Bạn đã biết cách hỏi bằng tiếng Anh khi muốn biết quê quán, nơi sinh và địa chỉ của người khác chưa? Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết phải hỏi như thế nào, vậy bạn có thể theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về cách hỏi và trả lời các thông tin này.

Bạn đang xem: Quê quán tiếng anh là gì

Dưới đây là những tổng hợp của chúng tôi về cách hỏi quê quán, nơi sinh, địa chỉ bằng tiếng Anh dành cho các bạn mới làm quen với môn Anh văn. Bạn có thể tham khảo những mẫu câu hỏi bằng tiếng Anh này để bổ sung và trau dồi thêm vốn hiểu biết cho bản thân.

*

Hỏi quê quán, nơi sinh địa chỉ bằng tiếng Anh

Các cách hỏi bằng tiếng Anh về quê hương, nơi sinh, địa chỉ

1. Hỏi quê quán bằng tiếng Anh như thế nào?

– Where is your hometown? Quê hương của bạn ở đâu?+ It”s + name of city (tên thành phố)…- What is your hometown? Quê quán của bạn là gì?+ My hometown is + name of city (tên thành phố)…

2. Cách hỏi sinh ra ở đâu bằng tiếng Anh

– Where were you born? Bạn sinh ra ở đâu?+ I was born + name of city/state (tên thành phố/ tên bang)…

3. Hỏi bằng tiếng Anh địa chỉ của bạn ở đâu

* Cách hỏi thông dụng, đơn giản nhất:

– What”s (= What is) your address? Địa chỉ của bạn là gì?

+ My address is + địa chỉ. (Địa chỉ của tôi là…)

+ It”s + địa chỉ.

– Where do you live? Bạn sống ở đâu?

+ I live in + tên thành phố+ I live at + địa chỉ đầy đủ (bao gồm số nhà, tên đường, phường, quận, thành phố…)+ I live on + tên đường/ tên đại lộ.

* Cách hỏi địa chỉ khác:

– What is your current address? Địa chỉ hiện tại của bạn là gì?+ It”s + địa chỉ. Ví dụ: It”s 136 Xuan Thuy Street.- What is your permanent address? Địa chỉ thường trú của bạn là gì?+ My permanent address is + địa chỉ.- Where is your domicile place? Nơi cư trú của bạn là ở đâu?+ It”s + địa chỉ.=> Các câu hỏi bằng tiếng Anh về địa chỉ trên ít phổ biến hơn bởi cách hỏi tương đối dài, khó nhớ.

Xem thêm: Zip Là Gì – Mã Bưu Chính Các Tỉnh Việt Nam

Cách viết địa chỉ tiếng Anh chuẩn nhất

Ví dụ: Nguyen Chi Thanh street, district 5, Ho Chi Minh city : Đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Những câu hỏi thông dụng khi muốn bắt đầu làm quen với ai đó

Khi nói chuyện với người khác, để cuộc đối thoại đạt được mục đích giao tiếp và gây được ấn tượng, bạn cần nắm được một số kĩ năng giao tiếp cơ bản. Đặc biệt, khi muốn làm quen với những người nước ngoài, những câu hỏi dưới đây sẽ là những kiến thức bỏ túi hữu ích cho bạn, giúp bạn có thể nắm được một vài thông tin cơ bản về ai đó trong lần đầu trò chuyện.

1. Hỏi tên:- What is your name?2. Hỏi bạn từ đâu đến?- Where are you from?- Where do you come from?3. Hỏi địa chỉ- Where do you live?- What”s your address?4. Hỏi nghề nghiệp-What do you do?5. Hỏi sở thích- What are your hobbies?

* Lưu ý:

– Trong cuộc đối thoại, khi người khác trả lời các câu hỏi như vậy, bạn cũng có thể thêm những câu khen/ câu hỏi chi tiết hơn về những vấn đề trên để cuộc nói chuyện đỡ nhàm chán, tuy nhiên cần giữ được sự tôn trọng, lịch sự với họ.

Ví dụ: Khi hỏi về quê quán của người đối diện, bạn có thể hỏi thêm các câu hỏi nhỏ khác như:

+ What is + name of place like? (Nơi đó trông như thế nào?)+ How long have you lived there? (Bạn sống ở đó được bao lâu rồi?)

– Khi hỏi các câu hỏi bằng tiếng Anh đối với những người nước ngoài, bạn cần tránh tuyệt đối hỏi các câu hỏi có liên quan đến các thông tin cá nhân như tuổi tác, hôn nhân, gia đình, thu nhập,…; đặc biệt là đối với phụ nữ. Bởi trong văn hóa giao tiếp của nước ngoài, những câu hỏi đó thể hiện bạn là người không lịch sự…

– Để thể hiện sự lịch sự trong giao tiếp và tăng hiệu quả cuộc trao đổi/ nói chuyện, bạn cũng có thể thêm các từ ngữ/ câu như: Excuse me!; Can you tell me…

Xem thêm: Halo Là Gì – Nghĩa Của Từ Halo, Từ Từ điển Anh

https://thienmaonline.vn/cach-hoi-que-quan-noi-sinh-dia-chi-bang-tieng-anh-35834n.aspx Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách hỏi bằng tiếng Anh về quê quán, nơi sinh cũng như địa chỉ của ai đó và giới thiệu cho bạn một số lưu ý về cách giao tiếp trong tiếng Anh cơ bản nhất mà bạn cần biết. Mong rằng bạn luôn yêu thích môn tiếng Anh và học tốt môn học này. Bên cạnh đó bạn cũng nên biết cách hỏi bạn đến từ đâu bằng tiếng Anh khi giao tiếp tiếng Anh, luyện tập thường xuyên sẽ giúp cho việc học tiếng Anh của bạn tiến bộ rất nhanh đấy.

Chuyên mục: Hỏi Đáp