.

Nếu có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé! Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian đọc bài viết!

Như Hoan – Tổng hợp, chỉnh sửa(Nguồn tham khảo chính: codehub, thuvienkhoahoc, topdev, timviec365)

Chuyên mục: Hỏi Đáp