Hiện nay trong các doanh nghiệp đều làm theo và thực hiện theo quy trình nhất định để doanh nghiệp có thể quản lý và theo dõi công việc một cách khoa học và thuận tiện nhất. Một trong những việc thực hiện theo quy trình mà nhiều doanh nghiệp quan tâm đó là yêu cầu đặt hàng nội bộ hay còn gọi là purchase requisition. Vậy purchase requisition là gì? Cùng thienmaonline.vn tìm hiểu khái niệm, tầm quan trọng của purchase requisition là gì qua những thông tin được cung cấp dưới đây.

Bạn đang xem: Purchase requisition là gì

Việc làm Logistic

1. Khái niệm Purchase requisition là gì?

1.1. Khái niệm Purchase requisition

Xem thêm: Que Hàn Tiếng Anh Là Gì – Máy Hàn Điện Tiếng Anh Là Gì

*

Khái niệm Purchase requisition

Xem thêm: Cosmopolitan Là Gì – Cosmopolitan (Cocktail)

Theo dịch nghĩa của từ điển Cambridge thì Purchase requisition có nghĩa là chỉ một yêu cầu được đưa ra bởi một bộ phận trong một công ty tới bộ phận mua hàng (= bộ phận chịu trách nhiệm mua) để mua hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể mà nó cần

Ta có thể hiểu đơn giản hơn Purchase requisition tức là một yêu cầu đặt hàng nội bộ trong doanh nghiệp, Purchase requisition hay được gọi dưới hình thức là mua trưng dụng là một yêu cầu gửi nội bộ trong công ty để có được hàng hóa và dịch vụ mua vào, trong đó có chứng khoán cũng có thể yêu cầu mua nội bộ và là một phần trong khái niệm. Mẫu yêu cầu hay mẫu Purchase requisition là một tài liệu cho bộ phận mua hàng hoặc người quản lý chính xác những mặt hàng và dịch vụ được yêu cầu, số lượng, nguồn và chi phí liên quan.

Mẫu yêu cầu mua hàng (PRF) được điền trước khi mua hàng hóa dưới dạng ủy quyền hữu hình. Các mẫu yêu cầu mua hàng thường được sử dụng trong các doanh nghiệp nhỏ hơn không có hệ thống dựa trên máy tính. Tuy nhiên, nhiều hệ thống máy tính (bao gồm giải pháp dựa trên web) có sẵn trên thị trường có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc nắm bắt thông tin yêu cầu mua hàng. Yêu cầu đặt hàng cũng có thể được chuyển đến bộ phận mua hàng thông qua hệ thống thông tin quản lý .

Một PRF có thể chứa các giá trị ngân sách và mua hàng để làm cho cá nhân nhận thức được ngân sách hàng năm và còn lại trước khi mua hàng được thực hiện. Một hệ thống như vậy là có để đảm bảo rằng hàng hóa và dịch vụ được mua với sự đồng ý của người quản lý trực tuyến và có sẵn một ngân sách đủ.

Quy trình Purchase requisition bắt đầu bằng một mẫu Purchase requisition hoặc Purchase requisition, một tài liệu được tạo bởi người mua và nộp cho bộ phận kiểm soát tài chính. Hãy coi đây là một phần của quy trình mua hàng nơi bạn có được ngón tay cái để mua hàng hóa và dịch vụ mà bạn muốn. Bạn không thực sự đặt hàng bất cứ điều gì, bạn đang nhận được sự chấp thuận để làm như vậy. Điều này đóng vai trò là bước đầu tiên trong quy trình kiểm toán hiệu quả để mua hàng. Purchase requisition thường được yêu cầu cho hàng hóa trên một ngưỡng đô la nhất định.

Ví dụ, bộ phận mua sắm tại một trường đại học tư nhân lớn yêu cầu người mua gửi yêu cầu mua hàng hóa và dịch vụ trên 5.000 đô la. Mặc dù yêu cầu mua hàng có thể khác nhau tùy theo nhu cầu kinh doanh, nhưng chúng thường bao gồm các thông tin sau: địa điểm hoặc bộ phận nội bộ của người mua, số lượng và mô tả chung về vật tư được yêu cầu, tên của nhà cung cấp đang cung cấp hàng hóa và giá cả.

Lấy ví dụ về khách hàng chăm sóc sức khỏe nha khoa của chúng tôi, yêu cầu mua hàng sẽ bao gồm địa điểm của người mua (địa điểm của phòng khám chăm sóc sức khỏe), số lượng và mô tả vật tư được yêu cầu (500 bàn chải đánh răng xỉa), tên của nhà cung cấp đang cung cấp hàng hóa (ví dụ: Colgate®), giá ($ 2.000,00) và ngày giao hàng được yêu cầu. Sau đó, phòng khám sẽ chia sẻ tài liệu này trực tiếp với bộ phận mua hàng để phê duyệt, từ chối hoặc thảo luận thêm.

Tuyển chuyên viên mua hàng

1.2. Khái niệm Purchase Oder

Chuyên mục: Hỏi Đáp