Đối với những người thí;ch rap hẳn là quen với cụm từ Punchline, dạo gần đây có hai chương trình lớn về rap diễn ra, thuật ngữ này cũng được nhắc đến nhiều hơn.

Bạn đang xem: Punchline là gì

Punchline cũng giống như gia vị tăng thêm phần hấp dẫn cho thế giới rap chiến vậy nếu thiếu đi punchline thì bài rap đó đã mang một ý nghĩa khác.

Đến nay thì nó đã là khái niệm không còn xa lạ gì với rap fan ở Việt Nam và được sử dụng rộng rãi đặc biệt là trong thế giới rap, nhưng một vài người vẫn chưa biết rõ về Punchline.

Trong những trận chiến rap, punchline được sử dụng như một tuyệt chiêu – Ảnh Fanpage

Punchline trong rap là gì?

Punchline được hiểu là câu đấm dùng để đáp trả đối phương trong rap battle/brag. Dùng để gây sốc, đả kích, châm biếm, tấn công hoặc nhẹ hơn là gây cười một cách có chủ đích. Punchline là cách dùng thâm sâu của rapper không cần đòi hỏi phải có kỹ năng mà quan trọng hơn là ý nghĩa mà câu rap hướng đến.

Bạn đã biết punchline trong rap là gìchưa?

Ví dụ:

“Cú đấm tao mạnh như là Blacka có thằng bảo từng bị gãy mũi đấy”

“377 chỉ còn là cái xác không hồn, tự hào làm gì khi đã mất mát chất, đội mày nên đổi tên thành 781 vì chúng mày là lũ Thất Bát Nhất!”

Đây là một vài punchline hay ho và khá chất được sử dụng trong trận chiến rap.

Punchline từng gây tranh cãi trong rap Việt

Không xác định cụ thể người nhắc đến Punchline tại thị trường rap Việt là ai nhưng, nam rapper Andree từng nhắc đến Punchline vào năm 2008, trong một topic hướng dẫn Rap. Trong topic Andree có chia sẻ không ít thuật ngữ về rap cho mọi người hiểu hơn, trong đó có punchline.

*

MC ILL cũng là người từng tham gia giải thích về punchlinecho cộng đồng rap Việt – Ảnh Spiderum

Ở nước ngoài thuật ngữ này được sử dụng và biết đến từ lâu, nhưng thời điểm đó ở Việt Nam punchline còn được hiểu khá mơ hồ, cũng không có nhiều rapper có khả năng dùng tu từ tốt nên khó có ví dụ dễ hình dung.

Xem thêm: Tải Game Clan – ‎guide For Clash Of Clans

Nhưng đến năm 2011 – 2012 punchline lại được nhắc đến rầm rộ, bởi có một cuộc tranh cãi diễn ra trong cộng đồng rap để lý giải punchline là gì.Sau cùng, punchline cũng được công nhận là thứ không thể thiếu trong những trận rap chiến. Punchline là kiểu câu mà ai cũng viết được nhưng punchline có hay, có đẹp, có mạnh hay không thì không phải ai cũng làm được.

Một số bài nhạc tiêu biểu dễ cho cách dùng Punchline như: Ngược đời, Ếch báo dissin của Rhymastic, Con cáo và chùm nho của MC ILL,…

Với bài viết trên đây, hy vọng đã giúp bạn hình dung ra đượcpunchline​ là gì? Tầm quan trọngcủa punchline là như thế nào rồi đúng không.*Cùng đón xem những bài viết mới nhấtđược cập nhật liên tục tạiYANnhé!

Những thuật ngữ trong rap mà có thể bạn chưa biết:

Battle Rap là rap chiến thường sử dụng những câu từ đâm chọc, xúc phạm người khác

Rap Diss là dùng lời lẽ, bài hát để công kích, chỉ trích, thậm chí là mạt sát đối phương.

Freestyle Rap là cách rap ngẫu hứng

Flow được hiểu đơn giản là nhịp chảy của bài nhạc.

Xem thêm: Năm 2016 Là Năm Con Gì, Sinh Con Tháng Nào Tốt Mệnh Gì

Câu punchline là gì, Những câu punchline hay, Punchline rap Top 5, punchline Việt Nam, Skill trong rap là gì, Wordplay là gì, Flow là gì, Punchline meaning.

Chuyên mục: Hỏi Đáp