Reach là chỉ số đo lường trong truyền thông. Chỉ số của Reach có vai trò quan trọng đối với những người làm Marketing và truyền thông. Để hiểu cụ thể hơn về Reach là gì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Reach là gì?

Reach là số lượng người có khả năng sẽ tiếp xúc với một điểm tiếp xúc trong truyền thông. Chỉ số của Reach mang ý nghĩa đó là phạm vi của sự tiếp cận khi bạn áp dụng trong việc thống kê để phân tích những quảng cáo, truyền thông đang thực hiện. Trong quá trình chạy quảng cáo bạn có thể thực hiện một hoặc nhiều lần nhưng bạn chỉ nên đếm chúng một lần trong Reach.

Bạn đang xem: Reach là gì

*

Khái niệm Reach

Hiện nay, có nhiều các phương thức khác nhau để có thể ước tính Reach. Nhưng phổ biến nhất, người làm vẫn dựa vào các phần mềm để quen thuộc như phần mềm lập kế hoạch của Bionic. Chỉ số ước tính Reach chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng được kết nối.

Reach trên Facebook là gì?

Reach trên Facebook là những lượt tiếp cận tự nhiên trên Facebook. Có thể hiểu đơn giản khi bạn đăng bài viết trên Facebook những người dùng Facebook nhìn thấy bài viết đó một cách tự nhiên, không có chủ đích truy cập trước đó thì đó chính là Reach.

*

Reach trên Facebook

Tỷ lệ Reach trên Facebook với mỗi bài đăng thường sẽ vào tầm từ 2-6%. Có nghĩa là với những trang fanpage cộng đồng công khai với 1000 lượt like, mỗi bài đăng của nó sẽ có thể tiếp cận được khoảng từ 20 đến 60 người xem tự nhiên. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ xảy ra khi lượt follow và like ngang bằng nhau.

Trong tình huống nếu trang fanpage của bạn có lượt người theo dõi trang thấp hơn số lượng like, chắc chắn tỷ lệ Reach sẽ thấp hơn. Và ngược lại , nếu lượt follow nhiều hơn lượt like của trang chắc chắn tỷ lệ Reach sẽ cao hơn cho mỗi bài viết của bạn.

► Tham khảo các kiến thức của ngành Marketing hiện nay để phục vụ tốt trong công việc.

Ý nghĩa của Reach trong Marketing – truyền thông trên facebook

Khi đã hiểu được “Reach là gì?” chúng ta sẽ tự hỏi vậy Reach có ý nghĩa ra sao với những người làm Marketing và truyền thông? Mỗi thông số của Reach có một ý nghĩa quan trọng, tác dụng của những thông số ấy có tầm ảnh hưởng lớn đến việc thống kê, phân tích số liệu quảng cáo truyền thông.

Xem thêm: Nông Trại Vui Vẻ Hạnh Phúc, Tải Game Nông Trại Vui Vẻ

*

Thông số của reach

Thông số Organic Reach

Organic reach là số lượng người đã thấy bài viết của bạn trên dòng thời gian của họ. Hay có thể nói rằng đó là số lượng những người dùng Facebook đang online thấy được bài viết của bạn đang chạy quảng cáo. Những người thấy được bài viết ấy đa phần đều đã từng thích hoặc theo dõi bài viết của bạn trước đây.

Thông số Viral reach

Đó là thông số thống kê số liệu những người dùng đã tương tác với bài viết của bài bằng những hành động như: click đọc bài viết, share bài, like hay comment bài viết. Khi người dùng tương tác với bài viết của bạn thì bài viết sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của những người bạn bè của người dùng đã tương tác.

Để số lượng bài viết đạt viral reach cao thì bài viết đó cần hữu ích, nhiều lượt theo dõi, chia sẻ hay mang nội dung thú vị, có ý nghĩa. Những bài viết có nội dung hài hước, chia sẻ mẹo vặt, kinh nghiệm hay những thủ thuật thú vị thường có độ phổ biến cao và được nhiều người quan tâm.

Thông số Paid reach

Paid Reach sẽ chỉ hiển thị khi bạn thực hiện hành động chạy quảng cáo trên Facebook.

Tuy nhiên, khi chỉ số của Reach cao chưa thể dám chắc doanh thu bán hàng của bạn sẽ cao. Bởi lẽ, sẽ có những người dùng chỉ đơn thuần nhấn like hoặc xem bài viết của bạn vì hứng thú rồi lướt qua. Vì vậy, không nên chỉ dựa vào chỉ số reach để khẳng định được bạn sẽ có thể kinh doanh hiệu quả.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi Reach là gì? Đồng thời cũng phân tích, giải thích ý nghĩa những thuật ngữ thông số liên quan. Mong rằng những thông tin đó sẽ giúp ích được những người quan tâm.

Xem thêm: Tải Game Mèo Tom Về Máy, Tải Game My Talking Tom Miễn Phí

► Tìm hiểu những thông tin tuyển dụng marketing mới nhất hiện nay để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp