Posted on September 28, 2018December 12, 2019 By LearnLingoPosted in Slang, Vocabulary, Word of the dayTagged savage, slang

*
*

Nếu các bạn hay đọc comment trên mạng xã hội hay meme, chắc hẳn các bạn “quen mặt” với từ “savage”. Dưới một hình ảnh/video hài hước, người ta hay để lại comment: “Savage!”, “Savage as fuck!“, “Savage AF!” cùng với emoji mặt cười ra nước mắt. Vậy “savage” nghĩa là gì?

Theo kinh nghiệm quan sát của mình, thì khi giao tiếp ngoài xã hội, người ta không dùng từ này nhiều. Tuy nhiên trong cộng đồng người trẻ trên intethì nó lại cực thịnh. Từ này có nghĩa gốc là “agressive and violent”, nghĩa là “dã man, man rợ”, chỉ những hành động bạo lực, tàn bạo.

Bạn đang xem: Savage là gì

Trên mạng xã hội, giới trẻ dùng “savage” nhiều với tư cách như từ lóng, mang nghĩa: “ruthless, brutal (but awesome)”, tiếng Việt có thể tương đương với các từ sau: “dã man, dễ sợ, vãi, ngầu” vốn không phải để chỉ trích chê bai mà ngược lại có ý hài hước, thậm chí là khen ngợi.

Người ta hay bình luận “savage” cho các hành động mang tính cực độ, hoặc khi ai đó dũng cảm, liều lĩnh làm điều gì đó không thường thấy và chả thèm quan tâm thiên hạ nghĩ gì hết. Do đó nó bao hàm luôn ý “thật ấn tượng”, “thật ngầu” hoặc ta còn hay nói là “bá đạo”.

Xem thêm: Who Là Gì – Nghĩa Của Từ Who

Cách dùng: “savage” vừa là tính từ, vừa là động từ. Các kiểu câu phổ biến nhất là:

– “Savage!”– “Savage AF!”– “Absolutely savage!”– “He/She is a savage!”

Một số ví dụ để hiểu ngữ cảnh của từ này:

♦ You smoked 2 packs of cigarette a day? Damn, that’s savage.(Anh hút 2 bao thuốc 1 ngày à? Dã man.)

♦ Dan used his savage ping pong skills to defeat his opponent.

Xem thêm: Ransomware Là Gì – Ransomware Phần Mềm Tống Tiền Là Gì

(Dan đánh bại đối thủ bằng kĩ năng bóng bàn cực kì ngầu của anh ta.)

♦ Dan takes no one’s shit. He’s such a savage.(Dan nó méo quan tâm tới thằng nào hết. Thằng ấy dễ sợ lắm.)

Chuyên mục: Hỏi Đáp