Salami là gì và cách ăn salami như thế nào là câu hỏi mà nhiều người tìm kiếm. Thực chất đây là một món ăn khá phổ biến và có thể bạn đã thưởng thức salami nhưng chưa rõ về tên gọi của chúng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu salami là gì nhé!

*

Và vì salami rất đa dạng, không có gì ngạc nhiên khi nó có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, mặc dù mỗi loại sẽ ít nhiều trải qua các giai đoạn xử lý giống nhau. Sự khác biệt chủ yếu là về hỗn hợp gia vị, nhưng cũng là thịt xay có thể thay đổi tính nhất quán từ xúc xích đến salami.

Bạn đang xem: Salami là gì

Các loại SALAMI thường thấy

Bây giờ bạn đã biết một chút về salami là gì, bạn vẫn còn bối rối? Chà, khi hầu hết mọi người nghe thấy từ xúc xích, họ thường chỉ nghĩ đơn giản là xúc xích của ý hay của Đức. Tuy nhiên, có lẽ có nhiều loại salami vì chúng được làm từ nhiều loại thịt khác nhau, đặc biệt là thịt lợn. 

Không chỉ vậy, salami khác nhau gọi tên bằng các bộ phận khác nhau của con lợn. Vậy, các loại salami khác nhau ngày nay là gì? Chúng ta có thể không thể liệt kê hết tất cả, nhưng dưới đây là một số trong những loại khá nổi tiếng.

Cacciatore

*

Được làm bằng phần đầu hoặc cổ của lợn, nó thường được xử lý bằng các loại gia vị và thảo mộc, và đôi khi cả rượu vang. Nó thường có kết cấu mềm và tuyệt vời để ăn kèm bánh sandwich.

Xem thêm: Exchange Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Salami truyền thống

*

Salami này làm bằng thịt lợn, thường là phần mỡ lưng, được muối bằng thảo mộc hương thảo.

Xem thêm: Vintage Là Gì? Hướng Dẫn Phối đồ Vintage Là Gì

Napoletano

*

Món salami này được làm với thịt lợn giăm bông và thường được tẩm ướp trước khi nó được nấu chín.

Cách thưởng thức salami

*

Bạn có thể ăn trực tiếp, hoặc ăn kèm với sandwich, dưa chuột muối hoặc quả ô liu muối, chấm với mù tạt vàng, tương ớt là ngon nhất. Món ăn có thể dùng mọi nơi, mọi lúc trong các quán nhậu, bar, karaoke hay đơn giản hơn là món ăn vặt trong khi đọc sách, báo, xem tivi…

Chuyên mục: Hỏi Đáp