Hiện nay, Việt Nam có khoảng 100 ngân hàng đang hoạt động, bao gồm các ngân hàng TMCP, ngân hàng có vốn nhà nước, ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài,v.v. Một trong những ngân hàng lớn không thể không nhắc đến đó là ngân hàng Sacombank. Vậy ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Bạn đang xem: Sacombank là ngân hàng gì

Thông tin chung về Sacombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn thương tín (tên giao dịch:Sacombank) là ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam được thành lập vào năm 1991 tại Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở chuyển thể Ngân hàng Phát triển kinh tế Gò Vấp và sáp nhập ba Hợp tác xã tín dụng Tân Bình- Thành Công – Lữ Gia.

Vốn điều lệ ban đầu của ngân hàng là khoảng 3 tỷ đồng và là một trong những ngân hàng đầu tiên phát hành cổ phiếu đại chúng tại Việt Nam. Nhờ việc phát hành này mà Sacombank đã nâng vốn của mình từ 23 tỷ lên 71 tỷ đồng. Đến năm 2012, số vốn điều lệ của ngân hàng này đã lên đến 14.176 tỷ đồng, chính thức đưa Sacombank là ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam ở thời điểm đó.

Vì hoạt động dưới hình thức ngân hàng thương mại cổ phần nên Sacombank thuộc sở hữu của các cổ đông, Các cổ đông tổ chức như: Ngân hàng ANZ; IFC, Dragon; REE…Các cổ đông gia đình của ngân hàng là ông Dương Công Minh- Chủ tịch HĐQT Sacombank, các cổ đông trong ban điều hành của Sacombank,…Sau khi bỏ 4 công ty để chuyên tâm cho Sacombank, ông Dương Công Minh đã giúp cho ngân hàng này vượt qua được khủng hoảng nợ xấu.Với những cam kết chắc nịch của mình về việc xử lý nợ, ông Minh đã thay đổi chiến lược phát triển của Sacombank và giúp cho ngân hàng này đạt được rất nhiều thành tựu. Cụ thể:

Trong báo cáo của Hội đồng quản trị trình lên Đại hội đồng cổ đông thì Sacombank đã hoàn thành được 4 trên 6 chỉ tiêu mà Đại hội đồng cổ đông giao:

Tổng tài sản đạt 406,042 tỷ đồng, tăng 10,2% so với đầu năm, đạt 94,2% kế hoạch.Tổng nguồn vốn huy động đạt 370,136 tỷ đồng, tăng 9,4%, đạt 92,7 % kế hoạch.Tổng dư nợ tín dụng đạt 257,172 tỷ đồng, tăng 14%, đạt 100,8% kế hoạch. Trong đó, huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 357,455 tỷ đồng, tăng 9,8%, đạt 91,1% kế hoạch.Tỷ lệ nợ xấu là 2,11%, giảm 2,48% so với năm trước (4,59%)Lợi nhuận trước thuế đạt 2,247 tỷ đồng, tăng 50,6% so với năm trước, đạt 122,3% kế hoạch.Các tỷ lệ an toàn: đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Các dịch vụ Sacombank cung cấp

Sacombank là ngân hàng hoạt động trên nhiều lĩnh vực, với các dịch vụ cung cấp ra thị trường như:

Nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm và các loại tiền gửi khác.Phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn trong nước và nước ngoài.Cấp tín dụng dưới các hình thức: cho vay, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và các giấy tờ có giá khác, bảo lãnh ngân hàng, phát hành thẻ tín dụng, bao thanh toán trong nước, bao thanh toán quốc tế với những ngân hàng được phép thực hiện thanh toán quốc tế, các hình thức cấp tín dụng khác sau khi được Ngân hàng nhà nước chấp thuận.Mở tài khoản thanh toán cho khách hàng.Cung ứng các phương tiện thanh toánCung ứng các dịch vụ thanh toán dưới đây:Thực hiện dịch vụ thanh toán trong nước: séc, lệnh chi, ủy nhiệm chi, nhờ thu, ủy nhiệm thu, thư tín dụng, thẻ ngân hàng, dịch vụ thu hộ và chi hộ.Thực hiện dịch vụ thanh toán quốc tế và các dịch vụ thanh toán khác sau khi được Ngân hàng nhà nước chấp thuận.

Xem thêm: Plants Vs Zombies Mod Apk 2, Tải Game Plants Vs Zombies Mod Apk 2

Ngoài ra, Sacombank còn đang đặc biệt chú trọng với các đối tác trong lĩnh vực bất động sản, viễn thông, y tế, vận tải, nông nghiệp,…để phát triển các dòng sản phẩm chuyên biệt khai thác thị trường bán lẻ, các thị trường ngách ở Việt Nam.

*

Khách hàng giao dịch tại ngân hàng Sacombank

Trong thời đại công nghệ 4.0, khi mà công nghệ đang ngày càng phát triển thì Sacombank là ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam đưa vào hoạt động Trung tâm dữ liệu hiện đại, hệ thống lõi áp dụng T24, phiên bản R11 với nhiều tính năng tiên tiến hiện nay. Đây là nền tảng quan trọng hỗ trợ cho ngân hàng Sacombank quản trị, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, kiểm soát rủi ro, quản lý hệ thống khách hàng, gia tăng năng suất lao động..Sacombank cũng triển khai hệ thống Ngân hàng điện tử với nhiều tiện ích tối ưu được đánh giá hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Chi Phí Cơ Hội Là Gì, Là Gì Ví Dụ Về Chi Phí Cơ Hội

Các chi nhánh của Sacombank

Sacombank là ngân hàng có ưu thế về mạng lưới hoạt động phủ khắp trong nước và một số các nước khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, Sacombank có 570 điểm giao dịch tại 48 tỉnh thành của Việt Nam cũng như có mặt tại cả Lào và Campuchia. Do những ưu thế về cả địa lý, kinh tế và xã hội, nên hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh có số lượng các chi nhánh của Sacombank nhiều nhất cả nước ( Hà Nội: 40, Thành phố Hồ Chí Minh: 114)

Bên cạnh tăng trưởng về số lượng chi nhánh, Sacombank cũng đang rất chú trọng đến hiệu quả hoạt động của mạng lưới. Bằng việc tái bố trí, nâng cấp 181 điểm giao dịch thành các Quỹ tiết kiệm lên mô hình Phòng giao dịch,di dời các điểm giao dịch có vị trí gần nhau đến các địa bàn tiềm năng hơn, giúp cho các khách hàng của Sacombank có thể sử dụng dịch vụ của ngân hàng một cách thuận tiện hơn. Địa bàn mà Sacombank đang hướng đến là các khu vực ngoại thành, vùng ven, vùng sâu, vùng xa để góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Dưới đây là một số chi nhánh của Sacombank tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Chi nhánh Sacombank Củ Chi: 345 Quốc lộ 22, ấp Thượng, Tân Thông Hội, Củ ChiChi nhánh Nhà Bè : Tầng trệt tòa nhà PV Gas Số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Tp. HCMChi nhánh Sacombank Sài Gòn: 177-179-181 Nguyễn Thái Học, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1, Tp.HCMChi nhánh Nguyễn Công Trứ: 44 – 50 -52 -54 Nguyễn Công Trứ & 41 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.HCMChi nhánh Bến Thành: 28 – 30 – 32 Nguyễn Thị Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí MinhChi nhánh Lý Thái Tổ: 374 – 376 Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, Tp. Hồ Chí MinhChi nhánh Sacombank Chợ Lớn: 920 – 920A – 920B Nguyễn Chí Thanh, P.4, Q.11, Tp. HCMChi nhánh Phương Nam: 279 Lý Thường Kiệt, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí MinhChi nhánh Minh Phụng: 258 Minh Phụng, Phường 2, Quận 11, Thành phố Hồ Chí MinhChi nhánh Quận 11: 970 đường 3/2, Phường 12, Quận 11, Tp. Hồ Chí MinhChi nhánh Sacombank Quận 12: 38 Trường Chinh KP6 – P.Tân Hưng Thuận, Q.12Chi nhánh Sacombank Điện Biên Phủ: 549 Điện Biên Phủ, P.3, Q. 3Chi nhánh Sacombank Trung Tâm: 266-268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q. 3, Tp.HCMChi nhánh Sacombank 8 tháng 3: 41 -43 Trần Cao Vân, P. 6, Q. 3

Một số chi nhánh của Sacombank tại Hà Nội:

Chi nhánh Thanh Trì: 337 Ngọc Hồi, Thị Trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà NộiChi nhánh Thủ Đô: 88 Lý Thường Kiệt, Phường Cửa Nam, Hà NộiChi nhánh Long Biên: 484 Nguyễn Văn Cừ, Gia Thụy, Long Biên, Hà NộiChi nhánh Đông Đô: 363 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà NộiChi nhánh 8 tháng 3 tại Hà Nội: 193 Bà Triệu, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Ngân hàng Sacombank luôn nằm trong top những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam với chất lượng dịch vụ luôn được ưu tiên hàng đầu. Như vậy, qua bài viết này, các bạn đã có được những thông tin cơ bản nhất về ngân hàng Sacombank. Đây là những thông tin cực kỳ hữu ích khi bạn muốn biết ngân hàng Sacombank là ngân hàng gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp