Scrum và Kanban là hai từ thường được sử dụng thay thế cho nhau hoặc được mọi người hiểu sai nó là cặp từ đồng nghĩa. Trong thực tế, hai phương pháp Scrum và Kanban là khác nhau và thường được kết hợp với nhau Scrumkanban. Hiểu được những sự khác biệt của hai phương pháp sẽ giúp bạn chọn được phương pháp tốt nhất và phù hợp nhất cho công ty của bạn.

Bạn đang xem: Scrum là gì

Xem thêm: Poc Là Gì – 5 Bước Thực Hiện Ai Proof Of Concept Poc

Như vậy, Ecci vietnam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Xem thêm: Tải Game Gunny – Download Gunny Mobi

Mục lục bài viết

1 Khái niệm cần nắm1.2 Mô hình Scrum là gì?1.3 Mô hình Agile Scrum mang lại lợi ích gì?3 Scrum và Kanban khác nhau ở điểm gì?

Khái niệm cần nắm

Phương pháp Scrum là gì?

Về cơ bản, phương pháp Scrum là bộ khung làm việc (framework) giúp các công ty, tổ chức chia nhỏ công việc thành những phần nhỏ hơn, để quản lý dễ dàng hơn và đượchoàn thành bởi một nhóm liên chức năng (cross-function) trong một khoảng thời gian quy định (còn gọi là sprint trong 2-4 tuần).

*
*
*
*

Scrum và Kanban giống nhau ở điểm gì?

Cả hai phương pháp Scrum và Kanban đều chia nhỏ các task lớn và phức tạp thành những đoạn nhỏ và hoàn thành theo một quy trình nhất định.Cả hai phương pháp thúc đẩy cải tiến liên tục, tối ưu hóa công việc và quá trình.Cả hai phương pháp đều tập trung vào dòng chảy công việc để khuyến khích các thành viên tham gia vào quy trình

Scrum và Kanban khác nhau ở điểm gì?

Phương pháp Scrum là giải pháp tốt nhất cho sản phấm và phát triển dự án. Kanban là giải pháp tốt nhất để hỗ trợ sản xuất. Sự khác nhau giữa phương pháp Scrum và Kanban là triết lý đằng sau và các ứng dụng thực tế của Scrum và Kanban. Có rất nhiều lí do khác nhau tuy nhiên có 3 điểm khác biệt lớn như sau:

Chuyên mục: Hỏi Đáp