Trong bài viết Tổng hợp cách dùng regardless of/ regarding to trong tiếng Anh hôm nay thienmaonline.vn sẽ giúp bạn hiểu regard trong tiếng Anh là gì, cách sử dụng như thế nào, và phân biệt regardless of với các dạng khác.

Bạn đang xem: Regardless of là gì

Regardless of là các giới từ dùng để liên kết tân ngữ với các thành phần khác của câu như chủ ngữ với động từ. Thông thường, một giới từ cũng được xem là một từ, và một cụm giới từ chứa giới từ và đối tượng liên quan của nó.

1. Regard trong tiếng Anh là gì?

Regardless of/ regarding to là các giới từ dùng để liên kết tân ngữ với các thành phần khác của câu như chủ ngữ với động từ. Thông thường, một giới từ cũng được xem là một từ, và một cụm giới từ chứa giới từ và đối tượng liên quan của nó.

Đôi khi, toàn bộ cụm từ sẽ trở thành giới từ, như with regard to. Việc xây dựng cụm từ giới từ liên quan đến việc chúng ta sẽ tuân theo một mô hình ví dụ:

Đối regard to (giới từ) my watch (tân ngữ).Liên quan regard to (giới từ) your earlier statement (tân ngữ) .

Đôi khi bạn có thể nghe thấy một người nói hoặc người viết sử dụng regards to.

Regardless of có nghĩa là bất chấp. Regarding, as regards và in/with regard to có nghĩa là liên quan đến (ai/việc gì).

2. Cách sử dụng Regardless of trong tiếng Anh

Nghĩa của Regardless of là bất chấp, mặc kệ, bất kể, không quan tâm đến (ai/cái gì).

Cụm từ “regardless of” thường đi kèm phía sau nó là một mệnh đề, danh từ, cụm danh từ.

Ví dụ:

*
*
*
*

Phân biệt In regard to, with regard to và As regards

In regard tovàwith regard tocó nghĩa và cách dùng giống hệt nhau, và bạn lưu ý làregardđược chia ở số ít, không có ”s” nhé.

Ví dụ:

I am writingin regard tothe poor service at your store. (Tôi viết thư này liên quan đến chất lượng dịch vụ kém ở cửa hàng của ông).With regard tothe customers’ feedback, we have been pleased to know that they love the new models. (Về phản hồi của khách hàng, chúng tôi rất vui khi biết rằng họ rất thích những mẫu sản phẩm mới).

Xem thêm: Os Là Gì – Os Có Nghĩa Là Gì

As regardsthì ngược lại, chúng ta bắt buộc phải để regards ở dạng số nhiều.

Ví dụ:

As regardsyour request, we will soon give you the answer. (Về yêu cầu của ông, chúng tôi sẽ sớm có câu trả lời).As regardsthe Covid-19, doctors believe we will soon find the cure for this. (Liên quan đến dịch bệnh Covid-19, các bác sĩ tin rằng chúng ta sẽ sớm tìm được thuốc trị).

Trong văn nói thông thường, chúng ta có thể sử dụng một số cụm từ khác để thay thếin regard to,with regard tovàas regards:

AboutConcerningRegardingAs for

Ví dụ:

Aboutyour request, we’ll answer you as soon as we can.As forthe trip next week, we’re planning it.Concerningyour feedback, we found it really helpful. (Về phản hồi của bạn, chúng tôi thấy nó rất chi là hữu ích).

5. Ví dụ phân tích cách sử dụng regardless of/ regarding to

Xem các Ebook tài liệu khác đang được tìm kiếm nhiều nhất:Công thức Câu bị động (passive Voice) cách dùng & bài tập có đáp ánTải trọn bộ IELTS Advantage Skills – Listening, Reading, Speaking and Writing Tải trọn bộ sách 15 Days Practice for IELTS Listening, Reading, Speaking, WritingVí dụ để phân tích: If you sell your house before the end of this month, your taxes will be reduced by almost 30 percent ——— the sale of your home.

A. regarding

B. regardless of

Đáp án câu này là(B) regardless of

Regardlessofnghĩa là “bất kể”.

Your taxes will be reduced by almost 30 percentregardless ofthe sale of your home.=Thuế của bạn sẽ được giảm gần 30 phần trămbất kểviệc bán nhà của bạnthế nào.

Cònregardingnghĩa là “về”. Nó chỉ dùng khi nói một nội dung nào đó nói về việc gì đó. Ví dụ:

We will have a talkregardingthe sale of yourhouse.=Chúng ta sẽ có một cuộc nói chuyện về việc bán căn nhà của bạn.

Do đó,regardingkhông đúng cho câu này.

Xem thêm: Hbsag Là Gì – Chỉ Số Hbsag Bao Nhiêu Là Bình Thường

Lưu ý: không có “regarding to”, và không có “in/with regards to” (không được có -s).

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã nắm rõ được cách sử dụng – cách dùng regardless of/ regarding to trong tiếng Anh rồi phải không nào. Tuy nhiên nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy comment phía dưới nhé. Và đừng quên đón đọc những điểm ngữ pháp quan trọng khác tại thienmaonline.vn nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp