Saferon 100mg là thuốc gì?

Saferon thuộc nhóm thuốc khoáng chất và vitamin với tác dụng bổ sung sắt và acid folic cho cơ thể dùng trong các trường hợp điều trị một số bệnh lý về máu như: thiếu máu nhược sắt, thiếu máu do thiếu sắt.

Bạn đang xem: Saferon là thuốc gì

Thuốc có chứa các thành phần như: Hydroxid Polymaltose sắt (III)(IPC) tương đương sắt nguyên tố 100mg/viên, Acid Folic BP hàm lượng 500mcg/viên và một số thành phần tá dược khác.Thuốc được sản xuất bởi công ty Glenmark Pharm., Ltd – ẤN ĐỘ.Số đăng ký: VN-10177-05.Thuốc được bào chế ở dạng viên nén nhai, được đóng gói vào hộp gồm 3 vỉ mỗi vỉ gồm 10 viên.

Thuốc Saferon có dạng siro không?

Hiện nay trên thị trường saferon có dạng bào chế ở dạng siro với thành phần chính là Hydroxid Polymaltose sắt (III) với 5ml siro có chứa phức hợp Hydroxid Polymaltose sắt (III) tương đương với 50mg sắt nguyên tố.

Dạng bào chế này rất phù hợp cho lứa tuổi là trẻ em do ở dạng dung dịch giúp dễ nuốt đồng thời mùi vị ngọt phù hợp lứa tuổi nhỏ do trẻ em thường thích vị ngọt. Dùng để bổ sung và dự phòng thiếu sắt ở trẻ đồng thời dùng được cả cho phụ nữ có thai để dự phòng thiếu sắt và máu thiếu sắt trong thời kì mang thai và sau mang thai.

Tác dụng của thuốc sắt Saferon 100mg

*
*
*
*
*
*

Bà bầu có thể sử dụng thuốc sắt Saferon 100mg không?

Lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Việc sử dụng thuốc cần tuân thủ theo liều chỉ định của bác sĩ để tránh gây thừa sắt và acid folic gây nên một số hậu quả như: tích lũy sắt ở một số cơ quan như gan…

Lưu ý sử dụng thuốc khi kết hợp với một số kháng sinh, một số thuốc kháng acid do có thể làm giảm hiệu quả sử dụng của chính thuốc hoặc các thuốc phối hợp cùng. Có thể uống thuốc cách nhau 2 giờ.

Do tác dụng bất lợi trên tiêu hóa nên thận trọng sử dụng thuốc với những bệnh nhân đang hoặc có tiền sử mắc loét đường tiêu hóa, viêm ruột kết

Thuốc nên thận trọng sử dụng cho những bệnh nhân suy gan và suy thận và những bệnh nhân có khối u phụ thuộc vào folat.

Xem thêm: Entity Là Gì – Nghĩa Của Từ Entity

Quá liều thuốc Saferon

Chưa có các báo cáo về quá liều Saferon. Tuy nhiên cần lưu ý với một số biểu hiện của việc quá liều sắt như: nôn, buồn nôn, mệt, đau bụng, mạnh nhanh co giật và có thể dẫn đến tình trạng tử vong nếu không được chữa trị kịp thời.

Trong trường hợp quá liều cần đưa đến cơ sở gần nhất để được chữa trị, một số cách xử trí khi quá liều như: tiến hành gây nôn cho bệnh nhân, tiến hành rửa ruột, hấp thụ bằng than hoạt.

Thuốc Saferon giá bao nhiêu?

Giá bán của thuốc tùy thuộc vào dạng bào chế, liều lượng, nhà phân phối. Hiện nay trên thị trường giá bán của Saferon với dạng bào chế viên nhai có giá 5100 VNĐ/viên.

Giá bán của Saferon với dạng bào chế siro là 78000 VNĐ/ lọ 100ml.

Xem thêm: Phong Thấp Là Bệnh Gì

Bạn có thể lựa chọn các dạng thuốc phù hợp với từng đối tượng với trẻ em có thể lựa chọn dạng siro.

Mua thuốc Saferon ở đâu?

Thuốc hiện nay được bán tại nhiều cửa hàng trên toàn quốc như nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu Anh đây là một trong những nhà thuốc có giả cả phải chăng và sự tư vấn tốt. Một số nhà thuốc tại bệnh viện có thể là lựa chọn tốt, một số nhà thuốc bệnh viện như: Bạch Mai, Y Hà Nội,…

Chuyên mục: Hỏi Đáp