Ở bài viết này, FPTShop sẽ cùng bạn tìm hiểu trình duyệt Safari là gì cùng lịch sử phát triển của nó. Xem Safari có mấy phiên bản và bao gồm những tính năng gì. Mời các bạn xem qua bài viết này.

Ở bài viết này, FPTShop sẽ cùng bạn tìm hiểu trình duyệt Safari là gì cùng lịch sử phát triển của nó. Xem Safari có mấy phiên bản và bao gồm những tính năng gì. Mời các bạn xem qua bài viết này.

Bạn đang xem: Safari là gì

Trình duyệt Safari là gì?

*

Tìm hiểu trình duyệt Safari là gì

Safari là một trình duyệt web được phát triển bởi Apple dựa trên công cụ WebKit, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 cùng với hệ điều hành Mac OS X Panther. Trình duyệt Safari phiên bản di động đã được đưa vào thiết bị iOS kể từ khi iPhone ra mắt vào năm 2007. Đây là trình duyệt mặc định trên các thiết bị của Apple. Trước đây trình duyệt Safari có phiên bản chạy trên Windows, nhưng đã được Apple ngưng hỗ trợ và khai tử. Trình duyệt Safari Windows có mặt từ từ năm 2007 đến năm 2012.

Lịch sử phát triển của trình duyệt Safari là gì?

Trước năm 1997, các máy tính Apple Macintosh chỉ được cài đặt trình duyệt web Netscape Navigator và Cyberdog. InteExplorer cho Mac sau đó được đưa vào làm trình duyệt web mặc định cho Mac OS 8,1 trở đi – như là một phần của thỏa thuận kéo dài 5 năm giữa Apple và Microsoft. Trong thời gian đó, Microsoft đã phát hành ba phiên bản chính của InteExplorer dành cho Mac được đi kèm với Mac OS 8 và Mac OS 9, mặc dù Apple vẫn tiếp tục đưa trình duyệt Netscape Navigator vào thay thế cho người dùng.

Cuối cùng, Microsoft đã phát hành phiên bản InteExplorer dành cho Mac OS X, đây là trình duyệt mặc định trong tất cả các phiên bản Mac OS X từ Mac OS X DP4 đến Mac OS X 10.2 và kể cả Mac OS X 10.2.

*

Trình duyệt Safari

Vào tháng 1/2013, trình duyệt Safari mới được chính giới thiệu tại một sự kiện do Steve Jobs làm chủ trì. Tại đây, vị cố CEO Apple đã công bố trình duyệt Safari với nhiều tính năng nổi bật, được tối ưu hóa dành riêng cho các máy tính Mac. Vào thời điểm này, chúng ta vẫn chưa có iPhone nên phiên bản iOS của Safari vẫn chưa ra đời. Phiên bản trình duyệt Safari này được gọi là Safari 1.

Tính tới thời điểm này, chúng ta đã đón nhận 10 phiên bản trình duyệt Safari. Hiện tại, các thiết bị chạy hệ điều hành Mac OS Sierra đều được trang bị Safari 10. So với các phiên bản tiền nhiệm, lần này nó được trang bị nhiều tính năng thú vị sau:

– Tiện ích mở rộng cho Safari như 1Password, Save to Pocket, và DuckDuckGo

– Thanh Dấu trang mới, bao gồm cả nhấp đúp để nhóm Bookmark vào một thư mục. Giao diện cũng được thiết kế lại.

Xem thêm: Tìm Hiểu Bộ Giáo Dục Và đào Tạo Tiếng Anh Là Gì

– Tính năng Zoom hoạt động tốt hơn, có thể ghi nhớ và tự động điều chỉnh độ thu phóng cụ thể cho từng trang web mà bạn đã dùng.

– Cải thiện việc tự động điền từ tab Danh bạ

– Safari 10 cũng bao gồm một số bản cập nhật bảo mật, bao gồm các bản sửa lỗi cho 6 lỗ hổng trên WebKit và các vấn đề liên quan khác.

Ngoài ra Safari cũng là trình duyệt hiệu năng cao nhất dành cho MacBook và iPhone/iPad, tốc độ load nhanh và ít hao pin nhất dành cho các thiết bị của Apple. Như vậy, mình đã cùng các bạn tìm hiểu về trình duyệt Safari. Hy vọng các bạn cảm thấy bài viết này hữu ích.

DominV

Câu hỏi thường gặp

❓ Trình duyệt Safari là gì?

Safari là một trình duyệt web được phát triển bởi Apple dựa trên công cụ WebKit, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 cùng với hệ điều hành Mac OS X Panther. Trình duyệt Safari phiên bản di động đã được đưa vào thiết bị iOS kể từ khi iPhone ra mắt vào năm 2007

🤔 Safiri có những tính năng gì nổi bật?

Theo kết quả nghiên cứu mới đây nhất của trang công nghệ Fixya, Safarilà trình duyệt dễ dùng và hữu dụng nhất so với các trình duyệt khác như của Android, Opera, Google Chrome hay Firefox trên CPU.

Xem thêm: Sex Là Gì – Nghĩa Của Từ Sex

Ưu điểm của Safari là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, nhiều tính năng nổi bật và có khả năng giúp người dùng thực hiện nhiều nhiệm vụ trên một trang duy nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp