Game 2D là một trong những tựa game rất được giới trẻ yêu thích hiện nay. Vì vậy rất nhiều bạn muốn thử sức xây dựng tựa game này để nâng cấp độ khó cho chương trình nhưng gặp khó khăn trong việc tải cấu hình phần mềm? Vậy nên trong bài viết này thienmaonline.vn muốn chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm tải, cấu hình thư viện lập trình game sdl c++ hiệu quả. Các bạn hãy cùng https://thienmaonline.vn/ theo dõi để hiểu hơn nhé.

Bạn đang xem: Sdl là gì

Tải thư viện ngôn ngữ lập trình game SDL C++ hiệu quả

Sdl c++ là thư viện ngôn ngữ lập trình có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hiện đại ngay nay. Vì vậy tìm kiếm thư viện ngôn ngữ chất lượng để tải về máy và sử dụng không hề khó. Cách tải thư viện ngôn ngữ lập trình game sdl c++, theo thienmaonline.vn sẽ có rất nhiều cách. Tuy nhiên sẽ có 2 cách chính: Cách đầu tiên mà bạn có thể dễ dàng áp dụng chính là truy cập vào trang chủ của thư viện SDL C++. Cách thứ hai là áp dụng tải bộ thư viện ngôn ngữ được chia sẻ hôm nay.

*

Tải thư viện ngôn ngữ lập trình game sdl c++

Tải thư viện ngôn ngữ sdl c++ tại trang chủ

Đối với cách này khi áp dụng không hề khó. Bạn chỉ cần lên mạng tìm đến link trang chủ của thư viện ngôn ngữ lập trình game c++. Sau đó tiến hành tải về máy. Hoặc bạn có thể trực tiếp truy cập theo link trang chủ: https://bit.ly/3kTyHpY

Tuy nhiên, sau khi truy cập vào trang chủ thư viện, bạn cần tìm đến đúng link thư viện ngôn ngữ sdl c++. Bởi vì tại đây cung cấp rất nhiều link lập trình khác nhau. Do đó bạn cần phải có sự lựa chọn thất chính xác để có thể tải đúng link thư viện mà mình cần.

Khi hoàn tất quá trình tìm kiếm, xác định link tải thư viện bạn chỉ cần nhấn tải về là được. Như vậy bạn có thể hoàn thành xong việc tải thư viện về máy.

So với việc tải thư viện ngôn ngữ sdl c++ tại trang chủ thì cách này có phần đơn giản hơn rất nhiều. Bởi vì khi áp dụng tải thư viện theo đường link chia sẻ thì bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm đường link chính xác. Hơn nữa bạn cũng không phải lo lắng tải sai thư viện mình cân.

*

Tải thư viện ngôn ngữ sdl c++ link chia sẻ

Link tổng hợp chia sẻ thư viện ngôn ngữ lập trình sdl c++ có đầy đủ các link cần thiết cho người dùng. Chỉ cần tải đúng trình tự các link là bạn sẽ không phải tìm kiếm thêm thư viện ngôn ngữ khác để tải về máy. Sau đây là tổng hợp link tải thư viện lập trình game 2D C ++ SDL.

SDL Lib: https://bit.ly/315hu53SDL Image Lib: https://bit.ly/3kIPifQSDL Font Lib: https://bit.ly/3kMzGbbSDL Mixed Lib: https://bit.ly/3g38ZLK

Đây là bộ link thư viện ngôn ngữ lập trình được tổng hợp với các link đầy đủ, chính xác nhất. Vì vậy bạn có thể tải bộ link này về máy để có được chương trình lập trình game hoàn hảo, ít lỗi. Như vậy việc cài đặt và sử dụng chương trình trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Thực hiện giải nén file thư viện ngôn ngữ lập trình sdl c++ nếu muốn cài đặt về máy

Sau khi tải xong thư viện về máy, bước tiếp theo cần làm là giải nén file vừa tải về. Như vậy bạn sẽ thu được 4 file cài đặt tương ứng:

SDL _1_2_15SDL _ Image _ 1_2_4SDL _ mixer _1 _ 2 _12SDL2 _ ttf _ 2 _ 0 _ 11

*

Giải nén các file sdl c++ tải về

Bạn tiếp tục tạo một file DL_File. Ở file vừa tạo này sẽ dùng để chứa toàn bộ các file X86 của các file vừa giải nén xong. Có nghĩa là bạn copy tất cả các file X86 ở trong file lib. File lib ở trong mỗi file giải nén.

Xem thêm: Nem Coin Là Gì – Toàn Tập Về Tiền Điện Tử Xem

Cách cấu hình thư viện ngôn ngữ lập trình sdl c++ đơn giản, hiệu quả

Khi có được file thư viện sdl c++ thì việc cấu hình thư viện trở quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên công việc này rất đơn giản và dễ dàng. Do đó bạn chỉ cần làm đúng hướng dẫn là có thể tự mình thực hiện được.

Tạo Project

Để tạo Project, bạn cần sử dụng công vụ VS 2012. Nếu bạn nào chưa có công cụ này thì cần phải cài đặt trước. Nếu bạn nào có rồi thì tiến hành mở công cụ lên rồi chọn New Project.

Lúc này một cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn chọn win 32. Ở mục Name, bạn điền tên mình thích. Ví dụ như game 2D. Tiếp đến bạn chọn đường dẫn lưu tựa game và nhấn OK. Bạn tiếp tục nhấn chọn “NEXT”.

*

Sử dụng công vụ VS 2012 để tạo project cho cấu hình thư viện

Một cửa sổ khác xuất hiện, bạn tích vào “Empty project”. Cuối cùng nhấn chọn “Finish”. Bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào Source file. Sau đó chọn add -> new file rồi đặt tên main.cpp. Nhấn Add.

Mở main.cpp để viết 1 hàm như sau:

#include

Void main ()

{

Return;

}

Liên kết project với thư viện sdl c++

Bạn vào thư mục lưu các file sdl c++ được giải nén. Sau đó bạn copy toàn bộ các file này rồi vào Source ->main.cpp -> Open Containing folder. Bạn dán vào mục dự án mình đang làm. Khi bạn hoàn thành xong công đoạn này, bước tiếp theo là cấu hình đường dẫn. Trong công cụ VS 2012 bạn vào tên dự án mình thực hiện. Nhấn chuột phải, chọn properties. Một bảng thông báo hiện ra, bạn chọn VC++ Directories -> Include Directories.

*

Liên kết project với thư viện sdl c++

Include Directories

Bạn vào file SDL_1_2_15 rồi copy đường link file include rồi dán vào bảng báo vừa xuất hiện. Bạn xóa phần trước đường link, chỉ giữ lại phần SDL_LibSDL_1_2_15include. Sau đó thêm vào trước $(SolutionDir) SDL_LibSDL_1_2_15include. Tương tự bạn thực hiện với các file còn lại rồi nhấn OK.

Xem thêm: Wire Transfer Là Gì – Hướng Dẫn Rút Tiền Bằng Wiretransfer

Library Directories

Tiếp theo, bạn chọn Library Directories -> Vào từng file được giải nén->lib->cấu hình phù hợp->copy đường link. Dán vào tương tự như với include. Chỉ thêm $(SolutionDir)SDL_LibSDL_1_2_15libx86. Thao tác lại với các file còn lại.

Linker – input

Bạn vào Linker – > Input -> Nhấn vào mũi tên ở gốc phải để đặt tên. Một bảng mẫu xuất hiện, bạn add các lệnh sau vào:

SDL.lib

SDLmain.lib

SDL_image.lib

SDL_mixer.lib

SDL_ttf.lib

Nhấn OK để kết thúc

Tiếp theo bạn vào System ->Subsystem:WINDOWS->Apply

Thực hiện chỉnh các hàm trong thư viện SDL:

#include

#include

Int main(int arc, char*argv)

{

Return 0;

}

REDHOOD STREAM THỬ THÁCH 24 GIỜ ĐỘT NHẬP VÀO NHÀ CỦA BÀ NGOẠI GRANNY TRONG MINECRAFT PHẦN 2March 17, 2020

Chuyên mục: Hỏi Đáp