ctype html>10 website không thể thiếu với những ai muốn cải thiện trí thông minh » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Trangcongnghe

*

Khan Academy cung cấp cho bạn các video hữu ích bao trùm nhiều lĩnh vực. Việc tăng sự hiểu biết về một chủ đề nghĩa là bạn phải thực hành, chứ không đơn giản chỉ là biết về các thông tin đó. Học viện Khan muốn bạn trở nên thông minh hơn và đó là lý do tại sao họ cũng sẽ theo dõi kết quả học tập của bạn theo từng giai đoạn để bạn nắm bắt.

Bạn đang xem: Quora là gì

2. DataCamp

*

Data Camp là một trang web rất thú vị để học mã hóa và khoa học về dữ liệu. Sự thoải mái và khả năng dễ dàng bám sát quá trình học sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều hơn và chuyên sâu hơn về cách viết mã. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí theo tháng hoặc năm để có thể trải nghiệm tất cả các tính năng tuyệt vời trên website này.

3. Quora

*

Quora là một cộng đồng hiện nay có hàng triệu người tham gia trên toàn thế giới. Không chỉ là nơi để đặt câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời một cách dễ dàng mà tại đây, bạn còn có thể được làm quen và lắng nghe quan điểm được chia sẻ từ những người thông minh khác. Ngay cả khi bạn không có ý tưởng gì về vấn đề của mình thì việc lướt qua những cách đặt câu hỏi sáng tạo của các thành viên cũng là một cách tuyệt vời để kích thích sự sáng tạo của bạn.

4. TED-Ed

TED – không cần phải nói nhiều bởi đây là một trong những kênh học tập, khám phá tri thức nhân loại uy tín và nhận được đánh giá rất cao từ phía người dùng. TED là cộng đồng kết nối những chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, diễn giả và những con người tài năng nhất thế giới với tất cả mọi người để cùng nhau giải quyết các vấn đề, giải thích sâu hơn về một quan điểm, bằng chứng, hiện tượng cũng như lắng nghe các quan điểm thú vị dựa trên cơ sở khoa học. Với slogan “ideas worth spreading” (tạm dịch: những ý tưởng đáng để lan truyền), rõ ràng, chẳng có lý do gì để từ chối không bookmark trang web này lại cả.

TED-Ed chính là trang web tập hợp tất cả các bài học được tổng hợp từ những video gốc trên TED Talks và YouTube. Hiện đã có gần 185 nghìn bài học và hơn 10,1 triệu câu hỏi được tạo.

5. Instructables

Instructables muốn giúp bạn học mọi thứ. Thông qua những hướng dẫn đơn giản và các video thú vị, bạn sẽ hiểu hơn về những gì bạn đã biết, đồng thời, khám phá thêm nhiều điều mới mẻ hơn. Nếu là một chuyên gia, bạn cũng có thể đăng tải các bài học và chia sẻ kiến thức của mình cho cộng đồng.

Xem thêm: Jig Là Gì – Nghĩa Của Từ Jig Trong Tiếng Việt

6. Project Gutenberg

Project Gutenberg là một thư viện sách điện tử (ebook) để bạn tải xuống. Với hơn 50.000 ebook miễn phí để đọc trực tuyến hoặc download, bạn chắc chắn sẽ cải thiện được vốn kiến thức của mình. Nếu có ý tưởng, hãy mạnh dạn sáng tạo ra các sách điện tử của riêng bạn và dạnh tặng chúng cho tất cả mọi người trên thế giới.

7. Udemy

Nếu bạn là một người không ngừng tìm kiếm kiến thức trên nhiều lĩnh vực thì Udemy là điểm đến rất phù hợp. Hiện tại, website này đã có hơn 30.000 khóa học khác nhau, bao trùm hàng loạt chủ đề và được phát triển bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

8. Digital Photography School

Cho dù là một người mới bắt đầu học hay đã nắm được các kỹ năng cơ bản thì Digital Photography School đều là sự lựa chọn tốt giúp bạn trang bị thêm thông tin và cải thiện kỹ năng nhiếp ảnh của mình. Đây được xem là “mỏ vàng” của các bài báo, hướng dẫn, thủ thuật hay nhất và là một diễn đàn tích cực – nơi bạn có thể học hỏi từ những nhiếp ảnh gia tài năng khác.

9. Coursera

Trên Coursera, bạn sẽ tìm thấy hơn 800 khóa học thuộc nhiều lĩnh vực như tài chính, kỹ thuật, lịch sử Intevà nhiều hơn nữa. Được xây dựng dưới dạng một nền tảng giáo dục trực tuyến, Coursera sẽ giúp bạn khám phá sâu hơn kiến thức mà bạn cần.

Xem thêm: Lòng Yêu Nước Là Gì, Nghị Luận Xã Hội Về Lòng Yêu Nước

10. Lifehack

Ngay từ cái tên cũng đủ để khẳng định Lifehack rất xứng đáng được nằm trong danh sách này. Đây là một website cung cấp những mẹo vặt hữu ích và các kiến thức thú vị trong cuộc sống, giúp bạn cải thiện năng suất làm việc, trau dồi kỹ năng để thăng tiến sự nghiệp nhanh hơn và gìn giữ các mối quan hệ của mình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp