Bạn có biết Redirection là gì không? Redirection có tác dụng thế nào trong SEO? Hãy cùng tìm hiểu khái niệm về Redirection? Bài viết được thienmaonline.vn biên dịch tài liệu share từ nguồn hữu ích.

Bạn đang xem: Redirect là gì

Redirection tạm dịch là sự chuyển hướng, sự chuyển hướng là quá trình chuyển tiếp từ URL này đến một URL khác. Có ba loại chính là 301, 302 và meta refresh

Phân loại chuyển hướng:- 301 (chuyển vĩnh viễn) – Nên dùng cho seo- 302 (chuyển tạm thời)- Meta refresh
Chuyển hướng là một cách chuyển cả người dùng và các công cụ tìm kiếm đến một URL khác so với một trong những yêu cầu ban đầu. Dưới đây là mô tả của một số loại thường được sử dụng của chuyển hướng.Chuyển hướng 301 Đây là một chuyển hướng vĩnh viễn 90-99% link juice (ranking power) đến trang chuyển hướng. 301 là mã trạng thái HTTP cho loại này của chuyển hướng. Trong hầu hết các trường hợp, chuyển hướng 301 là phương pháp tốt nhất để thực hiện chuyển hướng trên một trang web.Chuyển hướng 302 Đây là tạm thời chuyển hướng 0% link juice (ranking power) và trong nhiều trường hợp không nên được sử dụng. Intechạy trên một giao thức gọi là HyperText Transfer Protocol (HTTP) cho thấy URL hoạt động như thế nào. Nó có hai phiên bản chính là 1.0 và 1.1. Với phiên bản 302 đầu tiên đề cập đến các mã trạng thái “Đã tạm thời dời”. Điều này đã được thay đổi trong phiên bản 1.1 có nghĩa là “tìm thấy”.Chuyển hướng 307 Đây là mã HTTP 1.1 kế tiếp của chuyển hướng 302. Trong khi các trình thu thập chủ yếu xử lý nó như một chuyển hướng 302 trong một số trường hợp, nhưng tốt nhất nên sử dụng chuyển hướng 301 cho hầu hết các trường hợp. Ngoại trừ khi nội dung thực sự cần di chuyển tạm thời (ví dụ như trong thời gian bảo trì), máy chủ đã được xác định bởi các công cụ tìm kiếm như là tương thích mã 1.1. Trong trường hợp này tốt nhất nên sử dụng chuyển hướng 302.

Xem thêm: Chất Khử Là Gì – Phản ứng Oxi Hóa

Meta Refresh là một loại chuyển hướng được thực thi trên cấp độ trang chứ không phải là cấp độ máy chủ (thường sẽ chậm hơn và không phải là một kỹ thuật SEO khuyên dùng). Chúng thường được kết hợp với đoạn text 5 giây đếm ngược “Nếu bạn không được chuyển trong 5 giây, hãy bấm vào đây”. Meta refresh vượt qua một số link juice, nhưng không được khuyến cáo như là một chiến thuật SEO.

Xem thêm: Sương Sương Là Gì – Sương Sương Nghĩa Là Gì

Áp dụng tốt nhất trong SEO

Nên sử dụng để thực hành chuyển hướng một URL đến URL khác. Khi thực hiện, đó sẽ là phương pháp tốt nhất để duy trì giá trị trong SEO.Ví dụ sự phổ biến đầu tiên diễn ra với một tình huống đơn giản, một URL cần phải chuyển hướng đến một địa chỉ khác vĩnh viễn.

*

Có nhiều tùy chọn để làm điều này, nói chung chuyển hướng 301 sẽ phù hợp hơn cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm. Chuyển hướng 301 cho cả hai trình duyệt và công cụ tìm kiếm các trang đã di chuyển vĩnh viễn. Công cụ tìm kiếm giải thích điều này có nghĩa là không chỉ có các trang thay đổi vị trí, nhưng nội dung, hoặc một phiên bản cập nhật của nó, có thể được tìm thấy tại URL mới. Các công cụ sẽ thực hiện bất kỳ liên kết từ trang gốc đến URL mới, như sau:

*

Hãy biết rằng khi di chuyển một trang từ một URL khác, các công cụ tìm kiếm sẽ mất một thời gian để phát hiện 301. Trước khi nhận ra sự thay đổi đó và chấp nhận trang mới với bảng xếp hạng và sự tin tưởng của trang trước đó. Quá trình này có thể lâu hơn nếu các trang web có ít lượt truy cập hoặc không đúng cách. Vì thế hãy khai báo cho Google mỗi khi bạn thay đổi lại nội dung trên website của mình nhé.Tùy chọn khác để chuyển hướng, đó là 302s và meta refresh, chúng thường sẽ không vượt qua các bảng xếp hạng và giá trị công cụ tìm kiếm như một trang chuyển hướng 301.Di chuyển nội dung trở nên phức tạp hơn khi thay đổi toàn bộ trang web, tên miền hoặc khi di chuyển nội dung từ một tên miền khác. Do lạm dụng bởi những spammer và nghi ngờ bởi các công cụ tìm kiếm, 301s giữa các lĩnh vực đôi khi cần nhiều thời gian hơn để được index.
Giải pháp:
Phương pháp đơn giản để làm điều này có thể đã được thêm chuyển hướng 301 đến các mã PHP mà quyền hạn web chuyển hướng bằng cách sử dụng chức năng tiêu đề của PHP. Bằng cách sử dụng sức mạnh của module apache mod_rewrite, tuy nhiên, các nhà phát triển nhận ra họ có thể phù hợp với mô hình cụ thể cho toàn bộ thư mục và chuyển hướng họ đến các URL mới của họ mà không cần phải đi qua tất cả các cấu trúc PHP.Cài đặt:Để cho tiện làm việc một máy chủ web cần phải có module mod_rewrite apache được cài đặt. Hầu hết các apache cài đặt sẽ có mod_rewrite cài đặt mặc định. Máy chủ gốc của Seomoz rand bản phân phối Linux FreeBSD và mod_rewrite đã được bao gồm theo mặc định. Để kiểm tra xem nếu module đã được cài đặt, một nhà phát triển có thể xác minh đó là làm việc bằng cách thêm dòng sau vào file cấu hình apache hoặc để áp dụng một tập tin htaccess.:Kết luận:Sức mạnh của mod_rewrite (module của Apache Web Server cho phép viết lại địa chỉ của website) khai thác và một ma thuật ít biểu hiện thường xuyên, các nhà phát triển ban đầu tại thienmaonline.vnphát triển một tập hợp các quy tắc đơn giản để chuyển hướng trang web. Bằng cách sử dụng 301 chuyển hướng, họ đã làm điều này cho các công cụ tìm kiếm trở nên thân thiện
Bản quyền thuộc về thienmaonline.vn. Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://www.thienmaonline.vnhoặc tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này

Chuyên mục: Hỏi Đáp