S&M là gì trong mối quan hệ tình dục? Bạn thuộc nhóm người S hay M? Liệu S&M có lợi hay chỉ rước họa vào người? Trên thế giới, S&M không còn là khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, đây vẫn là một ẩn số với cộng đồng giới trẻ Việt. Nếu bạn có cùng thắc mắc khó hiểu này, B.Lingerie sẽ giải đáp tường tận qua bài viết sau đây!

S&M là gì?

Nhu cầu làm mới, làm nóng cuộc “yêu” là điều mà bất cứ anh chàng, cô nàng nào cũng mong muốn. Họ luôn tìm cách mang đến cho nửa kia cảm giác mới lạ, hưng phấn tột độ. S&M cũng là một trong số những chiêu trò được các cặp đôi lựa chọn. Vậy bạn đã biết S&M là gì?

*

Bạn đã biết S&M là gì?

S&M được hiểu là viết tắt của cụm từ tiếng Anh.

Bạn đang xem: S và m là gì

S&M thể hiện mối quan hệ tình dục giữa cặp đôi. Trong đó, người thuộc nhóm S đạt khoái cảm khi bạo dâm người khác về thể chất, tinh thần. Ngược lại, người thuộc nhóm M cảm thấy thích thú tột độ khi bị người khác cuồng dâm, hành hạ.

Lý giải nguyên nhân của sở thích lạ S&M

S&M thể hiện mối quan hệ giữa cặp đôi yêu thích bạo dâm, cuồng dâm. Vậy nguyên nhân bắt nguồn sở thích lạ S&M là gì?

Nhiều cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng, đứng đằng sau tâm lý thích bạo dâm, cuồng dâm thường là những người bị lạm dụng tình dục từ nhỏ. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khoa học còn cho biết nguyên nhân của S&M bắt nguồn từ chấn thương não hoặc thần kinh phân liệt. Trong công việc, sự cứng nhắc, bạo lực cũng khiến đầu óc stress và mong muốn giải tỏa bằng bạo lực. S&M khiến họ đạt khoái cảm và thoải mái hơn.

Nhận diện người thuộc nhóm S hay nhóm M

S&M là vấn đề khá nhạy cảm, chính vì vậy mà nhiều người tỏ ra né tránh. Có khi nào bạn tự vấn chính mình rằng bạn thuộc nhóm người S hay M?

Người thuộc nhóm S

Với nhiều cặp đôi, những nụ hôn nồng cháy hay những cái ôm chặt là đủ. Nhưng với những người thuộc nhóm S, họ luôn mong muốn thể hiện tình yêu mãnh liệt bằng bạo lực. Chỉ khi để lại những vết bầm tím, vết răng trên cơ thể bạn tình hay những vết móng tay cứa vào da thịt, họ mới thấy mãn nguyện. Họ làm tình theo cách không giống ai, dùng kéo cắt quần lót, áo lót, dùng sextoy đưa nửa kia lên đỉnh. Họ làm điều này để đánh dấu chủ quyền và đảm bảo nửa kia sẽ không thể thoát khỏi họ được.

Xem thêm: áo Tiếng Anh Là Gì – Từ Vựng Tiếng Anh Về Quần áo

Người thuộc nhóm M

Trái ngược với người S, các thần dân nhóm M là người có khát khao những cơn đau thể xác. Chỉ khi bị hành hạ thì họ mới cảm nhận được tình cảm, đạt khoái cảm.

*

Nhận diện người thuộc nhóm S hay M

S&M là trải nghiệm tình dục bằng sự bạo dâm đau đớn về thể xác và cả tâm hồn. Một người thích bị hành hạ còn một người thích hành hạ đối phương khi “lâm trận”. Nếu bạn thấy những điều này quen thuộc với mình thì bạn đích thực là thần dân của S&M rồi đấy!

S&M là tốt hay xấu?

Mọi người khi chưa hiểu rõ S&M là gì thường cho rằng đây là những thành phần đồi trụy. Thực tế S&M không hề xấu như những gì chúng ta tưởng tượng. Bạo dâm và thích được bạo dâm là những nhu cầu sinh lý hết sức bình thường. S&M mang cặp đôi đến gần với nhau, trở nên hiểu nhau hơn.

Xem thêm: Stfu Là Gì – Shut The Fuck Up Có Nghĩa Là Gì

*

S&M mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Giảm căng thẳng

Đặc biệt, S&M giúp cho các cặp đôi thư giãn, xả stress sau ngày dài làm việc căng thẳng. Bạo dâm và khổ dâm làm giảm hormone gây ra stress tương đương với hiệu quả của việc tập thể dục mỗi ngày. Cũng nhờ đó, S&M có tác dụng phòng tránh các bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch…

Cải thiện sức khỏe tâm lý

Vào năm 2013, một nghiên cứu đã công bố kết quả trên trang International Society for Sexual Medicine: những người yêu thích S&M không hề có bất kỳ tổn thương tâm lý nào. Thậm chí, họ còn có khả năng cân bằng tâm lý rất tốt. Những con người này thường có tính cách hướng ngoại, hứng thú với các trải nghiệm mới, bày tỏ cảm xúc mãnh liệt…

Làm mới cuộc yêu

Một nghiên cứu của Đại học Northern Illinois đã chứng minh các cặp đôi S&M có sự gần gũi, gắn kết hơn sau những cuộc “yêu”. Thay vì những cảm xúc đã quá nhàm chán, S&M giúp các cặp đôi có những cảm xúc mới lạ, thăng hoa tột đỉnh. Nhờ đó mà các não bộ tiết các hormone hạnh phúc dopamine nhiều hơn.

*

Chỉ nên SM trong chừng mực, nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe và tâm lý

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà S&M mang lại cho các cặp đôi. Tuy nhiên, quá lạm dụng SM không thực sự tốt. Bạo dâm và cuồng dâm liên tục có thể gây ảnh hưởng sức khỏe và cả tâm lý. Thậm chí, các bệnh về đường tình dục, viêm nhiễm có thể xảy đến bất cứ khi nào. Chính vì vậy, thay vì S&M thường xuyên, các cặp đôi hãy dung hòa mối quan hệ này nhé!

Lời kết

Bài chia sẻ trên của B.Lingerie đã giúp bạn đọc hiểu rõ S&M là gì và những lợi ích, tác hại của S&M. Dù S&M không hề xấu nhưng chúng ta cũng không nên lạm dụng để tránh tổn hại về sức khỏe và tinh thần. Chúc các cặp đôi luôn hạnh phúc thăng hoa!

Thông tin liên hệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp