Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Sales kit”? Vậy bạn có biết Sales kit là gì? Có những điều gì cần biết về thuật ngữ này trong hoạt động kinh doanh của khách sạn, nhà hàng? Hãy tìm hiểu cùng thienmaonline.vn.

Bạn đang xem: Sale kit là gì

*

Ảnh nguồn Internet

► Sales kit là gì?

Sales kit là bộ tài liệu bán hàng, hỗ trợ nhân viên sales cung cấp một cách đầy đủ nhất thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Sales kit được ví như “người bạn đồng hành” không thể thiếu của nhân viên sales vì nó làm tăng cơ hội thành công trong việc thuyết phục khách hàng và giúp cải thiện doanh số bán hàng.

► Những điều cần biết về Sales kit hoạt động kinh doanh của khách sạn, nhà hàng

♦ Sales kit gồm những gì?

Một bộ tài liệu bán hàng đầy đủ bao gồm:

Folder: Bìa hồ sơ kẹp tất cả các tài liệu bán hàng, bao gồm danh thiếp của nhân viên sales.Profile công ty: Tài liệu giới thiệu về công ty, năng lực, các sản phẩm – dịch vụ, các dự án và đối tác của công ty bạn.Catalogue/ Brochure: Tài liệu cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ của công ty.Bảng giá: Bảng báo giá chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ và quyền lợi mà khách hàng được hưởng tương ứng.

Xem thêm: Căn Hộ Sunshine City Quận 7, Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Sunshine City Sài Gòn

Đơn đặt hàng/ hợp đồng mẫu.Các tài liệu quảng bá khác: Thông tin chiết khấu, chương trình ưu đãi – khuyến mãi, voucher…Hộp đựng toàn bộ các tài liệu sales kit.

Đây là bộ tài liệu bán hàng đầy đủ mà nhân viên sales sẽ dùng khi gặp trực tiếp khách hàng. Còn với hình thức trao đổi – bán hàng qua email thì các tài liệu như: Profile công ty, catalogue, bẳng giá, hợp đồng mẫu… sẽ được thể hiện dưới dạng file đính kèm để gửi đến khách hàng.

*

Ảnh nguồn Internet

♦Vai trò của Sales kit

Thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp của khách sạn, nhà hàng.Tăng yếu tố kích thích và gây chú ý với khách hàng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.Giúp cung cấp thông tin một cách đầy đủ, hệ thống nhất về các sản phẩm, dịch vụ của khách sạn, nhà hàng đến với khách hàng, bằng cả tiếng việt hay tiếng anh.Có thể tiếp cận với khách hàng mọi lúc mọi nơi, giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được những thông tin đầy đủ, hấp dẫn nhất về sản phẩm, dịch vụ.

♦Quy trình thiết kế Sales kit cho khách sạn, nhà hàng

– Bước 1: Xác định concept

Muốn xác định được concept của sales kit, bạn cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu của khách sạn, nhà hàng là gì để từ đó định hình các hạng mục cần có trong bộ sales kit.

Xem thêm: Thương Mại Tiếng Anh Là Gì, Giao Dịch (Thương Mại) Tiếng Anh Là Gì

– Bước 2: Xây dựng nội dung

Xây dựng nội dung cho bộ sales kit: viết outline, viết nội dung chi tiết, dịch thuật…

– Bước 3: Thiết kế sales kit

Chụp hình ảnhThiết kế hình ảnh đồ họa chi tiết cho từng hạng mục.

– Bước 4: In ấn

Xem xét, lựa chọn chất liệu và xác định quy cách in ấn.In mẫu để kiểm tra.Sau khi đã in mẫu để kiểm tra, chỉnh sửa thì tiến hành in với số lượng lớn để sử dụng.
Chuyên mục: Hỏi Đáp