SAPERP là gì là phần mềm hoạchđịnh doanh nghiệpđược phát triển bởi công ty SAP củaĐức. SAPERP kết hợp các chức năng kinh doanh chính của một tổ chức. Phiên bảnđầu tiên(SAPERP 6.0)được rađời năm 2006.

Bạn đang xem: Sap software là gì

Mục lục

II. Khái niệm phần mềm SAP là gì ?III. Tính năng nổi bật của phần mềm kế toán SAP là gìKẾT LUẬN

I. Tìm hiểu Phần mềm SAP ERP là gì – Lợi ích của SAP

SAP là viết tắt của từ System Application Programing, đây tên của 1 đơn vị được thành lập từ năm 1972 bởi năm thành viên của công ty IBM. Tới nay, SAP đã phát triển để trở thành công ty hàng đầu về phần mềm ERP với hơn 30.000 công ty, 232.000 khách hàng, trải dài188 quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Vị thế của SAP giờ đây đã có giá trị ngang ngửa với các ông lớn trong làng phần mềm như: Oracle, IBM, Microsoft…

*

SAP ERP là gì? Lợi ích của phần mềm SAP ERP

II. Khái niệm phần mềm SAP là gì ?

Phần mềm SAP là giải pháp mang tới một loạt các kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) các ứng dụng bao gồm cả quản lý quan hệ khách hàng (CRM), quản lý tài chính kế toán, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dòng sản phẩm, và quản lý chuỗi cung ứng.

Ngoài ra SAP ERP cũng cung cấp các phần mềm tích hợp, tùy biếnvới các đối tác khách hàng của đơn vị này.

Lưu ý: SAP không phải là tên của 1 phần mềm mà đây là tên của đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ, giải pháp tích hợp quản trị hệ thống doanh nghiệp. SAP được rất nhiều đơn vị uy tín tin dùng vì đơn vị này rất mạnh trong việc đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất nhờ có hệ thống module tích hợp cực kỳ mạnh mẽ.

Bạn có thể đăng ký phần mềm SAP ERP có 3 gói phần mềm phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp:

SAP Business One (Giá: 25K$-250K$)SAP Business All-in-One (Giá: 120K$- 2M$)SAP Business ByDesign (Giá: 150$/User/tháng).

Trải nghiệm DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm giúp quản lý doanh nghiệp CRM tại:

*

2.1 Lợiích của phần mềm SAPERP

Giảm chi phí xử lýđơn hàng, giảm thời gian tính toán giá bán, yêu cầu báo giáTạo ra môi trường làm việc hiệu quả hơn cho nhân viênTăngđầu tư tiềm năng, giảm chi phí phân phối, vận chuyển hàng hóaCung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác và kịp thời.Giảm số lượng vốn vay cần thiết.SAPERPđưa các quy trình quản lý hiệu quả, phù hợp chođặc thù của từngngành công nghiệp.

Xem thêm: Tải Game Feed And Grow Fish, Feed And Grow Fish Simulator Apk Cho Android

2.2 Các Module chính của hệ thống SAP là gì

Quản lý nguồn nhân lựcLên kế hoạch sản xuấtQuản trị nguyên liệu, vật liệuXây dựng hệ thống dự ánQuản lý hoạt động kế toán

Trong đó, thì tùy theo từng loại hình, nhu cầu mà các doanh nghiệp khác nhau sẽ triển khai theo từng Module khác nhau. Tuy nhiên đối với module quản trị tài chính kế toán là phần bắt buộc mà mọi đơn vị, công ty đều cần dùng để áp dụng vào doanh nghiệp.

Video: Tối ưu doanh nghiệp với phần mềm quản lý doanh nghiệp

III. Tính năng nổi bật của phần mềm kế toán SAP là gì

Hệ thống SAP là thuật ngữ nhằm để chỉ chung các thành phần, module giúp hỗ trợ doanh nghiệp thực thi một phần hay toàn bộ hệ thống quản trị của mình một cách thống nhất. Một phần mềm quản trị SAP ERP hoàn chỉnh bao gồm rất nhiều module riêng lẻ phục vụ cho từng phần hành của doanh nghiệp. Trong đó không thể bỏ qua các bộ phận chính đó là phần mềm kế toán SAP.

Một mô hình SAP là 1 một phần mềm kế toán dạng ERP. Chức năng chính của phần mềm kế toán SAP là phục vụ hoạt động kế toán tài chính của doanh nghiệp sẽ đi sâu vào quy trình báo cáo tài chính theo các chương mục nhỏ hơn nữa như:

3.1 Quản lý bán hàng SAP

Giúp thống kê các đơn hàng, hợp đồng dịch vụ cũng như quản lý chăm sóc khách hàng.

3.2 Phần mềm quản lý kho SAP

Cho phép đơn giản hóa hoạt động kiểm tra hàng tồn kho. Kiểm soát chặt chẽ các công việc liên quan tới nhập xuất hàng hóa.

3.3 Quản lý hoạt động thu chi tài chính

Hệ thống SAP giúp quản lý tài chính bằng cách tổng hợp các bút toán về thu chi, ngân sách tài chính phục vụ cho các hoạt động báo cáo thống kê của doanh nghiệp.

Xem thêm: Ico Là Gì – Crowdsale Là Gì Và Token Là Gì

KẾT LUẬN

Trên đây là bài viết giới thiệu phần mềm SAPERP là gìvà tại sao SAP ERP là thuộc nhóm phần mềm trong TOPđầu của thế giới. Chính vì vậy, lựa chọnnó làđiều tuyệt vời cho các doanh nghiệp hiện nay.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi sử dụng bởi chi phí quáđắtđỏ và nhiềuđiểm chưa phù hợp với môi trường kinh doanh tại Việt Nam.Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các bạn có thể tham khảo thêm giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệpcủa thienmaonline.vnđể có thêm lựa chọn cho mình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp