Nếu bạn đã từng đi làm trong các môi trường doanh nghiệp, chắc chắn đã nghe qua thuật ngữ senior engineer. Nhưng bạn có hiểu senior engineer là gì? Họ là những người đóng vai trò thế nào trong doanh nghiệp và cần có kỹ năng gì? Cùng trả lời những câu hỏi trên qua những thông tin sau đây.

Bạn đang xem: Senior engineer là gì

Senior engineer là gì?

Trong các cấp bậc của kỹ sư sẽ có 4 dạng là fresh, junior, senior và expert. Vậy senior engineer là gì và ở cấp bậc nào trong doanh nghiệp? Senior engineer thường là những người đã có từ 3-5 năm kinh nghiệm. Họ có khả năng độc lập tham gia thiết kế nhiều dự án khác nhau. Họ cũng chính là người triển khai, hướng dẫn và kiểm tra các thiết kế của các kỹ sư bậc dưới.

*

Để theo đuổi ngành kỹ sư bạn cần hiểu senior engineer là gì

Các kỹ năng cần có của senior engineer

Một senior engineer luôn được coi trọng ở công ty bởi họ có khả năng giải quyết rất nhiều vấn đề khó khăn cũng như cách khắc phục một cách dễ dàng. Là những người được đòi hỏi không những kinh nghiệm lâu năm mà còn phải có chuyên môn cao và có đầy đủ những kỹ năng sau đây:

Kỹ năng lãnh đạo

Đây là kỹ năng tổ chức lãnh đạo mà bất kỳ senior engineer nào cũng phải có. Từ việc lên kế hoạch hướng dẫn, đào tạo các junior như thế nào cho đến việc phân công nhiệm vụ, công việc cho cấp dưới sao cho hợp lý. Quản lý đội ngũ và công việc suôn sẻ đáp ứng và giải quyết được những vấn đề của doanh nghiệp.

*

Lãnh đạo là kỹ năng đầu tiên bạn cần giỏi để trở thành một senior engineer

Kỹ năng làm việc nhóm

Song song với khả năng lãnh đạo thì kỹ năng làm việc nhóm làm sao để nhóm của bạn luôn đạt hiệu suất cao rất quan trọng. Bạn cần phải biết hỗ trợ, giúp đỡ, góp ý cho các thành viên còn lại sao cho họ phát huy được tối đa khả năng của mình. Quản lý tốt công việc của từng cá nhân và đảm bảo hoàn thành mục tiêu chung. Nhiều cái đầu bao giờ làm việc cũng sẽ tốt hơn một cái đầu, do đó team của bạn có ngày càng phát triển và tiến bộ hay không do một phần rất lớn ở kỹ năng làm việc nhóm của bạn.

Xem thêm: 555 Là Gì – Thiên Thần Số 555

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp tốt là kỹ năng mà hầu như ai cũng cần có trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Đối với một senior engineer thì kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn dễ trình bày quan điểm hay góp ý với mọi người, dễ truyền tải thông điệp trong công việc. Qua đó sẽ tránh được những hiểu lầm không đáng có, giúp bạn quản lý, đào tạo và làm việc nhóm được tốt hơn.

Bài viết đã trả lời cho bạn câu hỏi senior engineer làgì và những vấn đề xoay quanh nó. Cho dù đã là một kỹ sư có trình độ cao thì vẫn phải luôn học hỏi tìm tòi cái mới, trau dồi kiến thức mỗi ngày để đáp ứng kịp thời những thay đổi của công việc.

Xem thêm: Bộ Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì, Tên Tiếng Anh Của Các Bộ, Cơ Quan Ngang

Nếu bạn quan tâm, hãy xem các vị trí đang tuyển dụng của Got It tại: bit.ly/gotit-hanoi và đọc thêm về quy trình tuyển dụng tại đây.

Chuyên mục: Hỏi Đáp