Với những bạn trẻ mới bước chân vào nghề lập trình thì việc lựa chọn loại ngôn ngữ để tiến hành học tập là tương đối khó khăn. Việc lựa chọn này không phải phụ thuộc vào độ khó dễ mà còn phụ thuộc nhiều vào dự án cũng như công việc mà họ muốn thực hiện. Dưới đây, ITNavi sẽ giới thiệu đến các bạn ngôn ngữ lập trình Ruby, một trong những ngôn ngữ dễ học mà cơ hội việc làm cao nhé

Bạn đang xem: Ruby là gì

Mục Lục

3 Ngôn ngữ lập trình Ruby có ưu điểm và nhược điểm gì?4 Lý do nên học ngôn ngữ lập trình Ruby ngay hôm nay

Định nghĩa thế nào là ngôn ngữ lập trình Ruby 

Ngôn ngữ lập trình Ruby được định nghĩa là một trong những loại ngôn ngữ có dạng trình hướng đối ngoại và được sử dụng nhiều cho việc tạo ra ứng dụng web và di động. Loại ngôn ngữ này được ra đời bởi Yukihiro vào năm 1993 và hiện tại đến nay vẫn được phát triển không ngừng. 

*
*
*
*
*

Ruby là ngôn ngữ lập trình có triển vọng nghề nghiệp lớn

Nhờ sở hữu những ưu điểm mà chúng tôi phân tích ở phía trên thì hiện nay Ruby mang lại cho người mới bắt đầu những nền tảng vô cùng vững chắc. Nếu bạn là người hiểu rõ về Ruby thì sẽ có những cơ hội lớn để tham gia vào các công việc khác nhau.

Xem thêm: Fix Là Gì – Fix Có Nghĩa Gì

Xem thêm: Airpay Là Gì? Hướng Dẫn đăng Ký Và Thanh Toán Ví Airpay Là Gì

Sự phổ biến của ngôn ngữ lập trình Ruby đang được chứng minh rất nhiều nên cơ hội nghề nghiệp đối với Ruby đang rất rộng mở. 

Theo kết quả thống kê thì lập trình viên Ruby có thể hưởng mức lương trung bình trong một nhà phát triển phần mềm lên tới $44,88 mỗi giờ. Triển vọng của nghề này trong giai đoạn 2012 có thể tăng lên tới 22%, con số này có thể tăng nhanh hơn mức dự toán trung bình. Chính vì vậy, có thể sẽ có thêm khoảng 222.600 việc làm mới trong khoảng thời gian từ năm 2012 cho đến năm 2022. 

Như vậy, bài viết trên là lý do mà ITNavi đưa ra mà bạn nên học ngôn ngữ lập trình Ruby ngay hôm nay. Bạn có thể sử dụng nó một cách đơn giản, bổ sung kiến thức và gia tăng kỹ năng bằng cách đọc sách hoặc học trực tuyến nhé. Chúc bạn sẽ sớm chinh phục được ngôn ngữ lập trình mang lại nhiều cơ hội này. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp