Progressive Web Apps (PWAs) cung cấp những tính năng tuyệt vời giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trực tuyến (UX), trở thành đối sánh hoàn hảo để Marketing. Công nghệ này đã giúp các doanh nghiệp ứng dụng nó thu về những kết quả đầy ấn tượng. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu ngay Progressive Web Apps là gì? PWAs là gì? Lợi ích Progressive Web Apps với Marketing như thế nào trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Progressive web apps là gì

Mục Lục:

3 Ưu điểm và nhược điểm của Progressive Web Apps5 5 Lý do bạn nên ứng dụng Progressive Web Apps để hỗ trợ Marketing

Progressive Web Apps là gì?

Progressive Web Apps là gì – Progressive Web Apps (PWAs) là sự kết hợp tốt nhất giữa web và ứng dụng, giúp web có những tính năng như 1 ứng dụng thực thụ. Có thể hiểu đơn giản Progressive Web Apps là cách dùng để mô tả việc làm cho web app chất lượng hơn nhờ cung cấp một đề xuất tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm người dùng trực tuyến (UX) – điều mà khả năng Web App bình thường chưa làm được.

*

PWAs là gì? Ví dụ về Progressive Web Apps – Ưu điểm và nhược điểm của Progressive Web Apps là gì (Ảnh: themanifest)

Các khái niệm cơ bản thường gặp

Responsive: Giao diện phù hợp với mọi kích thước màn hình thiết bị sử dụng.App-like feel: Giúp việc trải nghiệm trên website giống với trải nghiệm trên App.Offline support: sử dụng bộ nhớ của thiết bị để việc sử dụng không bị gián đoạn, kể cả khi offline.Re-engaging: Đẩy thông báo (notification), giúp người dùng tra cứu và tìm hiểu ứng dụng khi đã cài đặt.Discoverable: Các công cụ tìm kiếm và tối ưu hoá SEO nhằm giúp gia tăng độ phủ, kéo về nhiều người dùng biết đến các ứng dụng của bạn hơn.Fresh: Ứng dụng tự động cập nhật khi bạn chuyển sang chế độ online.Progressive: Ứng dụng hoạt động trên mọi thiết bị kể cả là thiết bị cũ nhưng sẽ bị hạn chế các tính năng hơn.Linkable: Nhằm giúp chia sẻ kết nối tới ứng dụng thông qua đường dẫn URL

5 Lý do bạn nên ứng dụng Progressive Web Apps để hỗ trợ Marketing

Ngay sau khi đã biết được những ưu điểm và nhược điểm của Progressive Web Apps là gì. Bây giờ hãy cùng xem 5 lý do mà các bạn nên ứng dụng PWAs để hỗ trợ công việc Marketing của doanh nghiệp mình.

Xem thêm: @ Tiếng Anh đọc Là Gì, Học Cách Phát âm Tiếng Anh Chuẩn

Đạt được phạm vi tiếp cận rộng hơn

Không phải tất cả các cá nhân đều thích tải xuống nhiều ứng dụng trên điện thoại di động của họ hoặc các thiết bị di động khác. Một trong những lý do chính là để tránh sử dụng hết dung lượng lưu trữ.

*

PWAs là gì? Xây dựng Progressive Web Apps là gì? Progressive Web Apps giúp cải thiện trải nghiệm khách hàng (Ảnh: Internet)

Theo thiết kế, Progressive Web Apps cung cấp bảo mật web tốt hơn cho khách hàng, đóng vai trò rất quan trọng trong khi giao dịch, chia sẻ dữ liệu nhạy cảm. Hơn nữa, Progressive Web Apps tiêu thụ dữ liệu ít hơn nhiều.

Đó là vì những lợi ích của trải nghiệm người dùng được cải thiện mà Ali Express, một công ty từ sự ổn định của Alibaba ra mắt với một phiên bản Progressive Web Apps cho sự hiện diện web của họ. Các kết quả thu được của họ đăng đầu tư này thật đáng kinh ngạc. Sau khi triển khai công nghệ, Alibaba đã chứng kiến ​​tỷ lệ chuyển đổi là 104% cho người dùng mới, với số trang được truy cập nhiều gấp hai lần và tăng 74% thời gian trên trang web.

Chi phí thấp hơn

Một trong những lý do chính để các doanh nghiệp không thể phát triển một ứng dụng là bởi chi phí quá lớn. Progressive Web Apps giúp giảm bớt ràng buộc ngân sách và mở ra cơ hội hưởng các lợi ích tương tự như ứng dụng gốc với chi phí thấp hơn đáng kể. Hơn nữa, không giống như mã phụ trợ cần được điều chỉnh riêng cho các ứng dụng iOS, Windows hoặc Android, Progressive Web Apps hoạt động trên tất cả các trình duyệt chính, loại bỏ các chi phí bổ sung này rất nhiều.

Hoạt động ngay cả khi ngoại tuyến hoặc kết nối kém

Progressive Web Apps đi kèm với một lợi thế là có thể truy cập ngay cả khi thiếu kết nối Intecùng với kết nối không liên tục kém. Nó cho phép người dùng lưu trữ trên màn hình của họ và thậm chí truy cập thông tin được lưu từ lần tương tác trực tuyến cuối cùng của họ.

Điều này phần lớn góp phần vào việc tăng mức độ hoạt động duyệt web và duy trì thương hiệu trong tâm trí khách hàng tiềm năng.

Thông báo đẩy (Push Notification) giúp thu hút người dùng

Một trong những tính năng tốt nhất được đưa ra bởi Progressive Web Apps là tùy chọn gửi thông báo đẩy. Các công ty Progressive Web Apps hoặc các blogger có thể hướng người xem truy cập lại trang của họ bằng cách gửi thông báo, nhiều khả năng sẽ được đọc hơn email hoặc tin nhắn.

*

PWAs là gì? Progressive Web Apps là gì? Progressive Web Apps với thông báo đẩy giúp thu hút người dùng (Ảnh: Intetnet)

Hơn nữa, ngoài việc truy cập, thông tin liên lạc nhất quán có thể góp phần nâng cao giá trị thương hiệu trong tâm trí của người dùng.

Theo InfoQ, một công ty thương mại điện tử của Ả Rập Saudi – eXtra Electronics đã sử dụng thông báo đẩy để nhắm mục tiêu lại khách hàng và khách truy cập hiện tại trên Progressive Web Apps của họ. So với kết quả mà họ thu được từ Email Marketing trước đó, điều này đã giúp họ kiếm được mức tăng gấp 4 lần tương tác, tăng 12% về tỷ lệ nhấp và tăng 100% doanh thu.

Xem thêm: Antimicrobial Là Gì – Nghĩa Của Từ Antimicrobial

Tổng kết

Như vậy, qua bài viết, chắc các bạn cũng đã hiểu được Progressive Web Apps là gì hay PWAs là gì và những lợi ích mà Progressive Web Apps mang lại. Có khá nhiều điều mong chờ khi ứng dụng phương pháp này đúng không?. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây, các bạn có thể ứng dụng phương pháp Progressive Web Apps một cách hiệu quả nhất để hỗ trợ cho công việc Marketing của mình. Chúc các bạn thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp