Regulator và Stabilizer, cả hai đều có cùng chức năng, đó là ổn định điện áp, vậy sự khác biệt chính giữa chúng là gì? Cùng tìm hiểu với chuyên gia về vấn đề này …

Bạn đang xem: Regulator là gì

*

Tham khảo sản phẩm

*

Có nhiều sự khác biệt lớn giữa thời đại mới Bộ ổn định điện áp tĩnh (SVS) và bộ ổn định Servo truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về mọi khác biệt về chi tiết. Sự khác biệt này là về mặt xây dựng, vận hành, độ tin cậy và tính năng của cả bộ ổn áp điện áp servo và bộ ổn định điện áp tĩnh. Hãy xem sự khác biệt từng cái một:

Ổn định điện áp tĩnh Vs loại ổn định

1) Tốc độ hiệu chỉnh điện ápNó không chứa bất kỳ phần di chuyển. Bộ ổn áp tĩnh có mạch điện tử thuần để đạt được hiệu chỉnh điện áp. Do đó bộ ổn định tĩnh có tốc độ hiệu chỉnh điện áp cao đặc biệt hơn bộ ổn định điện áp servo. Tốc độ hiệu chỉnh điện áp đến SVS có thể nằm trong khoảng 360 đến 500 V / giây. Mặt khác, bộ ổn định Servo có động cơ servo di chuyển với sự trợ giúp mà nó đạt được sự điều chỉnh về điện áp. Bộ ổn định servo là thiết bị cơ điện do đó tốc độ hiệu chỉnh điện áp của nó chậm hơn bộ ổn định điện áp tĩnh.2) Thời gian hiệu chỉnhDo tốc độ hiệu chỉnh điện áp cao, bộ ổn định điện áp tĩnh có thời gian hiệu chỉnh thấp từ 20 đến 30 mili giây so với thời gian hiệu chỉnh ổn định servo là 50 mili giây đến 5 giây.3) Bảo trìVì bộ ổn định Servo có động cơ servo di chuyển do đó nó có hao mòn thường xuyên cần được bảo trì. Do tính chất tĩnh của bộ điều chỉnh điện áp tĩnh, nó không cần bảo trì.4) Độ tin cậyTrong điều chỉnh ổn định điện áp servo trong điện áp đạt được bằng cách tăng hoặc giảm không có cuộn dây trong bộ truyền tự động với sự trợ giúp của trục của động cơ servo. Điều này làm tăng hoặc giảm điện áp trên sơ cấp của máy biến áp tăng áp lần lượt là thứ cấp của máy biến áp tăng cường buck và do đó điều chỉnh điện áp đầu ra. Do đó độ tin cậy của bộ điều chỉnh điện áp servo chủ yếu phụ thuộc vào độ tin cậy của động cơ servo. Tương tự độ tin cậy của bộ ổn áp điện áp phụ thuộc vào độ tin cậy của tầng công suất IGBT. Trong giai đoạn công suất IGBT tĩnh đáng tin cậy hơn động cơ servo điện cơ do đó SVS đáng tin cậy hơn bộ điều khiển servo.

Xem thêm: Vocs Là Gì – Voc Là Gì Và Gây Hại Như Thế Nào Đối Với Sức Khỏe

5) Cơ sở bỏ qua tự độngTrong ổn định điện áp tĩnh cung cấp tự động bỏ qua là rất dễ dàng. Và do tính chất điện tử nhanh, SVS có thể chuyển để bỏ qua tự động và không bị ngắt điện áp đầu ra (thời gian chuyển tiếp bằng 0) trong trường hợp thậm chí có lỗi. Trong bộ ổn định điện áp servo, việc cung cấp cơ chế bỏ qua tự động rất phức tạp và thậm chí nó còn cung cấp nó trở thành đề xuất rất tốn kém và quá trình chuyển đổi để vượt qua tình trạng bị ngắt điện áp đầu ra (cần thời gian chuyển tiếp).6) Bảo vệ khỏi lỗi quá dòng do ngắn mạchTrong bộ ổn định điện áp tĩnh, bảng điều khiển DSP liên tục cảm nhận điện áp đầu vào, điện áp đầu ra, dòng IGBT và dòng tải như một phần của nguyên tắc làm việc. Trong trường hợp ngắn mạch ở đầu ra của bộ ổn định điện áp tĩnh, dòng tải tăng cao theo cấp số nhân, nó sẽ tự động cảm nhận được bằng bộ điều khiển DSP và nó cắt ngay đầu ra và các công tắc của giai đoạn nguồn IGBT để xóa lỗi hiện tại. Do đó, qua lỗi hiện tại, hãy xóa SVS rất nhanh và không cần thêm bất kỳ phần cứng nào. Trong trường hợp bộ ổn định điện áp servo, việc bảo vệ quá dòng có thể đạt được với sự trợ giúp của phần cứng bổ sung (MCCB, CB, v.v.) và việc xóa lỗi không phải là tức thời.

Sự khác biệt khác giữa Ổn định điện áp loại tĩnh và Ổn áp điện áp Servo

SpecificationsStatic Voltage StabilizerServo Voltage Stabilizer
EMI/RMI FilterAs standard with no extra costOptional at extra cost.
SizeVery CompactCompact
WeightVery low weightHigh weight
Input Voltage WindowWider as 170-290VACless wider 185-260VAC
Voltage Stability1%2%
Working PrinciplePWM method, IGBT basedServo motor controlled.

Xem thêm: Speaker Là Gì – Speaker Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

SoundSilent operationHigh sound over age.
Output waveform DistortionNot distortionDistortion
Overload cutoffstandardoptional

(Nguyễn Thảo Trường – http://thienmaonline.vn theoresearchgatestabilizer-regulator)

Chuyên mục: Hỏi Đáp