Ở bất kỳ cơ quan, tổ chức hay công ty nào cũng có một quy chế riêng quy định nguyên tắc, chế độ làm việc, quan hệ công tác,… để đảm bảo tính kỉ luật, nguyên tắc, hài hòa trong cơ cấu bộ máy, hoạt động của tổ chức đó.

Bạn đang xem: Quy chế là gì

Quy chế là chế độ được quy định bởi một cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trong một phạm vi nhất định, được ban hành có văn bản và có hiệu lực thi hành trong phạm vi cơ quan, tổ chức đó.

Quy chế điều chỉnh các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách, công tác tổ chức hoạt động, công tác nhân sự, phân công và phân cấp nhiệm vụ, quyền hạn, định mức, đơn giá áp dụng. Đồng thời, quy chế đưa ra yêu cầu cần đạt được và có tính định khung mang tính nguyên tắc.

Xem thêm: Download Half Life 1 – Tải Counter Strike 1

Quy chế được ban hành phải đảm bảo 3 yếu tố sau:

Tính hợp pháp: Phù hợp với các quy định của pháp luật, không trái luật.Tính thực tiễn: Phù hợp với yêu cầu quản lý điều hành, phù hợp với hoạt động của tổ chức trong từng lĩnh vực cụ thể.Tính hiệu quả: Tạo hành lang pháp lý cho tổ chức, góp phần tích cực vào công tác quản lý, điều hành cũng như toàn bộ hoạt động của tổ chức; khi được áp dụng phải được mọi người tôn trọng và quán triệt thực thi.

Xem thêm: Unique Là Gì – Nghĩa Của Từ Unique

Quy chế có thể được ban hành độc lập hoặc ban hành kèm theo Nghị định.

Ví dụ:

*

Từ khóa:

29,598

Nội dung liên quan
TÌM KIẾM TIN TỨC
TÌM KIẾM
Mới cập nhật

*

*

*
*

Danh sách chuyên đề:
Báo cáo tóm lược văn bản mới – Phân tí;ch chí;nh sách – Điểm tin văn bản – Án lệ – Trong nước – Quốc tế – Danh mục văn bản mới – Thông báo Văn bản mới – Điểm tin tuần nổi bật – Chí;nh sách mới có hiệu lực – Lao động – Tiền lương – Cán bộ – Công chức – Viên chức – Đất đai – Nhà ở – Thuế – Phí; – Lệ phí; – Hải quan – Doanh nghiệp – Đầu tư – Hành chí;nh – Bảo hiểm – Dân sự – Tập Án lệ – Tin tức về Án lệ – Kinh tế – Đời sống – Sức khỏe – Văn hóa – Thương mại – Quân sự – Lịch sử – Chuyện lạ – Hình sự – Giao thông – Giáo dục – Khác

*

*

19 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM. Điện thoại: (028) 7302 2286 (6 lines) E-mail: info
thukyluat
VỀ Thư Ký Luật

Chuyên mục: Hỏi Đáp