Như chúng ta đã biết, có rất nhiều loại vé khác nhau, trong đó loại vé máy bay promolà loại vé hay được các hành khách lựa chọn nhiều nhất. Bởi với một tấm vé promo, các hành khách sẽ phải bỏ ra số tiền thấp được hãng hàng không khuyến mại. Tuy nhiên, có một đặc điểm của loại vé này khiến cho ít xuất hiện trên thị trường vé chính là promo chỉ mở bán vào các dịp khuyến mãi.

Bạn đang xem: Promo là gì

*

Vậy đặc điểm của loại vé này là gì ? Mời tất cả các bạn cũng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu hơn về loại vé này và có một chuyến đi hoàn hảo với tấm vé promo nhé!

Thứ nhất: Trong suy nghĩ của các hành khách thì loại vé rẻ thường có những ưu điểm hạn chế hơn rất nhiều so với loại vé thông thường do đó rất nhiều người nghĩ loại vé promo sẽ không thể đáp ứng được các chức năng cũng như yêu cầu so với loại vé thông thường đúng không nào. Tuy nhiên, đó là nhận định sai lầm. Khi mà vé promo có thể thay đổi giờ bay, ngày bay trước giờ khởi hành dự kiến đến 3 giờ. Tuy nhiên, giá vé mới phải bằng hoặc cao hơn giá vé hiện tại. Nếu giá mới cao hơn mức giá vé hiện tại thì khách sẽ phải đóng khoản tiền chênh lệch giá vé để được thực hiện việc thay đổi ngày, giờ chuyến bay. Còn nếu như chuyến bay có giờ bay cùng với ngày bay có giá thấp hơn mức vé giá hiện tại thì khoản tiền chênh lệch này sẽ không thể hoàn cho khách. Đối với vé promo thì mức phí thay đổi được áp dụng cho mỗi hành khách/ chuyến bay/ số lần thay đổi.

Thứ hai: Hành trình của bạn có thể được thay đổi không nếu như bạn mua vé promo. Câu trả lời chắc chắn là có. Các hành khách vẫn được thay đổi hành trình đến và đi trên vé đã mua tuy nhiên sẽ có những phí thay đổi và chênh lệch giá vé tính đến thời điểm hiện tại bạn sử dụng chuyển bay nhé.

Thứ ba: Trong mọi trường hợp, các loại vé promo hầu hết đều không được hoàn lại cho dù bất cứ lý do gì, trừ những lý do đến từ phía hãng máy bay.

Thứ tư: Nếu bạn đang sử dụng vé hạng promo mà lại có ý định đổi tên hành khách thì bạn sẽ thất vọng đấy vì hạng vé promo không cho phép hành khách được đổi tên so với tên hành khách ban đầu. Hơn nữa các hành khách không được hoàn lại vé promo đã mua trong mọi trường hợp.

Xem thêm: Nhân Viên Tín Dụng Tiếng Anh Là Gì, Cơ Hội Và Thách Thức Của Nghề Banker Hiện Nay

Thứ năm: Tất cả hành khách khi mua vé promo đều được miễn phí 7 kg hành lý xách tay giống như các hạng vé khách. Tuy nhiên, giá vé thì sẽ không bao gồm hành lý ký gửi mà chỉ có ưu đãi phí khi ký gửi 15 kg hành lý đầu tiên. Nếu như hành khách nào có hành lý ký gửi thì cần phải thanh toán phí hành lý ký gửi trước khi lên máy bay Vietjet Air thì mới có thể bay được nhé.

Thứ sáu:Đối với các hành khách muốn hủy vé bất kỳ lúc nào hoặc ra chậm trẻ 30 phút so với chuyến bay quốc nội và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế với thì hành khách đó sẽ mất toàn bộ tiền vé. Bởi vì khi đó quầy thủ tục đã đóng thì hành khách sẽ không còn cách nào cứu vãn được cho tấm vé của mình nữa.

Trên đây là một số những lưu ý dành cho hành khách sử dụng loại vé promo. Các hành khách có thể lựa chọn bất cứ loại vé nào cho chuyến đi của mình. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Vậy thì khi tham gia chuyến bay, có thể chiều đi đặt loại vé promo, chiều về không đặt loại vé này và ngược lại có được không. Chúng tôi xin được giải đáp tất cả các thắc mắc đó như sau: Các hành khách hoàn toàn có thể mua vé promo cho bất cứ chiều đi hay chiều về, có thể mua vé khứ hồi hay chỉ là một chiều nhé.

Xem thêm: Cách đi trên đường đôi là gì

Mỗi một hãng hàng không thì có rất nhiều loại vé để bạn lựa chọn và việc chọn loại vé nào là phục thuộc vào số tiền mà bạn có cũng như sở thích của bạn. Nếu bạn là người có kinh phí thì nên mua hạng vé thương gia còn nếu như bạn có chi phí hạn hẹp cho tấm vé máy bay thì nên lựa chọn vé hạng vé phổ thông hoặc hạng vé promo nhé.

Vậy thì mua hạng vé promo tại đâu đây cũng là thắc mắc cần được giải đáp của rất nhiều người. Hiện nay, bạn có thể mua hạng vé này ở tất cả các đại lý vé máy bay khác nhau tuy nhiên nếu như bạn muốn tìm một đại lý vé uy tín để có thể yên tâm hơn về chất lượng cho tấm vé của mình thì hãy đến với thienmaonline.vn – đại lý vé máy bay hàng đầu của Việt Nam. thienmaonline.vn sẽ mang đến cho bạn những tấm vé hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ tới thienmaonline.vn bất cứ khi nào cần đặt vé nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp