Rửa tiền là gì ? Rửa tiền tiếng anh là gì ? Rửa tiền nghĩa là gì

Ngày nay, hành động phi pháp – rửa tiền được các loại hình tội phạm kinh tế lợi dụng để trục lợi cá nhân. Hơn thế, mức độ nguy hiểm của rửa tiền đối với kinh tế, đối với xã hội có tác động xấu, nguy trọng… Vậy bản thân bạn biết gì về rửa tiền? Rửa tiền là gì? Mức nguy hại của rửa tiền là gì? Nào cùng mình tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Rửa tiền tiếng anh là gì

*

Rửa tiền là gì Hình ảnh minh họa về khái niệm rửa tiền

Khái niệm rửa tiền là gì 

Rửa tiền là những hành vi của một hay nhiều tổ chức, cá nhân dùng để trục lợi bất hợp pháp cho bản thân. Có thể nói rửa tiền là một hoạt động phi pháp mang mức độ tinh vi, xảo trá, vô cùng phức tạp trải dài trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực hoạt động phạm vi rộng rãi. Hơn thế, rửa tiền là hoạt động chuyển đổi tiền tệ phi pháp trên các lĩnh vực kinh doanh bất hợp pháp như sau :

Tham nhũngChiếm đoạt tài sản cá nhân hay tài sản nhà nướcBuôn bán vũ khí trái phép, buôn bán ma túyBuôn lậu các loại hình nhà nước cấm như buôn người, buôn nội tạng,…Tránh nộp thuế.Rửa tiền tiếng Anh là gì

Rửa tiền tiếng Anh là money laundering. Là thuật ngữ xuất hiện khá phổ biến hiện nay trên internet.

Rửa tiền là một hành động tinh vi, bao gồm 3 bước hành động :

Vị trí : là hoạt động nhắc đến nguồn đi ra, đi vào của tiền bẩn.Phân tán : là giai đoạn tiền đưa vào hoạt động, phân tán, sử dụng trong các hoạt động buôn bán.Quy tụ : là giai đoạn cuối, khi cá nhân hay tổ chức rửa tiền đã có giấy phép chứng minh quyền sở hữu tiền chính đáng, hợp pháp.

Xem thêm: Triết Học Là Gì? Những Vấn đề Cơ Bản Của Triết Học Là Gì

*

Rửa tiền

Hình ảnh minh họa quy trình rửa tiền

Tác động nguy hiểm của việc rửa tiền 

Rửa tiền đã tác động xấu đến hoạt đồng hành chính hay hoạt động kinh doanh của các các công ty, doanh nhiệp, Nhà nước… Hành động này tác động nghiêm trọng đến hoạt động cạnh tranh trên thị trường của các doah nghiệp, cụ thể đối với các công ty làm ăn chân chính mức giá dịch vụ thường cao hơn các công ty có hoạt động rửa tiền.

Rửa tiền là hành vi gây lãng phí nguồn kinh phí, tiền tệ, bóp méo sự phân bố của tiền tệ, làm ảnh hưởng đến hoạt động tài chính, làm sai lệch các giá trị tiền tệ, phá hủy mối quan hệ giữa nhà nước và ngân hàng nhà nước, ảnh hưởng đến hoạt động cung cụ tiền tệ khác, hơn thế làm xáo trộn quyền và lợi ích hợp pháp của người hưởng thu nhập….

Xem thêm: ‎rise Of Kingdoms: Lost Crusade Trên App Store, ‎rise Of Kingdoms: Lost Crusade Trên App Store

Tóm gọn lại, hành động rửa tiền là một hành động trốn tránh trách nhiệm cơ bản đối với quốc gia, đối với xã hội, đối với lợi ích nước nhà, vi phạm chuẩn mực đọa đức xã hội, có tác động xấu đến sự phát triển của quốc gia. Vì thế, hãy chung tay chống tệ nạn rửa tiền này nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp