Bạn đã làm gì để giảm chi phí điều trị răng miệng, giảm bớt khó khăn trong thời kỳ Covid?

*

Hãy làm tốt chăm sóc răng miệng phòng ngừa ngay từ bây giờ.Hãy chăm sóc răng cho những đứa trẻ của bạn Khám răng khi răng bạn chưa đauHãy làm khi mất rất ít tiền đừng để tốn rất nhiều tiền.

Bạn đang xem: Sealant là gì

Bữa ăn ngon là bữa ăn răng không đau.Dự phòng sâu răng cho trẻ bằng sealant nha khoaTrám bít hố rãnh bằng sealant là một phương pháp an toàn và không đau để phòng ngừa sâu răng cho trẻ em từ khi còn rất sớm

Sealant là gì?

Trám bít hố rãnh răng( trám răng bằng sealant) là một lớp màng bảo vệ có bản chất là polymer được đặt trên răng để lấp kín các hố rãnh, khe kẽ trên các mặt của răng, Chất trám sealant có thể giúp bảo vệ những khu vực dễ bị tổn thương này bằng cách “niêm phong” chúng khiến mảng bám và mảnh vụn thức ăn không thể tích tụ trên bề mặt răng.Vật liệu dùng để làm sealant có thể là cement thủy tinh (Glass Iomomer cement -GIC) hay composite.

*

Sealant có tác dụng ngăn ngừa sâu răng nhờ các yếu tố nào ?

Sealant (GIC) phóng thích Fluor, yếu tố có tác dụng làm bề mặt răng rắn chắc chống lại tác dụng ăn mòn của acid gây sâu răng.

Sealant nên đặt ở răng nào?

Sealant nên được đặt ở những răng có hố rãnh sâu, trên bề mặt các răng hàm của hàm răng sữa hay răng vĩnh viễn.

Xem thêm: Antioxidants Là Gì – Antioxidant Là Gì

*

*

Với trẻ em thì trẻ được làm càng sớm càng tốt, đặc biệt các bé chưa biết chăm sóc chải răng sạch đúng cách, các bé có các răng giải phẫu có nhiều rãnh sâu.

Sealant được bôi lên răng ra sao?

Dán Sealant rất nhanh, đơn giản, dễ chịu không đau và không cần dùng dụng cụ khoan hay thuốc gây tê và chỉ trong một lần hẹn, bé ăn nhai bình thường ngay

Làm sạch bề mặt răng, xử lý và thổi khôSealant dạng lỏng sẽ được đưa vào để lấp kín cáchố rãnh, khe kẽ trên mặt răngChiếu đèn để cứng Sealant

*

thienmaonline.vn

Sealant sẽ tồn tại trong bao lâu?

Các nghiên cứu thấy rằng Sealant có thể duy trì trên răng khoảng 2-3 năm hoặc lâu hơn nếu trẻ biết giữ vệ sinh răng miệng tốt và tránh nhai những vật cứng.

Xem thêm: Amino Acid Là Gì – Vai Trò Trong Việc Xây Dựng Cơ Bắp

Tuy nhiên, Sealant có thể dễ bong, bạn nên cho trẻ đi khám răng định kỳ 6 tháng – 1 năm , nha sĩ sẽ kiểm tra cho con bạn nhé.Trám lại khi cần thiết

Chăm sóc răng miệng sau trám sealant

Chải răng đúng cách với kem đánh răng có fluorideKhám răng định kỳ 6 tháng /lần ,nên bắt đầu khi trẻ mọc đủ hàm răng sữa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp