Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu Realtek HD Audio Manager là gì và cách tải xuống, cài đặt và cập nhật trình điều khiển âm thanh Realtek, cũng như cách khắc phục sự cố Realtek HD (High Definition) Audio Driver trên Windows 10.

Bạn đang xem: Realtek hd audio manager là gì

Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải xuống, cài đặt và cập nhật Realtek High Definition Audio Driver cho Windows 10 (64 bit hoặc 32 bit). Nếu như bạn đang gặp sự cố âm thanh trên Windows 10, hướng dẫn này cũng sẽ đưa ra một số giải pháp khả thi để giúp bạn khắc phục lỗi sự cố trình điều khiển âm thanh Realtek.

Nội dung chính:

Realtek HD Audio Manager là gì?

Đây là phần mềm giúp cho hệ điều hành Windows của bạn giao tiếp với những thiết bị âm thanh ví dụ như card âm thanh, microphone và loa. Đa số những dòng máy tính hiện nay sử dụng bộ Driver Realtek để quản lý âm thanh của PC.

Realtek HD Audio Manager khi được cài đặt thì sẽ tự động phát hiện và thêm microphone, headphone, loa để bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể mở phần mềm này trên Windows 10 và thiết bị âm thanh nào mà bạn muốn sử dụng.

Realtek HD Audio Manager đi kèm với trình điều khiển âm thanh Realtek High-Definition (HD) đều có trên hầu hết mọi máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Đôi khi, phần mềm Realtek HD Audio Manager trên máy tính Windows 10 của bạn không mở được hay không hoạt động được vì một số lý do nào đó mà bạn không biết. Hoặc tệ hơn là gặp lỗi không có Realtek HD Audio Manager, đặc biệt là sau khi bạn cập nhật Windows hay có thể là do những phần mềm độc hại khác gây ra.

Bạn có cần Realtek High Definition Audio hay không?

Realtek High Definition Audio là một gói phần mềm giúp tăng cường khả năng điều khiển âm thanh cho máy tính Windows 10 của bạn. Nó không phải bắt buộc nhưng bạn nên giữ nó trên PC của mình.

Xem thêm: Hợp đồng Là Gì – Các Nội Dung Cơ Bản Của Hợp đồng

Nếu như bạn thực sự muốn xóa trình điều khiển âm thanh Realtek này ra khỏi máy tính Windows 10, thì bạn có thể làm điều này qua Device Manager. Xin lưu ý rằng, bạn chỉ có thể gỡ cài đặt Realtek HD Audio Driver từ Device Manager chứ không thể gỡ trong Control Panel.

Realtek HD Audio Manager nằm trong thư mục nào?

Realtek HD Audio Manager thường được cài đặt chung với Realtek HD Audio Driver. Nếu bạn đã cài đặt Audio Driver, bạn có thể tìm được phần mềm này từ trong Control Panel.

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy nó trong Control Panel, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở ổ đĩa C trên máy của bạn sau đó mở thư mục theo thứ tự Program Files > Realtek > Audio.

Xem thêm: Thẻ Fpt Gate Là Gì – Đổi Thẻ Fpt Gate Ra Tiền Mặt Như Thế Nào

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bài đăng này đã vừa giới thiệu Realtek HD Audio Driver là gì, cách tải và cài đặt trình điều khiển âm thanh Realtek cho Windows 10 64 bit hay 32 bit, cũng như cách cập nhật và gỡ cài đặt Realtek HD Audio Driver trên Windows 10.

Chuyên mục: Hỏi Đáp