Rank là mt trong nhng t ph biến được s dng trong nhiu lĩnh vc mà đc bit nhiu nht là trong game. Vy rank là gì, trong tng trường hp nó có nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiu v nghĩa ca trank trong bài viết này.

*

Rank là gì trong game?

Nếu là một game thủ, chắc chắn bạn sẽ biết rank là gì? Nhưng nếu là người mới tiếp xúc, đây là một thuật ngữ còn khá xa lạ.

Bạn đang xem: Rank là gì

Từ rank có nghĩa là “cấp bậc”, trong game, nó dùng để chỉ cấp bậc của người chơi. Ở Việt Nam, có khá nhiều trò chơi áp dụng cách tính rank như liên minh huyền thoại, liên quân, DDtank.

Tùy từng rank, từng game mà sẽ có những cấp bậc khác nhau. Chẳng hạn, rank trong liên quân gồm: Đồng (3-1), Bạc (3-1), Vàng (4-1), Bạch kim (5-1), Kim cương (5-1), Cao thủ và Thách đấu. Còn trong liên minh huyền thoại, rank được chia làm 7 cấp bậc gồm: Đồng (5-1), Bạc (5-1), Vàng (5-1), Bạch Kim (5-1), Kim cương (5-1), Cao thủ và Thách đấu.

Để có được xếp hạng cấp bậc trong game, người chơi phải tham gia đấu hạng. Đây là một chế độ mới trong game online được nhiều người yêu thích. Lượt người chơi tham gia những game này bao giờ cũng cao vượt bậc so với những trò khác. Trong liên minh huyền thoại, người ta hay sử dụng từ đấu rank, leo rank. Vậy cách tính rank trong trò này như thế nào?

*

Cách tính đim leo rank trong liên minh huyn thoi

Thông thường, rank trong liên minh huyn thoi thường dựa vào điểm elo sau mỗi trận đấu rank hay còn gọi là đấu hạng. Để có được thứ hạng cao hơn, người chơi phải nỗ lực tham gia các trận đấu. Chỉ có không ngừng chiến thắng thì mới có thể nâng cao rank của mình. Đến cuối mùa giải, khi tổng kết thứ bậc, nhà phát hành game sẽ tiến hành thưởng cuối mùa giải. Mỗi trận đấu hạng sẽ có mỗi điểm elo riêng, càng lên cao sau mỗi trận thắng điểm elo bạn nhận được sẽ càng thấp.

Ở mỗi trận đánh, bạn đều sẽ nhận được điểm cộng khi thắng và điểm trừ khi thua, nó trừ thẳng vào số điểm bạn đang có, điểm đó được gọi là elo. Hiện nay, điểm elo được tính theo cấp bậc, giúp phân chia trình độ người chơi khá rõ rệt. Ở bất cứ thứ bậc nào thì sau mỗi trận vẫn phải căn cứ vào điểm elo để cộng hoặc trừ điểm.

Sau đây là công thc tính đim xếp hng rank sau 10 trận đấu đầu tiên trong game:

Điểm elo = 1000 + elo mùa trước / 4 + Tổng điểm 10 trận đầu (tổng điểm win – tổng điểm lost).

Trong đó: Điểm elo trong đấu hạng của mùa trước chính là điểm elo xếp hạng tính đến ngày cuối cùng của mùa giải. Khi mùa giải mới bắt đầu, điểm này sẽ được tính lại.

Xem thêm: Steady Là Gì

Rank trong seo là gì?

Ngoài việc thường được dùng trong game, từ rank còn được những người làm SEO sử dụng thường xuyên. Vậy trong SEO, rank là gì?

Trong SEO, rank là thứ hạng của website trong bảng xếp hạng những website được tiêu chí mà bên cung cấp rank đưa ra. Cụ thể, bên ra ra thứ hạng website chủ yếu là Google. Một website để được lên rank trên googlecần rất nhiều yếu tố. Người ta thường sử dụng từ Google Ranking để chỉ thứ hạng website trên trang tìm kiếm Google.

Điều người ta quan tâm nhất ở Google Ranking đó chính là số lượng các từ khóa đang đứng top tìm kiếm đối với các website. Thứ hạng các từ khóa sẽ được xác định dựa trên các từ khóa. Theo đó, top tìm kiếm sẽ là website hiển thị trong trang tìm kiếm đầu tiên (10 vị trí đầu của kết quả tự nhiên) trên Google.

Các yếu t xếp hng trong rank ca seo

Khác với rank trong game, trong SEO phải dựa vào nhiều yếu tố mới có thể nâng cao thứ hạng. Cụ thể:

Yếu t đu tiên đó là k năng xây dng ni dung:

Thứ hạng của website hay rank ca website phụ thuộc rất nhiều vào nội dung của website đó. Nội dung là yếu tố quan trọng nhất, yếu tố để google đánh giá, xác định chất lượng của website là nội dung. Tức là, những người làm SEO cần chú trọng xây dựng nội dung bởi google coi trọng nội dung của người xây dựng website.

Liên kết giữa các website được hiểu là cách mà website được lan truyền dựa vào các website khác. Việc xây dựng liên kết giữa các website sẽ là một trong những tiêu chí để google căn cứ và đánh giá xếp hạng. Lưu ý là không phải cứ nhiều liên kết thì sẽ được đánh giá cao. Các liên kết này không chỉ sâu rộng mà còn phải bền vững, chất lượng.

Nghĩa là website của bạn phải được thiết kế tốt, dễ sử dụng, đơn giản nhưng không đơn điệu, phải thân thiện. Ở đây, không chỉ là thân thiện với công cụ tìm kiếm google mà nó còn phải thân thiện với người dùng khi truy cập vào website. Web phải mang lại được trải nghiệm tốt cho người dùng để họ thường xuyên truy cập.

Ngoài ra, một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website là index, mảng link bulding. Để làm tốt điều này, người làm SEO phải có kỹ thuật tốt, website phải được phát triển, tối ưu toàn diện.

Xem thêm: Dân Tộc Là Gì – Dân Tộc Tiếng Hàn Là Gì

Trên đây là mt s gii đáp cho thc mc rank là gì ca bn. Như vy rank không ch được dùng trong game, nó còn được dùng trong nhiu lĩnh vc khác. Tuy nhiên, dù lĩnh vc nào thì nghĩa chính ca nó vn là nói đến th hng.

Chuyên mục: Hỏi Đáp