Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất ? Vấn đề này luôn được rất nhiều chị em nữ giới quan tâm để bảo vệ vùng kín của mình luôn khỏe mạnh, sạch sẽ. Và bài viết sau đây, sẽ giải đáp câu hỏi rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất ? đồng thời chia sẻ với chị em 4 cách rửa vùng kín hiệu quả nhất, được nhiều chị em áp dụng. Cùng đọc và tìm hiểu nhé!

Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất không chỉ giúp chị em có thêm bí quyết làm sạch, ngăn ngừa bệnh phụ khoa mà còn giúp họ tự tin hơn trong đời sống chăn gối vợ chồng.

Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất? 4 cách rửa được chị em

1 – Rửa vùng kín bằng nước sạch

Đây là thói quen cũng là cách làm được nhiều chị em đang áp dụng. Tuy nhiên, nếu như chị em bị viêm nhiễm hoặc ngứa ngáy thì việc rửa vùng kín bằng nước sạch chưa phải là tốt nhất, mà cần phải áp dụng bằng biện pháp khác mới có hiệu quả.

Bạn đang xem: Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất

*

Lưu ý nhỏ rằng chị em nên rửa bằng nước ấm sẽ mang đến công dụng làm sạch và ngăn chặn vi khuẩn tốt hơn.

2 – Rửa vùng kín bằng nước muối

Rửa vùng kín bằng nước muối là một đáp án cho câu hỏi rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất của nhiều chị em. Tuy nhiên, để không làm mất môi trường cân bằng của âm đạo cũng như đem lại công dụng làm sạch, tiêu diệt vi khuẩn thì chị em nên pha nước muối theo công thức đúng chuẩn, 1 muối 10 nước để rửa vùng kín.

Xem chi tiết:Công thức trị ngứa vùng kín bằng nước muối TẠI ĐÂY

*

3 – Rửa vùng kín bằng các loại lá

Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất? Đó là sử dụng các loại lá để rửa vùng kín vừa an toàn, hiệu quả mà không tốn kém cho nhiều chị em. Một số loại lá thường được dùng như:

Rửa vùng kín bằng lá chè xanh

Chị em chuẩn bị lá chè xanh, rửa sạch sau đó đun lấy nước. Sau đó pha thêm chút nước sạch để làm loãng hỗn hợp, rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín. Chè xanh sẽ giúp khử mùi hôi, tiêu diệt vi khuẩn và làm khô sạch vùng kín mỗi ngày cho chị em.

*

Rửa vùng kín bằng lá ngải cứu

Lá ngải cứu cũng là một trong những cách trả lời cho vấn đề rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất mà chị em thắc mắc.

Xem thêm: Tuấn Khỉ Là Công An Gì

Bạn cần lựa chọn 1 nắm lá ngải cứu, rửa sạch và cho vào đun sôi với nước. Để nguội nước ngải cứu rồi rửa vùng kín hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Rửa vùng kín bằng lá tía tô

Chuẩn bị 1 nắm lá tía tô, rửa sạch và cho vào nồi đun với khoảng 2 lít nước. Sau khi nước sôi khoảng 7 phút, đổ nước ra ngoài chậu cho nguội và dùng để rửa vùng kín. Cách làm này nên thực hiện khoảng 3 lần/ tuần để có hiệu quả làm sạch, phòng ngừa bệnh phụ khoa một cách tốt nhất.

*

Rửa vùng kín bằng lá húng quế

Lá húng quế chứa tinh dầu giúp trị ngứa, vùng kín có mùi do viêm nhiễm hiệu quả. Chị em nên lấy 1 nắm lá húng quế rửa sạch, giã nát và cho vào đun sôi với nước. Sau đó, sử dụng nước này rửa vùng kín sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

4 – Rửa vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ

*

Rửa vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ cũng là một trong những đáp án cho rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất. Chị em nên lựa chọn các loại dung dịch có tính tẩy rửa nhẹ và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Xem thêm: Công Nghệ Biến Tốc độ điều Khiển ( Vsd Là Gì

Trên đây là những bí quyết giúp chị em tìm được đáp án cho thắc mắc rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất. Chỉ những cách đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại tác dụng làm sạch và phòng ngừa bệnh cho vùng kín một cách hiệu quả. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp chị em có được những kiến thức bổ ích để bảo vệ vùng kín của mình. Nếu còn gì băn khoăn các bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa TẠI ĐÂY để được giải đáp thắc mắc.

Chuyên mục: Hỏi Đáp