Osbsorn Drugs » Giải Đáp Câu Hỏi » Put off là gì ? Tìm hiểu và giải nghĩa hay về cụm từ “put off”

Put off là gì ? Giải nghĩa chi tiết cụm từ “put off” ngay trong bài, hướng dẫn về cách sử dụng cụm từ “put off” trong tiếng Anh và các từ liên quan.

Bạn đang xem: Put off là gì

Có không ít người thắc mắc về put off là gì ? Đây là một cụm từ được sử dụng nhiều trong cả văn nói và văn viết Tiếng Anh. Không phải ai cũng hiểu rõ được cách dùng cũng như nghĩa của cụm từ “put off” này. Do đó, để hiểu rõ về put off cũng như cách dùng của nó thì bạn hãy dùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Put off là gì

Nghĩa của put off là gì ?

Với tầm quan trọng của tiếng Anh như hiện nay thì nhu cầu học và giao tiếp tiếng Anh cũng được đề cao. Do đó, việc tìm hiểu rõ ngữ pháp, các cấu trúc tiếng Anh rất cần thiết để bạn đọc có thể ứng dụng và giao tiếp tốt. Trong đó, put off là gì chính là thắc mắc được nhiều bạn quan tâm đến.

Put off là cụm từ được sử khá phổ biến trong cả văn nói và văn viết tiếng Anh. Tuy nhiên thì put off có nhiều cách hiểu khác nhau nên không phải ai cũng hiểu rõ về nghĩa của nó như thế nào là chuẩn xác nhất. Tùy vào từng cấu trúc câu là danh từ, động từ hay mỗi trường hợp cụ thể mà sử dụng với nghĩa phù hợp.

Xem thêm: Scrum Là Gì – Agile Là Gì

Xem thêm: Esop Là Gì – Lợi ích Và Rủi Ro Khi Thực Hiện

Thông thường thì put off được hiểu với nghĩa như sau:

Tắt ( bóng đèn…)Trì hoãnHủy bỏ, xóa bỏSự hoãn lại, sự để chậm lạiSự lảng tránh

Cách sử dụng từ put off trong tiếng Anh qua ví dụ

Như vậy có thể thấy put off có nhiều nghĩa khác nhau. Tùy vào mỗi trường hợp riêng mà có thể sử dụng nghĩa phù hợp. Một số ví dụ về put off như sau:

Please put the light off kitchen ( Làm ơn hãy tắt cái đèn bếp)She put off the trip till March ( Cô ấy hoãn chuyến du lịch đến tháng ba)

Một số từ liên quan đến put off trong tiếng Anh

Đồng nghĩa với put of

Trong tiếng Anh thì cũng có nghĩa như tiếng Việt. Theo đó, có nhiều từ giống nhau, có nghĩa tương tự với put off sẽ được sử dụng để thay thế cho nó. Theo đó, một số từ đồng nghĩa với put off thường được sử dụng như sau: dishearten, parry, delay, prorogue, postpone, turn off, hold over…

Trái nghĩa với put off

Việc tìm hiểu rõ về các từ trái nghĩa với put off sẽ giúp bạn hiểu rõ về nguồn gốc và ghi nhớ lâu hơn. Từ ngược lại với các từ put off được sử dụng như: Carry out, accomplish, continue, achieve,…

Vậy là bài viết vừa giới thiệu chi tiết đến bạn cụm từ put off là gì? Qua đó, bạn có thể biết rõ được cách dùng, các từ đồng nghĩa và trái nghĩa của put off để có thể sử dụng đúng cách, phù hợp cũng như ghi nhớ được cụm từ của nó nhanh chóng, nhớ lâu nhất. Mong rằng thông tin về sẽ hữu ích với bạn đọc.

Chuyên mục: Hỏi Đáp