Công nghệ Primeknit là một trong những công nghệ tiên tiến nhất của Đức trong nền công nghệ giày dép. Bắt nguồn từ việc nên ý tưởng cho các vận động viên tại thế vân hội Olympic vào năm 2012, Adidas Primeknit đã tung ra những đôi giày chạy adidas adizero primeknit dành cho các vận động viên và một số lượng giới hạn được bày bán khắp các cửa hàng thể thao tại London.

Bạn đang xem: Primeknit là gì

1. Công nghệ Primeknit là gì?

Thông thường những đôi giày Adidas thường được làm từ nhiều mảnh chất liệu riêng biệt nhưng công nghệ Primeknit của Adidas ra đời với mục tiêu hợp nhất các lớp và thành phần đó lại thành 1 khối duy nhất.

*

Công nghệ đan sợi hợp nhất này giúp các nhà sản xuất có thể tính toán chính xác số lượng chất liệu đầu vào cho từng phần của đôi giày, giúp nó vừa có sức bền, độ thoải mái và hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất, giúp loại bỏ đi các thành phần không cần thiết, với công nghệ này, các sản phẩm giày sẽ ngày càng nhẹ hơn, ôm chân và đem lại cảm giác tuyệt vời hơn, ngoài ra công nghệ Primeknit sử dụng chất liệu thải ra ít phế liệu hơn.

2. Nguồn gốc ra đời của Primeknit

Dự án được phát triển bằng với 3 thành viên bắt đầu vào năm 2010 với một chuyến đi đến ‘techtextil’ tại Frankfurt, Đức. Cũng tại chuyến đi đó , họ phát hiện một đôi gang tay đan tại triển lãm, nó được làm bằng sợi nhựa dẻo liền mạch, làm cho đôi găng tay vừa linh hoạt vừa ổn định.

Xem thêm: Chaiyo Là Gì – ý Nghĩa Của Chaiyo, Chaizo

Điều này đã khiến họ lóe lên một ý tưởng rằng họ có thể sử dụng công nghệ giống như vậy trên giày. Cũng trong khoảng thời gian đó, bộ phận thiết kế của adidas vừa bắt tay với một số nhà thiết kế nội thất, những người được giao nhiệm vụ cung cấp những ý tưởng thiết kế giày sáng tạo và độc đáo. Các nhà thiết kế của adidas đã cùng thảo luận với một trong những nhà thiết kế nội thất ấy về việc một đôi giày có upper đan với nhau sẽ có hình dáng như thế nào.

*

Sau đó, họ bắt đầu tìm hiểu kĩ lưỡng về công nghệ đan dệt cũng như các loại máy móc và bắt đầu tìm kiếm các lời khuyên từ chuyên gia đan dệt, xây dựng các mối quan hệ với các nhà cung cấp máy móc ở Đức, cho ra những nguyên mẫu đầu tiên của Primeknit.

Xem thêm: Dhcp Là Gì – Tìm Hiểu Cơ Bản Về Dhcp

*

Sau đó, những cuộc họp như những cột mốc đầu tiên đến gần: họ bắt đầu bài thuyết trình chính thức đầu tiên với giám đốc marketing thương hiệu Hermann Deininger. May mắn thay, Hermann thích những khái niệm và tiềm năng tổng thể của dự án. Ông ngay lập tức cam kết tài trợ cho ý tưởng này, đưa nó vào danh sách dự án đặc biệt ngoài những dự án hiện có. Họ có 12 tháng để hoàn thành thành phẩm thực tế. Chỉ một năm sau khi hợp đồng dự án, họ đã chinh phục thị trường marketing và ra mắt những seri giày Adidas Primeknit chính thức đầu tiên và đã có những bước khởi đầu thành công. Sau đó, tại sự kiện Olympic, Adidas đã sản xuất 2012 đôi giày adizero trên công nghệ Primeknit phục vụ cho sự kiện.

Chuyên mục: Hỏi Đáp