Ở Việt Nam, thông thường nói đến chứng chỉ tiếng Anh, mọi người hay nghĩ đến TOEFT hoặc IELTS. Còn SAT gần như vẫn xa lạ với các bạn trẻ. Vậy SAT là gì? Và tại sao khi muốn đi du học Mỹ hoặc xin học bổng Mỹ đều cần phải có nó.

Bạn đang xem: Sat là gì

Thi SAT gồm những phần nào? Có thể học ở Việt Nam hay bắt buộc phải học tại Mỹ, nếu học ở Việt Nam thì thi ở đâu…Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào về bài test này.

SAT được viết tắt của từ Scholastic Aptitude Test là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào một số trường đại học của Mỹ. SAT là kỳ thi được quản lý bởi College Board – một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ và phát triển bởi tổ chức ETS -Educational Testing Service.

Điểm thi SAT có hiệu lực trong vòng 5 năm và là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ cũng như sinh viên quốc tế muốn học chương trình cử nhân ở các trường tạiMỹ. Kỳ thi này cực kỳ quan trọng, nó bao gồm cả kiến thức xã hội và tự nhiên. Đặc biệt, cách ra đề thi của SAT khá “khoai”, đòi hỏi sự tư duy lập luận tốt cũng như kiến thức phong phú đa dạng, không theo một mô tuýp nào cả.

*

Phân loại SAT

SAT được chia làm 2 loại là SAT I (SAT Reasoning) và SAT II (SAT Subject Test).

Xem thêm: Nhà Nước Là Gì – Nguồn Gốc Nhà Nước

SAT I bao gồm 10 phần trong đó 9 phần được chia đều cho 3 phần chính là Toán, Viết và Đọc hiểu. Phần còn lại sẽ không tính điểm mà nó chỉ dùng để chuẩn hóa bài SAT, xác suất sẽ rơi vào một trong 3 phần trên. Thời gian thi cho SAT I là 3 giờ 45 phút và thang điểm được tính 200-800 điểm trên mỗi phần. Vậy tổng điểm sẽ rơi vào từ 600 – 2400 điểm.

Điểm SAT được tính như thế nào?

Đối với phần trắc nghiệm: Đúng sẽ được cộng 1 điểm, sai sẽ bị trừ 0,25 điểm. Nếu không trả lời bạn sẽ bị 0 điểm cho câu đó.Đối với phần thi toán: Trả lời đúng được 1 điểm. Trả lời sai hoặc không trả lời sẽ không được điểm nào.Đối với phần thi tiểu luận: Số điểm cao nhất có thể đạt được là 12 điểm và thấp nhất là 6 điểm. Đặc biệt ở phần thi này sẽ có 2 người chấm khác nhau với thang điểm từ 1-6. Nếu có sự chênh lệch quá nhiều giữa 2 người chấm thì sẽ có người thứ 3 chấm lại và đánh giá sự khác biệt.Thang điểm cuối cùng của bạn cho mỗi phần thi giao động từ 200 đến 800 điểm. Và tổng điểm cho 3 phần thi là từ 600 đến 2400 điểm.

Các trường đại học Mỹ yêu cầu bao nhiêu điểm SAT?

Mỗi trường hoặc thậm chí mỗi ngành có thể yêu cầu điểm SAT khác nhau. Khi học sinh dự định theo học một ngành của trường Đại học nào đó, cần nghiên cứu về yêu cầu đầu vào của trường. Thông thường, các trường sẽ ghi rõ yêu cầu về IELTS/TOEFL hay SAT trong mục Admission Requirements cho Undergraduate programs. Các trường Đại học công lập của bang sẽ yêu cầu điểm SAT tối thiểu 1500 điểm trở lên (trong tổng số điểm là 2400). Một số trường có ranking cao hơn có thể yêu cầu nhiều hơn.

Xem thêm: B2c Là Gì – Các Loại Mô Hình Kinh Doanh B2c

Nên luyện SAT ở đâu?

Theo kinh nghiệm của các học sinh du học Mỹ đi trước, bạn nên lựa chọn một khóa học tiếng Anh dự bị tại Mỹ, vừa học các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, vừa luyện thi SAT luôn trong chương trình học đó. Sau một học kỳ học tiếng tại đất nước nói tiếng Anh bản ngữ thì chắc chắn trình độ tiếng đã tốt hơn rất nhiều, chắc chắn thi SAT sẽ đạt kết quả cao hơn.

*

– An Hoàng-

Hotline:1800 6972(Miễn Phí Cuộc Gọi)Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước:bit.ly/2pokTLPĐăng kí Test IELTS Miễn Phí:bit.ly/3fHCumS

Chuyên mục: Hỏi Đáp

.tags a {
color: #fff;
background: #909295;
padding: 3px 10px;
border-radius: 10px;
font-size: 13px;
line-height: 30px;
white-space: nowrap;
}
.tags a:hover { background: #818182; }

#footer {font-size: 14px;background: #ffffff;padding: 10px;text-align: center;}
#footer a {color: #2c2b2b;margin-right: 10px;}