Bạn đang thắc mắc liệu Virtual Private Cloud là gì và có khác gì so với sử dụng Public Cloud? Tại Việt Nam đã có dịch vụ nào cung cấp ứng dụng công nghệ này chưa? Về cơ bản đây là một trong những hình thức được rất nhiều người sử dụng bởi vì nó mang lại sự linh hoạt và bảo mật đến mức tối đa trong việc quản lý hạ tầng và tối ưu hóa nguồn chi phí cần thiết. Đồng thời đảm bảo triển khai một cách tốt nhất theo từng nhu cầu thuê máy chủ ảo.Để hiểu rõ hơn thì hãy cùng Long Vân tìm hiểu chi tiết từng phần liên quan đến Virtual Private Cloud ở những thông tin sau đây nhé. Tất cả đều đã được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng trước khi thông tin đến bạn, nên bạn có thể yên tâm tham khảo qua.

Bạn đang xem: Private cloud là gì

*

Virtual Private Cloud là gì?

Cloud (đám mây) là những Data Center (trung tâm dữ liệu) được tạo bởi từ những Computing Storage và được liên kết bởi một mạng lưới.

Nhưng điều gì đã làm cho các Data Center thành một Cloud ? Đó là những tài nguyên này được ảo hóa và được liên kết thành một tài nguyên khổng lồ có thể tổ chức thông tin một cách thông minh hơn và tự động hóa hơn rất nhiều. Ngày nay, Cloud trở nên rất thông minh, tự động hóa và dễ dàng đáp ứng.

Xem thêm: Boron Là Gì – Boron 3Mg 100 Viên

*

Vậy Virtual Private Cloud là gì? Đó là việc tách ra một phần Cloud từ một Cloud công cộng (Public Cloud).

Việc sử dụng Virtual Private Cloud khác gì so với Public Cloud?

Bắt đầu với Public Cloud – đây có lẽ là khái niệm được nhiều người nghĩ đến khi sử dụng Cloud. Public Cloud được cung cấp bởi những Cloud Service Provider, và những người thuê một phần của Cloud này được xem là những Tenants. Những Tenants chỉ việc trả cho Cloud Service Provider chi phí mà họ đã sử dụng Cloud, sử dụng được bao nhiêu thì họ sẽ trả bấy nhiêu. Đó chính là lợi thế của công nghệ đám mây (Cloud Computing). Public Cloud cho phép người sử dụng không phải chịu trách nhiệm nhiều đối với dữ liệu riêng của bạn. Dữ liệu đó được quản lý và duy trì bởi Data Center.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

+Dịch vụ X Cloud Server | 40GBS và PCI SSD Tốc Độ Cao

+Dịch vụ X Dedicated – Chỗ đặt máy chủ vật lý (An toàn, Uy tín)

+Những ưu điểm nào khiến Cloud VPS tốt hơn VPS thường?Một yếu tố khác biệt giữa Public CloudPrivate Cloud đó chính là sự bảo mật của thông tin dữ liệu có thể bị mất khi sử dụng Public Cloud. Riêng với Private Cloud, cho phép bạn có được tính bảo mật tuyệt đối vì Cloud đó chỉ có một Tenant – chính là công ty của bạn.

*

Từ đó việc sử dụng Private Cloud có thể giúp bạn chiếm được thông tin tuyệt đối từ khách hàng từ công việc kinh doanh của bạn mà không phải chia sẻ cho nhiều Tenants khác trong Public Cloud, giúp cho việc cạnh tranh của bạn thuận lợi bởi tránh được sự dòm ngó của đối thủ cạnh tranh.

Nên lựa chọn Private Cloud hay Public Cloud?

VIRTUAL PRIVATE CLOUD NETWORKSPUBLIC CLOUD NETWORKS
TÍNH NĂNG1. Chi phí tiết kiệm hơnNhà cung cấp Virtual Private Cloud sẽ chịu các chi phí liên quan tới những việc mua, quản lý, duy trì hệ thống cơ sở hạ tầng1. Có thể truy cập từ mọi nơi
2. Bảo mật và an toàn hơnKhi ta sử dụng cơ sở hạ tầng này, mọi thông tin dữ liệu của doanh nghiệp sẽ không được chia sẻ cho bất kỳ doanh nghiệp nào khác trên đám mây riêng2. Thời gian hoạt động tối đa
3. Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mô hình này phù hợp với các tổ chức cần sự linh hoạt cao trong việc triển khai cài đặt, vận hành hệ thống3. Phù hợp với các doanh nghiệp có tiềm lưc mạnh để bỏ ra chi phí vận hành một trung tâm dữ liệu đám mây thế hệ nối tiếp
4. Doanh nghiệp sẽ tự thực hiện các công việc như nâng cấp và bảo trì và quản lý các trung tâm dữ liệu4. Public cloud chắc chắn sẽ thực hiện các tiến trình nhanh hơn so với triển khai cơ sở hạ tầng tại chỗ. Với một nền tảng có thể cung cấp khả năng mở rộng vô hạn

Những lưu ý khi sử dụng Virtual Private Cloud

– Thời gian lâu, những Servers của bạn có thể cần phải thay thế, và việc thay thế đó sẽ rất tốn kém.

– Việc sử dụng lắp đặt Private Cloud thì tất cả sự quản lý, đổi mới cũng như chịu trách nhiệm cho thông tin đều nằm trong tay công ty của bạn.

Xem thêm: Embassy Là Gì – Vietgle Tra Từ

Thực tế cho thấy rằng, những doanh nghiệp lớn thường sử dụng Private Cloud và những doanh nghiệp nhỏ thường sử dụng Public Cloud.

*

Dịch vụ Virtual Private Cloud tại Việt Nam

*

Ngoài ra hiện nay, không chỉ là dịch vụ cung cấp, cho thuê Virtual Private Cloud tại server Việt Nam mà chúng tôi còn có các dịch vụ khác như cdn, cho thuê máy chủ đến những doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh. Hãy liên hệ và trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời cũng như được tư vấn hỗ trợ tận tình từ đội ngũ Long Vân nhé.

Thông tin liên hệ

Chuyên mục: Hỏi Đáp