Premium là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Nó có ý nghĩa gì và được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nào

*

Bài viết sau đây sẽ giúp tìm hiểu về vấn đềPremium là gì? Khái niệm premium trong lĩnh vực quảng cáo.

Bạn đang xem: Premium là gì

Premium là gì?

Trong tiếng anh, theo từng thể loại từ thì Premium được hiểu theo cách khác nhau.

Danh từ:

Phần thưởng, giải thưởng, (phần/sự) ưu đãiTiền trả thêm, tiền thưởng, tiền lãiPhí bảo hiểm, tiền đóng bảo hiểmTiền học việc (trả ngay cho người dạy nghề)Tiền các đổi tiền (như) premium on exchange

Ví dụ: At a premium: cao hơn giá quy định; (nghĩa bóng) được đánh giá cao, hiếm khi có, khó có

Put a premium on somebody/something: làm cho ai/cái gì có vẻ quan trọng. Dành cho ai/cái gì một vị trí, tầm quan trọng đặc biệt

Bên cạnh đó, trong từng lĩnh vực, từng văn cảnh thì Premium được hiểu theo các nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu một số nghĩa của premium được sử dụng phổ biến nhất.

Grabbike premium là gì?

Hiện nay, nhiều người thường nghe và hay nhắc đến khái niệm grabbike premium nhưng không hiểu nghĩa và bản chất là gì.Đây thực chất là một dịch vụ grab cao cấp mà chỉ những xe đạt yêu cầu theo quy định thì mới có thể tham gia cung cấp loại dịch vụ này. Vậy những loại xe nào có thể đăng ký được grabbike premium? Bao gồm:

Honda

Yamaha

Vespa

SH Mode

NVX

Vespa LX

SH 125/150/300

NMX

VESPA PRIMAVERA

VARIO 150

VESPA GTS

AIRBALDE 2017

VESPA GTS

PCX

VESPA GTS

*

Risk premium là gì?

Phần tỷ suất sinh lợi vượt trội hơn tỷ suất sinh lợi phi rủi ro mà một chứng khoán riêng lẻ hoặc toàn bộ thị trường có thể đạt được gọi là phần bù rủi ro vốn cổ phần. Phần tỷ suất sinh lợi vượt trội này chính là phần thưởng cho các nhà đầu tư vì họ đã dám chấp nhận một mức rủi ro cao hơn khi đầu tư vào thị trường vốn cổ phần so với đầu tư vào trái phiếu phi rủi ro. Độ lớn của phần bù rất khác nhau bởi vì rủi ro của mỗi chứng khoán riêng biệt hoặc của toàn bộ thị trường chứng khoán luôn khác nhau. Thường thì các khoản đầu tư có rủi ro cao hơn sẽ có phần bù rủi ro cao hơn.

Lý do đằng sau phần bù này chính là sự đánh đổi giữa rủi ro và tỷ suất sinh lợi. Nhà đầu tư chỉ chấp nhận các khoản đầu tư rủi ro hơn khi họ nhận được một tỷ suất sinh lợi cao hơn tương ứng. Tỷ suất sinh lợi phi rủi ro được niêm yết chính là lãi suất trái phiếu chính phủ. Trái phiếu chính phủ được xem là phi rủi ro bởi vì xác suất chính phủ bị mất khả năng thanh toán cho người nắm giữ trái phiếu là rất thấp, hầu như bằng 0. Mặt khác, một khoản đầu tư vào cổ phiếu thì có sự đảm bảo thấp hơn, các công ty thường xuyên làm ăn không hiệu quả hoặc là phá sản.

Xem thêm: Scada Là Gì – Phân Biệt Scada Với Plc Và Iot

*

Khái niệm premium trong lĩnh vực quảng cáo

Trong lĩnh vực quảng cáo, “Premium” có thể hiểu là “tính cao cấp, chất lượng và uy tín” của các giao dịch trực tiếp, của các gói quảng cáo được mua trước và đảm bảo (Guaranteed), của nội dung, hay của những tập người dùng tiềm năng.

Chính vì sự đẳng cấp, uy tín xuất phát ngay từ tên gọi nên những inventory được gắn mác “Premium” thì chắc chắn sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với cá inventory khác.

Premium Content

“Premium content” là yếu tố trực tiếp tạo nên độ gắn kết. Premium content càng lớn thì lớn thì sự gắn kết càng mạnh. Như vậy sẽ giúp cho các Publisher thu hút hơn trong quảng cáo. Sẽ có 2 trường hợp diễn ra khi người xem muốn thưởng thức các nội dung đẳng cấp này:

Một là bỏ qua quảng cáo nhưng phải đóng phí hàng tháng.Miễn phí nhưng phải xem quảng cáo

Điều này là hoàn toàn hợp lý vì nếu xem các chương trình không Premium thì sẽ mất bất kỳ thứ gì.

*

Tập người dùng chất lượng cao (Premium Audience): Nội dung giờ đây đã được cụ thể thành những lượt hiển thị hay dữ liệu về người dùng cụ thể – thứ có giá trị hơn nhiều đối với nhà quảng cáo. Do đó khái niệm Premium cũng gắn liền với tính chất dữ liệu người dùng.

Xem thêm: 093 Là Mạng Gì – # Xem Sim Số đẹp đầu Số 0939

Ngữ cảnh và mức độ gắn kết cao (Premium Context and Engagement): Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng với một lượng reach được đặt ra cho chiến dịch, nhà quảng cáo hoàn toàn có thể bảo đảm hiệu quả nhờ một chiến lược đấu giá thông minh trên thị trường mở, chứ không cần đến các giao dịch trực tiếp với Publisher để phải trả một mức phí cao hơn. Do đó, các giải pháp Private marketplace hay Programmatic Direct không thể gọi là “Premium” trừ khi chúng mang lại những giá trị lớn hơn các lợi ích nêu trên.

Chuyên mục: Hỏi Đáp