Không biết từ bao giờ mà những thanh niên đầu không đội mũ, xe dán độ chằng chịt được gọi là “idol” ? Chẳng hiểu vì lí do gì mà bạn trẻ bây giờ những thú vui lạ đến thế?

Racing Boy (ở Việt Nam với tên gọi đầy đủ là Vietnam Racing boy) là tên gọi dành cho những thanh niên đi xe không đội mũ (tất nhiên là không gương), biển số dán xanh vàng, còi nhại, nháy hậu lập loè 7 sắc cầu vồng, đầu ngếch lên 120 độ so với mặt đường, cũng có trường hợp mặc áo gió đội mũ đầu cúi gằm và lắp pô nổ nẹt cho khói bụi mịt mù.

Bạn đang xem: Racing boy là gì

Thậm chí, những thanh niên này còn thích chạy đến cà khịa CSGT để …. “đua” xe. 

Nếu đam mê của các bạn là độ xe thì chẳng có gì để nói hay bàn tán. Vì mỗi người sẽ chọn cho mình một sở thích riêng để sưu tầm.

Xem thêm: Remind Là Gì – Nghĩa Của Từ Remind

Nhưng điều đáng nói ở đây là các bạn thể hiện sự sành đời và sự làm nên thương hiệu của Racing Boy bằng cách chạy xe lên vỉa hè hét lớn để người đi đường hoảng hốt, chạy xe 50cc có chiếc pô nổ lớn gây chú ý. 

Các bạn đều không hề để tâm đến những tai nạn đã và đang xảy ra. Khi xảy ra tai nạn, người đau buồn nhất không ai khác chính là người thân. 

Không những thế, tai nạn các bạn gây ra còn ảnh hưởng cho những người xung quanh. Khói từ pô xe gây ô nhiễm môi trường, những lần tạt ngang đầu xe và hét lớn vào người khác khiến họ mất tay lái có thể gây tai nạn tử vong.

Xem thêm: Brand Awareness Là Gì – Cẩm Nang Về Nhận Diện Thương Hiệu

Đua xe vô tội vạ gây nguy hiểm cho bạn thân và cho cả người đi đường. Gây ồn ào, mất vẻ mỹ quan của đô thị. 

Đừng nên đánh đổi thanh xuân của mình bằng một phút háo thắng của tuổi trẻ. 

Những bình luận từ fanpage K.S.C. cho thấy cộng đồng mạng lên án những hành vi đi xe theo phong cách này khá gay gắt, mong các em nhỏ nhận thức được như thế nào mới là đam mê, sở thích hay phong cách:

“Nói chung là, chỉ sợ vạ lây người đi đường khác” – Theo N.T“Trẻ trâu tưởng thế là ngầu” – Theo T.A“Mỗi lần đi xe ra đường là phát cáu với bọn tạt cánh vỉa đầu” – Theo N.L.C”Một số bạn trẻ bây giờ có vẻ thích đùa giỡn với mạng sống của mình. Coi mạng sống của mình rẻ quá. – Theo L.G
Ngẫm

*

Nữ hành khách người nước ngoài xúc động viết tâm thư gửi tài xế công nghệ tốt bụng giúp tìm lại tài sản thất lạc: “Xin cảm ơn những người Việt Nam trung thực và đáng tin cậy”
Phẫn nộ việc nhiều người ‘tấn công’ tài khoản của thanh niên Lào Cai qua đời vì leo mái nhà quay clip Tik Tok
Vụ học sinh qua đời vì tàu siêu tốc gặp sự cố: Khu du lịch cũng từng xảy ra tai nạn khiến 6 học sinh nhập viện
Phú Thọ: Tàu lượn siêu tốc trong khu du lịch gặp sự cố, 1 học sinh qua đời tại chỗ, 2 em khác nhập viện

Một người phụ nữ bị cuốn theo dòng lũ dữ ở Nam Trà My và pha cứu người kịp thời của người dân bên đường

Chuyên mục: Hỏi Đáp