Liên tục được truyền thông cùng siêu phẩm Galaxy Note 8, tính năng thanh toán trực tuyến mà Samsung gọi là Samsung Pay đang trở thành một trong những “từ khóa” hot nhất hiện nay. Vậy Samsung Pay là gì? Nó có lợi như thế nào và bao giờ sử dụng được tại Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

*

by linhnt

Samsung Pay là gì? Có khó sử dụng không?

Samsung Pay là gì? Đây là giải pháp thanh toán cho phép dùng với bất cứ máy cà thẻ nào thay vì phải là những máy mới hỗ trợ giao tiếp không dây. Tính năng thanh toán trực tiếp này tiện hơn, và nó cũng đòi ngân hàng phải làm việc trực tiếp với Samsung như Apple Pay.

Bạn đang xem: Samsung pay là gì

*

Samsung Pay là giải pháp thanh toán cho phép dùng với bất cứ máy cà thẻ nào thay vì phải là những máy mới hỗ trợ giao tiếp không dây

Câu hỏi Samsung Pay là gì được cộng đồng mạng quan tâm kể từ khi ra mắt. Ban đầu, nó mới chỉ hỗ trợ tại thị trường Hàn Quốc, đất nước quê hương của Samsung trước khi mở rộng ra Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Việt Nam trong tương lai gần.

Để có thể sử dụng Samsung Pay hàng ngày, bạn vẫn phải cài đặt thông tin thanh toán và thông tin định danh, bao gồm số thẻ tín dụng, các thông tin thẻ và thông tin xác nhận danh tính của bạn.

Để nhập thông tin thẻ tín dụng, bạn có thể dùng những chiếc smartphone được tích hợp sẵn tính năng này như Galaxy S6, Galaxy Note 5 hay mới nhất là Galaxy Note 8 để chụp ảnh thẻ tín dụng. Các thông tin cần thiết trên thẻ sẽ được tự động nhận diện trên bức ảnh này.

Xem thêm: Chỉ định Tiếng Anh Là Gì

*

Để nhập thông tin thẻ tín dụng, bạn có thể dùng những chiếc smartphone được tích hợp sẵn tính năng này như

Khi sử dụng Samsung Pay ngoài thực tế, bạn chỉ cần lấy điện thoại ra, chạm ngón tay vào đầu đọc trên máy, sau đó đưa máy lại gần trạm thanh toán (NFC hoặc thẻ từ) là xong. Phương thức thanh toán này được nhà sản xuất công nghệ Hàn Quốc gọi là “tap-and-go” (chạm nhanh).

Khác với Google Wallet hay các loại ứng dụng chi trả di động thời kỳ đầu, điểm đặc biệt về Samsung Pay là bạn không cần phải mở khóa thiết bị và mở bất cứ một ứng dụng đặc biệt nào khi chi trả.

Xem thêm: Coast Guard Là Gì – United States Coast Guard

Samsung Pay bao giờ sử dụng được ở Việt Nam?

Trong thư mời ra mắt sản phẩm Galaxy Note 8 ở Việt Nam, Samsung cũng cho biết sẽ giới thiệu luôn Samsung Pay ở thị trường này. Điều này không có gì ngạc nhiên khi mà Samsung Pay đã từng được thử ở Việt Nam từ hơn một năm trước.

*

Trong thư mời ra mắt sản phẩm Galaxy Note 8 ở Việt Nam, Samsung cũng cho biết sẽ giới thiệu luôn Samsung Pay ở thị trường này

Hiện nay trên thế giới, thanh toán qua thẻ tín dụng vốn đã trở thành một thói quen, nhưng tại Việt Nam thì điều này vẫn còn khá hạn chế. Với việc Samsung triển khai và ra mắt tính năng thanh toán trên di động – Samsung Pay tại Việt Nam sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận với hình thức thanh toán qua thẻ nhiều hơn. Hi vọng rằng câu hỏi :”Samsung Pay là gì?” đã phần nào được giải đáp…

Chuyên mục: Hỏi Đáp