Psychology được dịch từ tiếng Anh là ngành tâm lý học. Đây là ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi. Tâm lý học là một ngành học đa diện và bao gồm nhiều lĩnh vực phụ của nghiên cứu như phát triển con người, thể thao, sức khỏe, lâm sàng, hành vi xã hội và các quá trình nhận thức. Để tìm hiểu chi tiết về Psychology là gì và đặc trưng về ngành nghề Psychology mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Chi tiết về ngành tâm lý học Psychology

Tâm lý học thực sự là một ngành khoa học rất mới, với hầu hết các tiến bộ đã xảy ra trong hơn 150 năm qua. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó có thể bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại, 400 – 500 năm trước Công nguyên. Điểm nhấn là triết học, với những nhà tư tưởng vĩ đại như:

Socrates (470 TCN – 399 TCN)Plato (428/427 TCN – 348/347 TCN)Aristotle (384 TCN – 322 TCN)

Các nhà triết học từng thảo luận về nhiều chủ đề được tâm lý học hiện đại nghiên cứu, chẳng hạn như trí nhớ, ý chí tự do với thuyết định mệnh, bản chất so với sự nuôi dưỡng, sự hấp dẫn, …

*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là bài viết tổng hợp chi tiết về ngành tâm lý học cũng như giải đáp chi tiết thuật ngữ Psychology là gì. Mong rằng với lượng kiến thức trên bạn sẽ hiểu hơn về ngành tâm lý học để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi học.

Chuyên mục: Hỏi Đáp