Seal là gì trong vận chuyển hàng hóa bằng container đường biển. Theo thông lệ quốc tế người vận chuyển phải đảm bảo hàng tới đầy đủ số lượng, không bị mất mát. Để làm được vấn đề này, sau khi đóng hàng chủ hàng phải niêm phong container của mình bằng seal hay còn gọi với tên khác là niêm phong chì. Và hãng tàu thu phí seal fee, phí này tầm dưới 10 $ được tính trong local charges đầu load hàng.

Bạn đang xem: Seal là gì

Đặc tính kỹ thuật của seal như 1 miếng niêm phong chì, container mở cửa thì seal sẽ tự bong ra. Người vận chuyển đảm bảo rằng khi hàng tới seal còn nguyên là đã hoàn thành trách nhiệm pháp lý.

*

Seal container là gì

Có nhiều loại seal : Security Seal, High Security (seal đạt chuẩn ISO PAS 17712 & ISO /DIS 17712.2 C-TPAT Compliant ), Indicative Seal, Security Bag và Security Label

Các bạn xem 1 loại seal của hãng tàu Evergreen nhé :

*

cấu tạo của seal container

Dù bạn đi container 20 feet hay container 40 feet thì cũng phải đóng 1 loại phí seal như nhau.

Xem thêm: Lgbt Là Gì – Bạn đã Thật Sự Hiểu Về Lgbt

Thuộc chủ đề:Local Charges

*

Nói về thienmaonline.vn

thienmaonline.vn là website chuyên về xuất nhập khẩu, Logistics và thủ tục hải quan. Chúng tôi chia sẻ kiến thức đến cộng đồng bạn đọc.

Hãy ủng hộ thienmaonline.vn bằng cách đánh giá bài viết để chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn. Theo dõi website để nhận những bài viết mới nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận

*

nam viết

anh cho em hỏi N/M nghĩa là gì à?

Trả lời

*

Vàng viết

Anh ơi, cty em thuê hai cty khác nhau, một cty là làm về việc đặt booking và làm B/L; MỘT cty làm về việc kêu xe và lấy container đến lấy hàng, khai hải quan, làm co. Hạn chót đề khai thông tin SI thì trước giờ xe đến lấy container nên không có số cont, số seal. Như vậy việc khai bị trễ hạn. Anh trả lời giúp em sớm về việc này nhe anh! Cảm ơn anh.

Xem thêm: Back End Là Gì

Trả lời

*

Long viết

Anh cho em hỏi cách hiểu của em về trường hợp hàng bị kiểm hóa có đúng hay không:

– Xuất: Hải quan kiểm hóa xong sẽ bấm seal của hải quan vào, lúc này container sẽ có đồng thời cả 2 seal của hải quan và hãng tàu. Sẽ có một bộ phận ở cảng kiểm tra container có đầy đủ seal thì mới được bốc lên tàu. – Nhập: tương tự như vậy, container sẽ có đồng thời cả 2 seal (một của HQ và một là seal tạm). Cảng sẽ có bộ phận kiểm tra cont có đầy đủ seal mới được lấy ra khỏi cảng

Mong nhận được hồi âm sớm của anh. Em xin cám ơn.

Trả lời

*

Hùng viết

Cho em hỏi kí hiệu seal này là của hãng tàu bào ạ ZGLV

Trả lời

*

thanh thanh viết

Anh cho e hỏi được ko ạ, anh có mẫu công văn xin cấp lại seal container ko ạ. em cảm ơn

Trả lời

Phản hồi

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Đăng ký nhận bài mới E-Mail Address
Có Thể Bạn Quan Tâm
Bài viết mới
Song Ánh Logistics – thienmaonline.vn

Tất cả bài viết là sản phẩm của thienmaonline.vn. Do đó chúng tôi nghiêm cấm cá nhân hoặc tổ chức Copy bài viết. Chúng tôi sẽ bảo vệ nội dung trên cơ sở đạo luật DMCA & Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam 2006

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp