Quality Assurance là gì?QC – Quality Conteol. Điểm dioosng và khác nhau giữa Quality Control và Quality Assurance là gì?

QA – Hay đầy đủ là Quality Assurance là gì? Công việc, mức lương của nó như thế nào là mối quan tâm của nhiều người bởi đây là ngành nghề hot nhất hiện nay. Bạn muốn trở thành nhân viên QA? Bài viết này thienmaonline.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ về công việc QA và có được định hướng chuẩn cho sự nghiệp của mình

Quality Assurance là gì?

QA là người chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng sản phẩm thông qua việc đưa ra quy trình làm việc giữa các bên liên quan. QA là viết tắt của Quality Assurance. Vậy nếu bạn searcj Quality Assurance là gì thì bạn cũng có thể viết ngắn gọn Quality Assurance là QA.

Bạn đang xem: Quality assurance là gì

*
*
*

Những kỹ năng quan trọng của QC

Bên trên bạn đã hiểu được trách nhiệm của Quality Assurance là gì. Vậy còn QC thì sao. Để trở thành một nhân viên QC tốt đòi hỏi bạn phải có rất nhiều.kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, có những kỹ năng được đánh giá.là quan trọng hơn cả cho một QC có thể thành công trong công việc.

Kỹ năng

QC phải có kiến thức tốt về mọi chức năng, khía cạnh của sản phẩm. Như vậy mới review được các yêu cầu của requirement.

Kỹ năng giám sát

QC đóng vai trò rất quan trọng trong công tác sản xuất.phần mềm vì họ sẽ là người trực tiếp kiểm tra từng giai đoạn của quá trình sản xuất. Bạn phải phát hiện ra những điểm chưa hoàn thiện,.các lỗi trên sản phẩm để đưa ra sản phẩm cuối cùng hoàn thiện nhất. Bộ phận QC phải đảm bảo sản phẩm phải.được kiểm soát 100% tại tất cả các công đoạn.

Do vậy, nếu bạn có kỹ năng giám sát tốt thì mới có thể nhanh chóng phát hiện các lỗi kỹ thuật trong quá trình được giao. Một nhân viên QC nếu không có kỹ năng giám sát tốt sẽ dễ bỏ qua lỗi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm.

Kỹ năng giao tiếp

Vì QC phải làm việc với rất nhiều thành viên khác trong team và nhất là công việc truyền đạt ý kiến, phản hồi của mình với Developer, Project Manager.

Xem thêm: Degoo Là Gì – Reviews, Tính Năng, Bảng Giá, So Sánh

Kỹ năng quản lý

Đây là một kỹ năng cần thiết cho tất cả các ngành nghề, không riêng gì nghề QC. Kỹ năng quản lý được thể ở việc quản lý.các nhân viên bên dưới và cả quản lý bản thân.

Một người quản lý giỏi phải biết được năng lực của cấp dưới,.phân phối nhân viên làm các công việc phù hợp với thế mạnh của họ,.đôn đốc nhân viên hoàn thành công việc đúng tiến độ. Nếu bạn có kỹ năng quản lý tốt thì bạn có thể hoàn thành.đúng hạn khối lượng công việc được giao và tăng tính gắn kết trong nhóm.

Về mặt quản lý bản thân, nếu bạn quản lý tốt quỹ thời gian,.đưa ra quy trình làm việc cụ thể, rõ ràng thì bạn sẽ phát huy được hết năng lực của mình.

Các resources hữu ích để trở thành QC:Software Testing Help: chuyên trang về Testing với kiến thức từ căn bản đến nâng cao.Tutorials Point: chuyên trang về kiến thức Testing nâng cao.Test this Blog by Eric Jacobson: kinh nghiệm Testing rất hữu ích từ blogger Eric Jacobson.Automation Beyond: kiến thức vể Automation Test.uTest: forum hỏi đáp về Testing nhanh chóng, tiện lợi.SQA Forum: diễn đàn về kiểm thử phầm mềm rất nổi tiếng giúp giải đáp mọi thắc mắc về testing và nghề.Software Test Automation Forums: diễn đàn về automation testing.Rainforest QA Blog: blog về SQA với nhiều kiến thức thực tế và hữu ích.SoftwareQATest: chuyên trang về kiến thức cơ bản và nâng cao nghề Testing.Software Testing Fundamentals: chuyên trang về nghề SQA với cực nhiều thông tin hay, được phân từ cơ bản đến nâng cao.Testing VN: diễn đàn về Kiểm thử Phần mềm bằng.Tiếng Việt rất sôi động, trao đổi rất nhiều thông tin hữu ích.Lời kết

Với bài viết này, thienmaonline.vn đã cung cấp cho bạn kiến thức về Quality Assurance là gì cũng như Quality Control. QA và QC là 2 lĩnh vực nghề nghiệp có liên quan nhưng hoàn.toàn tách biệt. QA bao quát tổng thể hệ thống chất lượng, liên quan đến toàn bộ và sâu rộng đến các phòng ban trong tổ chức. Còn QC cụ thể hơn, nó kiểm tra chất lượng cụ thể của sản phẩm hoàn thiện.hay các công đoạn trong sản xuất.

Xem thêm: đa Tình Là Gì – Phụ Nữ đa Tình Có Ma Lực Ghê Gớm

Để trở thành những QA và QC chuyên nghiệp, bên cạnh.những kinh nghiệm tích lũy được trong môi trường làm việc thì việc cập nhật những.kiến thức chuyên ngành và thông tin hữu ích từ các chuyên.gia thâm niên cũng là cách để bạn nâng cao trình độ và “khéo léo”.hơn trong việc vận động thực hiện các công được hiệu quả và trơn tru.

Chuyên mục: Hỏi Đáp