Hiện nay mẹ rất phân vân giữaviệc sử dụng bỉm giấydùng một lần( bỉm dán, bỉm quần) hay bỉm vải cho con. Bài viết sau sẽ giúp mẹ so sánh tất cả các mắt từ mức độ tiện lợi, an toàn cũng như chất lượng và sự thoải mái mà mỗi sản phẩm mang lại, sau khi đọc chắc chắn mẹ có thể tìm ra câu trả lời cho vấn đề lan giải này đó.

Bạn đang xem: Quần bỏ bỉm là gì

So sánh về mức độ an toànbỉm dán, bỉm quần vàbỉm vải

Hiện nay có nhiều bài viết nói rằng bỉm giấy dùng một lần (bỉm dán, bỉm quần) có thể gây hăm tã do thành phần không an toàn còn bỉm vải thì không, theo chúng tôi thì nhận xét này hoàn toàn sai. Bỉm dán, bỉm quầnhay bỉm vảiđều có rất nhiều loại với chất lượng và mức độ an toàn khác nhau, chúng ta nên so sánh những sản phẩm tương đương chứ không thể so sánh giữa bỉm dán, bỉm quầnchất lượng cao với bỉmvải chất lượng thấp hay ngược lại rồi đưa ra kết luận, như vậy là phiến diện và không chính xác.

Những sản phẩm bỉm dán, bỉm quần, bỉm vảichất lượng thấp

*

Bỉm dán, bỉm quần, bỉm vải chất lượng thấp đều ẩn chứa nhiều vấn đề nguy hại cho bé

Với những loại bỉm dán, bỉm quầnchất lượng thấp thì hiển nhiên mức độ an toàn cũng không thể đảm bảo. Có rất nhiều nghiên cứu đã tìm ra những hóa chất không an toàn trong sản phẩm này như chất tẩy trắng, chất hoạt quang tạo độ trắng, nước hoa,mùi công nghiệp, các kim loại nặng (phthates organotins MBT, DBT, TBT), fomandehyd, thuốc nhuộm PVC … Hầu hết những chất này nếu sử dụng lâu dài đều có thể gây ra những hậu quả rất nặng nề, làmtổn thương các tế bào biểu bì của trẻ và nguy hiểm hơn là dẫn đến rối loạn nội tiết, ung thư. Một cái giá quá đắt cho bé phải không mẹ! Để bảo vệ sức khỏe cũng như tương lai của bé yêu mẹ hãy nói không với những sản phẩmbỉm dán, bỉm quầnkhông có những chứng nhận an toàn mẹ nhé.

Tuy nhiên những sản phẩm bỉm vải chất lượng thấp cũng không khá khẩm hơn là bao nhiêu, những sản phẩm này sử dụng những chất liệu vải có chất lượng thấp không có khả năng thấm hút và giữ nước hậu quả là lúc nào bỉm cũng trong tình trạng sũng nước, còn tồi tệ hơn rất nhiều so với bỉm, tã giấy đã đề cập phía trên. Bỉm vải kém chất lượng cũngsử dụng những hóa chất vô cùng độc hại trong quá trình sản xuất như chất tẩy trắng vải, chất chống mốc độc hại, fomandehyd, thuốc nhuộm PVC, kim loại nặng….

Để bảo vệ sức khỏe cũng như tương lai của bé yêu mẹ hãy nói không với những sản phẩmbỉm dán, bỉm quần, bỉm vải chất lượng thấp,không có những chứng nhận an toàn mẹ nhé.

Những sản phẩm chất lượng cao

*

Bỉm dán, bỉm quầnvới thành phần tuyệt đối an toàn đã được chứng nhận

Những sản phẩm bỉm dán, bỉm quầnchất lượng cao hoàn toàn an toàn cho làn da cũng như sức khỏe của bé. Lấy một ví dụ điển hình làbỉm hữu cơ Bambo Nature, một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Bỉm hữu cơ Bambo Nature có thành phần tuyệt đối an toàn không hề chứa những chất nguy hiểm như như chất tẩy trắng, chất hoạt quang tạo độ trắng, nước hoa,mùi công nghiệp, các kim loại nặng (phthates organotins MBT, DBT, TBT), fomandehyd, thuốc nhuộm PVC …Những thông tin này không chỉ do nhà sản xuất đưa ra mà còn được chứng nhận bởi một loạt những tổ chức uy tín bậc nhất thế giới. mẹ có thể tham khảo qua bài viếtNhững chứng nhận uy tín chỉ có ở tã giấy hữu cơ Bambo Nature

Do đó nếu lựa chọn một bỉm dán, bỉm quầnchất lượng cao thì chắc chắn mẹ có thể an tâm vì mức độ an toàn của nó. Bỉm hữu cơ Bambo Nature còn được những bà mẹ tại Đan Mạch gọi với một cái tên rất tự hào: Bỉm không hăm.

Xem thêm: Hợp đồng Tương Lai Là Gì, Hợp đồng Kỳ Hạn Và

*

Bỉm vải thường không có những chứng nhận uy tín nhưbỉm dán, bỉm quầnchất lượng cao

Trong khi đó bỉm vải chất lượng cao được làm bằng những chất liệu vải tốt nhất, có khả năng thấm hút tuyệt đối không sử dụng hóa chất, giúp trẻ không bị hăm, viêm nhiễm. Điều này đúng hoặc có thể chưa đúng hết. Lý do cho câu trả lời lấp lửng này đó là bởi vì những thông tin tuyệt vời trênchỉ do nhà sản xuất đưa ra và thuyết phục bố mẹ, rất ít hay hầu như không có sản phẩm bỉm vải nào có được chứng nhận an toàn từ những tổ chức uy tín trên thế giới. Là một người mua sắm thông minh chắc chắn mẹ sẽ không hoàn toàn tin tưởng những thông tin được đưa ra từ một phía như vậy đúng không. Nếu sử dụng bỉm vải tốt nhất mẹ nên giặt kỹ trước khi sử dụng và kiểm tra khả năng thấm hút của sản phẩm thường xuyên nhé.

Vậy tỉ số là 1 -0.5 nghiêng vềbỉm dán, bỉm quầnnhé

So sánh về mức độ tiện lợi của bỉm dán, bỉm quần vàbỉm vải

*

Bỉmdán, bỉm quần là một lựa chọn mang lại rất nhiều tiện lợi cho mẹ

Mỗi sản phẩm bỉm dánhay bỉm quần đều có khả năng sử dụng từ 2-3h, đặc biệt những loại bỉm cao cấp như bỉm Bambo Nature còn có khả năng khô thoáng tới 12h. Sau khi sử dụng mẹ chỉ cần bỏ đi và thay cái mới, không phải giặt giũ, mẹ có thể dành thời gian đó để chơi đùa, chăm sóc bé yêu và gia đình. Đặc biệt là vào mùa đông khi trời lạnh và bé đóng bỉm nhiều thì lợi ích này càng có ý nghĩa hơn.

*

Sử dụng bỉm vải mẹ sẽ phải thường xuyên giặt giũ, ngay cả trong mùa đông

Trong khi đó nếu sử dụng bỉm vải thì mẹ sẽ mất công giặt và đợi khô sau mỗi lần sử dụng, nếu vào mùa đông trời lạnh, ít nắng thì điều này khá là bất tiện, không phù hợp cho những mẹ có ít thời gian bên con. Thêm một chú ý nữa là mẹ nên chuẩn bị khoảng từ 3 đến 4 sản phẩm để có thể thay đổi cho bé.

Tỷ số hiện tại là 2- 0.5.

Xem thêm: Mi Nhon Là Gì – Cho Mình Hỏi

Nội dung hấp dẫn này sẽ tiếp tục được chia sẻ trong bài viết tiếp theo:Đọc xong bài này mẹ sẽ biết nên dùng bỉm dán, bỉm quần hay bỉm vải( phần 2)

Mẹ có thể tham khảo thêm một sản phẩm bỉm hữu cơ Bambo Nature, sản phẩm đang được yêu thích nhất trong các thị trường châu Âu, Mỹ, Úc TẠI ĐÂY.

Chuyên mục: Hỏi Đáp