Nhiều người hay nhầm lẫn về ngôn ngữ kịch bản (Scripting language) và ngôn ngữ lập trình (Programming language). Tuy nhiên thực chất hai loại ngôn ngữ này lại hoàn toàn khác nhau. Scripting language là gì? Programming language là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Cùng Hoc MMO tìm hiểu trong bài viết này nhé

Bạn đang xem: Scripting language là gì

Lý giải: Scripting language là gì?

Scripting language là gì? Scripting language hay còn gọi với tên là ngôn ngữ kịch bản. Đây là loại ngôn ngữ mang nhiều tính năng đặc biệt sử dụng để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau.

Xem thêm: Phúc Hắc Là Gì – Thuật Ngữ đam Mỹ

Xem thêm: It’s piss off là gì ? piss someone off» tiếng anh 24h

Các tác vụ này được con người tạo nên và thay đổi cho linh hoạt trong nhiều trường hợp nhất định.

*
*
*
*

Scripting language có nhiều điểm khác biệt so với Programming language

Thực tế quá trình biên dịch diễn ra khá nhanh khiến cho nhiều người không thể phân biệt được như thế nào là ngôn ngữ lập trình, ngôn ngữ kịch bản. Chỉ có “dân trong ngành” mới có thể dễ dàng phân biệt được hai thuật ngữ này.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp Scripting language là gì, Programming language là gì và sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này. Hy vọng rằng thông qua bài viết bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về hai loại ngôn ngữ phổ biến này. Để biết thêm về cách sử dụng ngôn ngữ lập trình, ngôn ngữ kịch bản mời bạn đón xem trong các bài viết sau của chúng tôi nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!

Chuyên mục: Hỏi Đáp