*

Dùng refer to như thế nào chính xác

Như đã nói ở trên, cụm từ refer to được dùng khi muốn đề cập đến một sự vật, sự việc nào đó với cấu trúc cho sẵn. Nhưng dùng thế nào mới thực sự chính xác, hãy tìm hiểu tiếp nhé.

Bạn đang xem: Refer to là gì

Nghĩa thứ 1: Ám chỉ, nói đến, nhắc đến, thể hiện

Ví dụ: This paragraph refers to the events of last year (Biểu đồ này thể hiện những sự kiện của năm trước).

Nghĩa thứ 2: Xem, tham khảo, để ý

Ví dụ: Taxpayers should refer to the chart listing deductions next to incomes (Người nộp thuế nên lưu ý đến biểu đồ các khoản khấu trừ bên cạnh các khoản thu nhập).

Nghĩa thứ 3: Tìm đến, viện vào, dựa vào, nhờ cậy vào

Ví dụ: He referred to the dictionary for the correct spelling of the word (Anh ấy dựa vào từ điển để chỉnh lại cách phát âm của từ cho đúng).

Nghĩa thứ 4: Giới thiệu, có liên quan tới, có quan hệ tới

Với nghĩa thứ 4 và nghĩa thứ 5, cấu trúc sẽ là:

Công thức chủ động: To refer somebody/something to somebody/something

Công thức bị động: Somebody/something + to be + referred to somebody/something

Ví dụ: Most of the site’s links simply refer you to the company’s toll-free support line (Hầu hết các liên kết của trang web chỉ đơn giản là giới thiệu bạn đến đường dây hỗ trợ miễn phí của công ty).

Xem thêm: Kefir Là Gì – Lợi ích Và Tác Dụng Phụ Của Kefir

Nghĩa thứ 5: Giới thiệu một nhân vật hoặc một thứ gì đó tới một người hoặc một tổ chức để con người hoặc tổ chức đó được giúp đỡ hoặc giải quyết vấn đề

Ví dụ: My doctor is referring me to a dermatologist (Bác sĩ của tôi đang giới thiệu tôi đến một bác sĩ da liễu).

Nghĩa thứ 6: Một thuật ngữ hay được thể hiện trên tờ séc ngân hàng: Refer to drawer

Từ Refer to drawer được viết tắt là R.D. Từ này được viết trên tờ séc của ngân hàng, thể hiện việc ngân hàng từ chối thanh toán, nguyên nhân là vì tài khoản ngân hàng của người chủ tài khoản không có đủ tiền.

————————————

Chỉ với những ví dụ đơn giản như phía trên, thienmaonline.vn hy vọng bạn đã tìm ra được câu trả lời và cách nhớ cho câu hỏi refer to là gì và cách dùng refer to trong giao tiếp, viết văn,… trong cuộc sống, giao tiếp, kinh doanh, buôn bán nhé.

Xem thêm: Cod Là Gì – Ship Hàng Cod Thu Hộ Là Gì

*

*

thienmaonline.vn là 1 trang báo khởi nghiệp, trang tin tức khởi nghiệp, nơi chia sẻ những thông tin về khởi nghiệp, doanh nhân, startup.✓ Cổng thông tin startup.✓ Cộng đồng khởi nghiệp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp