Restore là việc làm vô cùng quen thuộc với người sử dụng iPhone, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết công dụng của việc này cũng như biết các cách restore iPhone. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết 2 cách restore iPhone đúng cách và nhanh chóng nhé.

Bạn đang xem: Restore là gì

1. Restore iPhone là gì và công dụng restore iPhone 6, 6S, 6S Plus

Việc làm restore iPhone 6, 6S, 6Plus là quá trình đưa chiếc điện thoại iPhone trở về trạng thái như mới xuất xưởng. Tức nó làm sạch các phần mềm trên thiết bị bằng việc cài lại bộ firmwave ban đầu hoặc mới hơn. 

Restore là một cách được sử dụng rất nhiều khi chiếc iPhone của bạn gặp phải một lỗi hỏng nào đó liên quan đến phần mềm thì đây là cách làm tối ưu. Nó giúp máy dọn sạch những phần mềm đang xung đột với nhau, hay đơn giản là dọn rác trong máy giúp iPhone có thể chạy mượt mà hơn.

*

Kết nối iPhone với máy tính để restore

Để tiến hành restore iPhone 6S, 6S Plus bạn cần chuyển bị: bộ dây kết nối iPhone với máy vi tính, máy tính đã được cài đặt iTunes phiên bản phù hợp với hệ điều hành iOS tương thích trên iPhone 6, 6S, 6S Plus.

2. Cách restore iPhone 6, 6S, 6S Plus

Đầu tiên bạn kết nối iPhone với máy tính đã được cài iTunes thì iTunes sẽ tự động bật lên, nếu sau 30s mà iTunes chưa mở lên thì hãy kiểm tra lại dây kết nối hoặc ổ cắm.

*

kết nối iPhone với máy tính

Việc restore iPhone sẽ làm mất hết tất cả các dữ liệu như: danh bạ, nhạc, hình ảnh, game,… vì thế trước khi restore bạn hãy sao lưu dữ liệu lại bằng cách ấn chọn ” Back up now”.

*

Ấn chọn Back up now để sao lưu dữ liệu

Bạn chờ quá trình sao lưu thành công rồi tiến hành restore iPhone. Thời gian sao lưu có thể sẽ mất khá nhiều thời gian nếu thiết bị của bạn chưa được sao lưu bao giờ hoặc kích thước dung lượng rất lớn.

Xem thêm: Siren Là Gì – Nàng Tiên Cá

Nhiều người dùng có thể không biết rằng restore iPhone có hai cách:

Cách restore iPhone 6, 6S, 6S Plus thứ 1: Khi ấn “Restore iPhone hay iPad” iTunes sẽ tự động hiểu là tải và cài đặt bản firmwave mới nhất vì thế iPhone sẽ được cài đặt hệ iOS mới nhất.

*

iTunes tự động tải bản iOS mới nhất

Cách restore iPhone thứ 2: bạn không muốn iPhone 6, 6S, 6S Plus hay iPad của mình chạy iOS mới nhất bạn ấn giữ đồng thời phím Shift và kích chọn “restore iPhone” trên iTunes sẽ hiện ra bảng cho bạn chọn đến nơi chứa file Firmwave của mình. 

*

iTunes cho phép bạn chọn firmwave tùy chọn

Sau khi ấn nút restore bạn sẽ nhận được bảng thông báo xác nhận muốn restore thiết bị của mình hay không. Bạn ấn restore để tiếp tục.

*

Ấn chọn Resotre để xác nhận thực hiện restore

Tiếp đó sẽ có hai hộp thoại thông báo bạn ấn chọn Next ” Tiếp tục” và Agree ” đồng ý”

*

 

*

Quá trình restore sẽ được thực hiện tự động, bạn hãy chờ thiết bị thực hiện như hình dưới cho đến khi hoàn thành.

*

Khi qua trình thực hiện xong sẽ có bảng thông báo cho bạn biết đã cài đặt iPhone 6S Plus thành công. Cách restore iPhone 6s cũng tương tự như vậy.

Xem thêm: Danh Dự Là Gì – Nghĩa Của Từ Danh Dự

*

Thông báo thực hiện xong quá trình restore

Việc làm cuối cùng đó là bạn lựa chọn “cài đặt như một máy mới” hay “khôi phục dữ liệu đã lưu trữ”. nếu trước đó bạn đã sao lưu dữ liệu thì hãy ấn chọn khôi phục dữ liệu đã lưu trữ để iTunes chép lại những dữ liệu: danh bạ, hình ảnh, nhạc, game,… về máy.

*

Lựa chọn cài đặt như máy hơn hay khôi phục dữ liệu đã lưu trữ

Như vậy quá trình thực hiện restore iPhone đã hoàn thành. Hãy đọc kỹ hai cách restore iPhone để lựa chọn cho mình một cách làm phù hợp nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp