Chắc chẵn bạn đã nghe đâu đó hoặc thấy từ Review ở trên các trang mạng xã hội hoặc thấy rất nhiều tiêu đề viết bài với chữ đầu là Review. Vậy các bạn đã hiểu được từ Review là gì chưa ? Hãy cùng tìm hiểu nghĩa của từ Review là gì nhé.

Bạn đang xem: Review là gì

Một công việc mới đang thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ Việt đó là review (thường được đọc là rì viu). Nếu thường xuyên xem Youtube hoặc trên một số mạng xã hội chắc hẳn bạn sẽ thấy có rất nhiều video, bài viết review với nhiều chủ đề khác nhau từ ẩm thực, đồ công nghệ đến phim ảnh,…

*

review la gi

Nghĩa của từ Review là gì ?

Review trong tiếng anh và được dịch sang tiếng việt sẽ trở thành từ ĐÁNH GIÁ. Như bạn thấy ở rất nhiều trang web cũng như các dịch vụ tại ngân hàng khi bạn đi giao dịch xong người ta sẽ có một bài đánh giá nhỏ về dịch vụ của họ khi mình sử dụng xong.

Đồi với các trang web họ sẽ có các mục đánh dấu sao từ 1 đến 5 sao. Ở đây họ muốn mình khi xem sản phẩm hoặc bài viết xong sẽ đáng giá sao cho bài viết đó để mọi người đọc sau sẽ biết được người trước có ưng với dịch vụ cũng như sản phẩm này không.

Viết bài review là gì?

Viết bài review hay còn được gọi là viết bài nhận xét, bài đánh giá. Đây là một trong những cách phổ bến và đơn giản nhất để cung cấp đầy đủ thông tin về một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Viết bài review không nhằm mục đích quảng cáo hay PR sản phẩm, dịch vụ.

Bài review cung cấp thông tin, cái nhìn chân thực nhất về một sản phẩm, dịch vụ. Nhờ bài review mà người ta sẽ có cái nhìn tổng quan hơn trước khi quyết định mua hàng hay tìm hiểu kỹ hơn về nơi cung cấp sản phẩm.

Viết bài Review có kiếm được tiền không ?

Trong thời đại hiện nay công nghệ phát triển tột bậc việc khi mua một sản phẩm hay sử dụng dịch vụ nào đó hầu hết mọi người sẽ lên mạng tìm hiểu các đánh giá chất lượng của sản phẩm dịch vụ bạn đang cần.

Xem thêm: Tải Game My Talking Tom Miễn Phí, Tải Game Talking Tom Cat

Lúc này các bài viết dạng Review sẽ được mọi người quan tâm rất nhiều và bài viết của bạn được quan tâm bạn có thể chèn các quảng cáo trên website của mình nếu khách hàng thấy thứ họ đang cần hiển thị trên web và click vào mua hàng và bạn sẽ được tiền hoa hồng khi khách hàng mua hàng thông qua web của bạn.

Ngoài ra còn một dạng quảng cáo khác hiển thị trên website của bạn đó là quảng cáo adsen lấy lượt truy cập từ web của bạn khi người vào xem web của bạn và click sang web khác bạn sẽ được tiền từ đây nhé.

Buzzsumo là gì?

Nguyên tắc khi viết review là gì ?

Để có một bài review xuất sắc thì bạn áp dụng một số nguyên tắc sau đây:

Review không phải PR hay quảng cáoKhách hàng rất thông minh nên khi đọc họ sẽ dễ dàng nhận thấy đâu là một bài viết quảng cáo hay là bài viết review. Nếu bạn cố tình tạo các review giả thì rất có thể mất nhiều khách hàng tiềm năng vì nội dung nặng mùi quảng cáo.Bài review cần có một cái nhìn toàn diện, phải có điểm tốt và điểm xấu của sản phẩm hay dịch vụ đó.

Dịch vụ viết bài review là cả một nghệ thuật, người viết không đơn thuần là những người viết lách tốt mà là những người biết nắm bắt tâm lí khách hàng cũng như am hiểu kiến thức thị trường sâu rộng. Để hiểu rõ thêm về dịch vụ này chúng ta cùng nhau theo dõi thông tin dưới đây.

Xem thêm: Game Thần Tượng âm Nhạc

Phân định ưu nhược của sản phẩm

Dịch vụ viết bài review là cách chúng ta giúp khách hàng phân biệt được ưu và nhược điểm của sản phẩm. Khách hàng là những nhà tiêu dùng thông minh, họ dễ nhận ra được đâu là một bài review đáng tin tưởng và một bài tiếp thị tài tình. Vì thế, bản thân người viết bài phải đặt mình vào vị trí khách hàng, đưa những thông tin xác thực về lợi ích của sản phẩm. Đa số người viết bài review xem đây là chiêu thức dịch vụ kinh doanh, chủ yếu là viết mang tính tích cực về một sản phẩm nhất định. Tuy nhiên, đôi khi cân bằng giữa tích cực và tiêu cực vẫn chiếm được cảm tình hơn. Không một sản phẩm nào là hoàn hảo và không một vị khách nào là không biết điều đó cả.

Chuyên mục: Hỏi Đáp